Tuesday 27 November 2012

Thịt Heo Ram (dùng Cast Iron Skillet)

Từ khi mua chảo cast iron về, chảo non stick được cho "nghỉ hưu trí" chỉ dùng khi thật cần thiết.   Chảo cast iron 8 inches được dùng rất thường xuyên mỗi ngày vì gọn, không nặng lắm mà làm thức ăn ngon lại hầu như không bị dính chảo.

Đây là món thịt heo ram dùng chảo cast iron 8 inches


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh


Chảo đã được cho "uống dầu" đầy đủ nên gần như là chảo non stick, chỉ cần nhỏ vài giọt dầu rồi dùng cọ quét một lớp dầu mỏng là có thể dùng ram thịt hay xào nấu các món ăn.


Vì là cast iron, chảo chịu được độ nóng cao, dẫn nhiệt đều và giữ nhiệt tốt nên khi ram thịt sẽ rất săn vàng thơm đều và lại yên tâm vì không ngại hóa chất từ lớp non stick tiết ra lúc gặp nhiệt độ nóng như khi dùng chảo non stick.




Sau khi đã ram cho gần vàng và thấm gia vị xong



Cho thêm hành lá và tiêu vào ram chung với thịt



Thịt ram sẽ thơm ngon hơn



Trời lạnh, có thể mang nguyên chảo thịt ram bầy lên bàn ăn để giữ cho thịt ram được nóng trong suốt bữa ăn


Nói chung Tứ Diễm rất ưng ý với chảo cast iron và sẽ tiếp tục dùng thường xuyên mỗi ngày. 


0 comments:

Post a Comment

 
;