tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post3103837551719509900..comments2024-02-09T05:42:11.630-05:00Comments on TuDiem's Corner: Bánh Bao - Cách LàmTuDiem's Cornerhttp://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comBlogger29125tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-62341001391366534592014-11-10T16:11:50.615-05:002014-11-10T16:11:50.615-05:00Sis Linh ơi,
Rất vui khi biết sis đã làm thành cô...Sis Linh ơi,<br /><br />Rất vui khi biết sis đã làm thành công món Bánh Bao nha. Làm thành công như ý một món nào đó sẽ giúp mình cảm thấy vui và quên hết mọi nỗi vất vả mệt nhọc và cơn buồn ngủ luôn hén :) Tứ Diễm vẫn thường ... sleepless in the kitchen nên hiểu được niềm vui của sis tối qua. Tiếc là ở nhà không được nếm ngay bánh nóng hổi vừa hấp xong, nhưng sáng được ăn điểm tâm với món bánh bao cho sis Linh làm chắc ai cũng vui và ngon miệng. <br /><br />Công thức thứ ba thật ra y hệt công thức thứ hai, chỉ thay đổi shortening bằng mayonnaise và dùng một phần nguyên liệu ủ bột cái, sau đó mới nhồi với nguyên liệu còn lại. Nếu sis chỉ dùng yeast, Tứ Diễm nghĩ là bánh vẫn ngon, có lẽ cần ủ lâu hơn một chút để bánh nở thêm trước khi hấp <br /><br />Theo Tứ Diễm quan sát khi dùng yeast bánh nở xốp nhưng có độ dẻo dai như kiểu bánh mì, bánh mì ngọt, bánh tiêu, vv... vv.. Khi dùng baking powder, bánh nở bung và tơi rời hơn như bánh bông lan, muffin, bánh bao xá xíu, vv... vv... Do đó tùy ý mỗi người mà chọn yeast, baking powder hay kết hợp cả hai. . Tứ Diễm chọn cả hai để vỏ bánh nở bưng xốp nhưng không quá tơi rời khô, cũng không quá dẻo dai như ruột bánh mì TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-10989471669022296282014-11-10T00:33:31.505-05:002014-11-10T00:33:31.505-05:00Ban Diem oi, bay gio la 12.30 am (nua dem) roi ma...Ban Diem oi, bay gio la 12.30 am (nua dem) roi ma to moi lam xong me banh bao dau tien day. Mung qua la minh lam thanh cong my man ban Diem a nen van khong thay met va buon ngu gi ca :). Minh dung cong thuc thu 2 cua Diem, co thay doi mot chut (dung 1 cup whole milk thay nuoc va sua bot, dung 2 tbsp mayonnaise thay cho shortening, van dung baking powder nhu cong thuc (minh muon dung yeast khong thoi nhung ma lan dau lam` run qua' nen thoi cu theo chi dan cua Diem cho yen tam). Buon la banh' lam xong thi ca nha di ngu het roi, hichic. Danh cho vao tu lanh, sang mai hap lai an vay. Cam on Tu Diem nhieu lam!Linhnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-3521358615892280672014-11-09T08:54:41.544-05:002014-11-09T08:54:41.544-05:00Moi sang ra lo mo vao day da thay Tu Diem tra loi ...Moi sang ra lo mo vao day da thay Tu Diem tra loi roi. Cam on Tu Diem nhieu lam. Ban that tot bung! Chuc Diem mot ngay moi tot lanh nha!Linhnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-46552709733187484462014-11-09T00:46:50.305-05:002014-11-09T00:46:50.305-05:00Sis Linh mến,
Nếu dùng sữa tươi, sis không cần dù...Sis Linh mến,<br /><br />Nếu dùng sữa tươi, sis không cần dùng sữa bột và nước. Bơ có mầu ngà vàng sẽ khiến bánh bao không trắng đẹp, đó là lý do dùng shortening hay dầu.<br /><br />Theo Tứ Diễm nghĩ sis nên thử làm theo công thức thứ ba trong bài <a href="http://tudiemcorner.blogspot.com/2013/12/banh-bao-cong-thuc-tu-diem.html" rel="nofollow">Bánh Bao - công thức thứ 3 của Tứ Diễm</a> sẽ dùng mayonnaise thay cho shortening và dùng bột cái sẽ giúp bánh nở xốp ngon hơn<br /><br />Dùng double acting baking powder sẽ giúp bánh nở xốp nhiều hơn khi gặp nhiệt độ nóng. Nếu không dùng, Tứ Diễm nghĩ có thể bánh nổi xốp hơi khác hơn một chút. Còn nhớ dạo xưa khi còn ở Việt Nam, lúc đó Tứ Diễm còn nhỏ xíu, chỉ cần mua bột cái ở tiệm chạp phô về nhồi với bột rồi ủ cho nở, đem hấp cũng ra bánh bao. Nhưng lâu quá rồi, Tứ Diễm cũng không nhớ bánh bao ngày trước độ nở xốp ra sao, có khác biệt gì với các công thức sau nầy hay không. Hay là sis Linh làm thử rồi cho feedback nha :)<br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-64456229722092999832014-11-09T00:04:56.461-05:002014-11-09T00:04:56.461-05:00Tu Diem oi, cong thuc thu 2: neu minh thay shorten...Tu Diem oi, cong thuc thu 2: neu minh thay shortening bang butter co duoc ko va can bao nhieu butter? neu minh thay sua bot bang whole milk thi can bao nhieu va co can nuoc nua ko ? Neu minh ko muon dung` baking powder thi minh co nen tang luong yeast len ko va tang them bao nhieu? minh dang thap tho` lam` ma van chua dam' day. So bi hong? qua" :(. Cam on Tu Diem nhieu nha.Linhnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-55291839173440797712014-02-28T15:58:27.648-05:002014-02-28T15:58:27.648-05:00Chị HangDK ơi,
Dạ, không có chi, cám ơn chị đã kh...Chị HangDK ơi,<br /><br />Dạ, không có chi, cám ơn chị đã khen nha<br /><br />Nếu chị làm theo công thức của em thì dùng công thức thứ 3 (dùng mayonnaise & bột cái) nha. Theo ý của em thì công thức đó làm ra bánh trắng, xốp và fresh lâu hơn so với hai công thức trước đó của em<br /><br />Chị làm xong cho em biết feedback nha, thanksTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-21366504217746030022014-02-28T04:17:35.061-05:002014-02-28T04:17:35.061-05:00Hay quá , thanks Tứ Diễm rất là nhiệt tình khi chi...Hay quá , thanks Tứ Diễm rất là nhiệt tình khi chia xẻ ct . Chị sẽ làm thử ct của em . Thanks em nhiều nhiều <3hangdkhttps://www.blogger.com/profile/13758356731919437586noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-79271502123437221482013-12-26T19:02:59.665-05:002013-12-26T19:02:59.665-05:00Hello sis,
Các công thức trong bài viết đều được ...Hello sis,<br /><br />Các công thức trong bài viết đều được nhiều người yêu thích nên Tứ Diễm mới mang vào bài viết. Còn công thức nào ngon hơn thì cũng khó nói vì còn tùy theo ý thích của mỗi người. Dùng maynonnaise bánh cũng nở xốp ngon lắm. Tứ Diễm vừa chế biến thêm một công thức mới dùng mayonnaise và bột cái, sau khi làm thử thấy được khen là bánh nhẹ nở xốp ngon. Sis có thể làm theo công thức của sis NgayTho hay theo công thức thứ 3 của TD, xem thử có hợp ý của sis không nhaTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-56184907389642397522013-12-21T16:56:58.168-05:002013-12-21T16:56:58.168-05:00Hi chị!
Trong bài này của chị có rất nhiều cách là...Hi chị!<br />Trong bài này của chị có rất nhiều cách làm bánh bao khác nhau, chị cho em hỏi là công thức có shortening và công thức có mayonaise thì công thức nào cho ra thành phẩm bánh bao ngon hơn? Em đã làm qua công thức có shortening rồi, thành phẩm bánh rất xốp trắng, nhưng ăn nhiều thì không tốt cho sức khoẻ, nên em muốn làm thử công thức có mayonaise nhưng em muốn hỏi chị trước khi làm thử công thức này.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-61039862338482750772013-10-29T16:18:12.005-04:002013-10-29T16:18:12.005-04:00Sis Nhi mến,
Cám ơn sis Nhi đã ghé và khen nghen....Sis Nhi mến,<br /><br />Cám ơn sis Nhi đã ghé và khen nghen. Tứ Diễm chỉ mong sao có thể giúp các sis tìm được công thức và cách làm món bánh bao thành công như ý muốn. <br /><br />Tứ Diễm vừa được sis Ngự Bình chia sẻ một công thức làm bánh bao rất ngon, sẽ mang vào blog trong một bài viết khác. Mời sis Nhi và các sis yêu thích món bánh bao ghé xem trong một dịp khác nha. Cám ơn sis Ngự Bình thật nhiều vì Tứ Diễm được cơ hội học hỏi thêm sau khi đọc các công thức của sis<br /><br />Nếu các sis có công thức bánh và muốn chia sẻ, xin vui lòng gửi cho Tứ Diễm học hỏi theo nghenTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-29096677310286567002013-10-26T18:35:19.041-04:002013-10-26T18:35:19.041-04:00Cám ơn Tứ Diễm vì bài viết rất hay và... vô cùng c...Cám ơn Tứ Diễm vì bài viết rất hay và... vô cùng chu đáo! không những Chủ nhân không ngại mất thời gian mà còn chỉ vẽ rất tận tình cho bất cứ ai quan tâm. Không phải .."nịnh" chứ mình nghĩ bạn quả thật là MỘT VIÊN NGỌC SÁNG HIẾM CÓ!.NhiAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-86767528099055512212013-06-19T06:16:27.745-04:002013-06-19T06:16:27.745-04:00Sis Anh Thư mến,
Hấp 5 - 10 phút không đủ đâu sis...Sis Anh Thư mến,<br /><br />Hấp 5 - 10 phút không đủ đâu sis ơi :) Vì có nhiều điểm viết khá dài dòng, Tứ Diễm viết trong email, sis check email nha, mong lần tới sẽ đạt kết quả hợp ý hơn nha<br /><br />Trước đây sis có hỏi về việc nhồi bột nên Tứ Diễm thử dùng món bánh mì làm thí dụ để dễ hiểu hơn nha, vì cả hai loại bánh cũng dùng một số vật liệu và cũng có 1 số điểm tương tự nhau.<br /><br />Nếu dùng bột cái nghĩa là ủ 1 ít bột + yeast + nước + đường để nở qua đêm rồi hôm sau mới làm bánh thì bao giờ cũng dễ đạt kết quả tốt hơn so với cách nhồi xong làm ngay trong ngày. Cũng giống như khi làm món bánh mì không nhồi (no knead bread) thì chẳng cần phải có kinh nghiệm, chẳng cần phải nhồi bột mỏi tay và cũng chẳng cần xếp, cán, tạo hình, ủ thêm lần hai mà bánh vẫn nở xốp thật ngon cho dù lượng yeast dùng rất ít, chỉ cần kiên nhẫn chờ cho yeast hoạt động và có đủ thời gian sinh sôi nẩy nở tạo các bọt khí trong bột.<br /><br />Còn nếu chọn công thức nhồi, ủ và làm ngay trong ngày thì rút ngắn được thời gian chờ đợi, nhưng sẽ phải nhồi bột, ủ bột, bắt bánh, ủ bánh, làm chín bánh cho đúng cách thì mới đạt kết quả tối đa như mong muốn. Ngay cả việc ủ chưa đủ (underproof) hay ủ quá lâu (overproof) cũng đều ảnh hưởng tới độ nở và hình dáng của ổ bánh mì. Tất cả mọi bước đều cần có kinh nghiệm để đạt hiệu quả tốt nhất. Ai đã từng làm qua bánh mì ổ chắc sẽ có kinh nghiệm về những điểm Tứ Diễm vừa kể vì cũng cùng một công thức nhưng còn tùy theo cách làm của mỗi người mà ổ bánh mì có sự khác biệt.<br /><br />Những điều nầy cũng tương tự khi áp dụng vào món bánh bao.<br /><br />Bởi vậy Tứ Diễm rất ngại khi chia sẻ các công thức dùng yeast vì có rất nhiều điểm tuy lặt vặt nhưng có khi ảnh hưởng tới kết quả. Có những điều cần phải tự làm, quan sát rồi rút kinh nghiệm chứ không thể chỉ vài lời mà có thể diễn tả trọn vẹn được, nhất là khi chỉ chia sẻ online. Phải chăng như người ta hay nói "no pain no gain", right sis? :)<br /><br />Với các món bánh dùng bột mì & yeast như bánh mì bánh bao, cần phải nhồi đúng cách, đủ mạnh, đủ lâu để dough đạt tới mức có độ đàn hồi dẻo dai mềm mại đúng mức. Nếu sis đã làm qua bánh mì thì sẽ hiểu rõ hơn. Nếu nhồi tay thì phải hao "nội công" nhiều, đó là lý do tại sao Tứ Diễm mua bread maker để nhồi các loại bánh dùng yeast<br /><br />Với các món bánh dùng yeast cần thời gian cùng độ ấm độ ẩm đúng mức để yeast hoạt động tốt tạo nhiều bọt khí giúp bánh nở xốp. Với các món bánh dùng double acting baking powder cần độ nóng thích hợp để baking powder nở thêm 1 lần nữa khi gặp nóng (nở lần đầu khi gặp chất lỏng). Công thức của Tứ Diễm dùng cả hai loại nên mình cần thời gian, độ ấm, độ ẩm khi ủ và cần độ nóng khi hấp để đạt kết quả tốt nhất.<br /><br />Nếu không đáp ứng các điều viết ở trên, bánh cũng nở nhưng chỉ là nở một phần thôi, không thể nở tối đa như khi làm đúng cách. <br /><br />Sis cũng có thể chọn cách làm theo các công thức khác dùng bột cái thì sẽ đỡ phải mất công làm quen với... "pain & gain" :)TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-9635616569165811152013-06-19T01:31:18.312-04:002013-06-19T01:31:18.312-04:00Hi chi
Chi noi hap banh 2 lan la sao ? Co phai min...Hi chi<br />Chi noi hap banh 2 lan la sao ? Co phai minh dem banh di hap khoan 5-10 roi cho banh nghi roi lai dem di hap tiep nua cho den chin ha chi? Chi noi ro gium em cho nay voi de bua nao co thoi gian em se lam lai. Rat vui duoc chi bai ve cho du thu can ke nhu vay. Thanks chi<br />Anh ThuAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-54920152810226846322013-06-18T15:06:00.393-04:002013-06-18T15:06:00.393-04:00Sis Anh Thư mến,
Cám ơn sis đã cho biết thêm các ...Sis Anh Thư mến,<br /><br />Cám ơn sis đã cho biết thêm các chi tiết nha. Tứ Diễm nghĩ có thể là do khi nhồi bột lúc đầu tiên đó sis, vì dough còn bị dính khi cán và bánh không được đứng, có thể là cần dùng thêm một ít bột trong khi nhồi và có lẽ sis cần phải chịu khó nhồi bột lâu hơn nữa. Hy vọng kết quả sẽ khá hơn hén. <br /><br />Hồi xưa Tứ Diễm nhồi bánh bằng tay cũng không nhồi lâu, kết quả thấy bánh không nở ngon bằng khi dùng máy bread maker. Tứ Diễm thấy máy nhồi bột cũng khoảng 24 phút đó sis, sau đó máy sẽ ủ cho nở nên một cycle là 1 tiếng 50 phút (vì trước đó máy còn warm up mất khoảng 20 phút rồi mới bắt đầu nhồi), nhưng có khi Tứ Diễm còn phải chờ lâu hơn để dough nở đúng mức. Nói chung là Tứ Diễm nhìn theo độ nổi của dough chứ không canh theo thời gian vì còn tùy theo nhiệt độ nóng lạnh mà thời gian ủ ngắn hay dài. <br /><br />Thêm một điểm nữa, cho dù Tứ Diễm chỉ dùng cùng 1 recipe nhưng tùy theo nhiệt độ và độ ẩm trong ngày mà có khi cần thêm ít bột hay là thêm ít nước. Do đó Tứ Diễm luôn đứng canh chừng trong khi máy nhồi để có thể gia giảm vật liệu cho đúng mức.<br /><br />Ngoài ra, Tứ Diễm thấy máy nhồi mạnh hơn nhiều so với khi Tứ Diễm nhồi bằng tay. Từ khi mua máy, Tứ Diềm luôn giao cho máy nhồi tất cả các loại bánh dùng yeast nên giờ cũng không biết khi nhồi tay cần phải nhồi bao lâu thì mới tương đương với khi nhồi bằng máy.<br /><br />Sau khi ủ xong, sis mang dough ra nhớ để dough nghỉ khoảng 10 phút rồi vừa xếp vừa nhồi theo kiểu mình làm bánh mì ổ khoảng 5 - 10 phút nữa. Sau đó lại cho dough nghỉ 5 phút rồi cắt chia ra từng phần, đậy sơ, để dough nghỉ 5 phút rồi mới cán, cho nhân và bắt múi, rồi lại để bánh nghỉ một lúc cho nở hơn mới đem hấp. Nếu đúng mức, dough sẽ không dính khi cán và bánh không bị chẩy sau khi bắt múi.<br /><br />Theo nhiều người cho biết nên hấp bánh hai lần thì bánh sẽ nở xốp trắng ngon hơn là hấp 1 lần quá lâu. Trong thời gian hấp, thỉnh thoảng mở nắp xả bớt hơi để bảo đảm nước trên nắp nồi không làm ướt bánh. <br /><br />Có nhiều điểm lặt vặt, Tứ Diễm viết lan man kiểu nầy dài dòng quá hén, không biết có giúp ích cho sis Anh Thư được phần nào hông nữa. Chúc sis làm thành công trong lần tới nha.<br /><br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-11290337986264330172013-06-17T00:09:31.953-04:002013-06-17T00:09:31.953-04:00Em hap banh bao bang cai noi hap banh co trung, lo...Em hap banh bao bang cai noi hap banh co trung, loai noi ma o VN nguoi ta hay hap banh ban do, moi lan hap duoc khoan 6 cai de cach roi khong bi dinh voi nhau. <br />Anh ThuAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-8990758304871624442013-06-17T00:03:59.532-04:002013-06-17T00:03:59.532-04:00Hi chi Diem
Em lam banh nay dung bot bread flour c...Hi chi Diem<br />Em lam banh nay dung bot bread flour cua My,em nhoi bot bang tay khoan 15 phut, luc hap co cho giam vao va hap lua lon maximum, u bot khoan 1 tieng va co thu bot bang cach an ngon tay vao bot lom 1 lo khong thay phinh tro lai. Co le em chua co kinh nghiem trong viec nhoi bot va nhoi chua du thoi gian. Lan sau em se thu lai nua. Voi cong thuc nay em lam 10 cai banh va hap trong 10 phut, co xa hoi nuoc khoan 5 phut 1 lan vi em lam nhan chin truoc roi. Chac la phai lam vai lan nua thi moi biet cach nhin bot nhu the nao cho vua. Du gi di nua cung rat cam on chi da chia se nhung cong thuc va cach nau an rat hieu dung nay. Lan nay khong thanh cong se lam lai khong sao het. Cam on chi rat nhieu<br /> Anh THuAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-49598479105611414732013-06-15T05:11:19.967-04:002013-06-15T05:11:19.967-04:00Sis Thư mến,
Sau khi đọc lời sis kể trong blog và...Sis Thư mến,<br /><br />Sau khi đọc lời sis kể trong blog và xem hình thì sis nhồi chưa đủ bột và chưa đúng mức nên kết quả không thể nào như ý muốn được. Thêm một điểm nữa, thời gian hấp bánh chỉ có 10 phút thì liệu có đủ để bánh nở chín đúng mức hay không? Sis hấp bánh bằng loại gì và hấp ra sao, nhiệt độ nóng cỡ nào, có xả hơi trong thời gian hấp hay không? <br /><br />Cám ơn sis Thư đã kể nhiều chi tiết và gửi hình cho Tứ Diễm xem nhưng sis không cho biết dùng bột hiệu gì và dùng cách gì khi nhồi bột bánh bao, nhồi trong bao lâu, ủ bao lâu, có test độ nở của dough xem đã đúng mức chưa, các bước và cách sis cán bột ra sao, chia làm bao nhiêu bánh? Độ trắng của bánh cũng còn tùy thuộc theo hiệu bột (brand name) nữa. Nói chung nếu không dùng cùng loại vật liệu thì kết quả cũng có sự khác biệt. <br /><br />Điểm quan trọng cần lưu ý là bánh dùng yeast rất nhậy cảm với môi trường chung quanh (chẳng hạn nhiệt độ, độ ẩm trong phòng, cách nhồi, cách ủ, % protein, độ hút nước của bột, vv.. vv..) cũng như cũng tùy thuộc vào cách đong vật liệu, cách làm nữa. Đó là lý do tại sao Tứ Diễm rất ngại khi chia sẻ các công thức dùng yeast vì nếu ai đã có kinh nghiệm làm qua sẽ biết là không thể chỉ đong bột + nước và các vật liệu theo công thức là xong; mà trong thời gian máy bread maker đang nhồi, mình phải đứng canh chừng xem dough đã đúng mức hay chưa, nếu chưa thì tùy theo trường hợp mà cho thêm bột hay cho thêm nước. Nếu dough nhão thì cần thêm từ từ bột vào cho tới khi đúng mức. Nếu dough khô thì thêm ít nước vào từ từ cho tới khi đúng mức. Phải dùng tay đụng và nhấn vào dough đồng thời quan sát bằng mắt, dựa theo kinh nghiệm sẽ biết dough đã đúng mức hay chưa.<br /><br />Bột nhồi đúng mức dough sẽ rất dẻo mịn và không hề dính tay trong suốt thời gian đã nhồi xong, sau khi ủ, mang ra khỏi máy bread maker, chờ bột nghỉ, nhồi lại bằng tay, cắt ra nhiều phần, chờ bột nghỉ, cán, cho nhân và nặn bánh. Bánh sẽ rất đứng, giữ nếp và cần chờ nở to hơn rồi mới đem hấp. Nhiệt độ phải đủ độ nóng, hơi nước phải đủ mạnh, trong nước có pha thêm giấm sẽ giúp bánh trắng hơn, cần hấp đủ cho tới khi vỏ bánh nở tối đa, thỉnh thoảng cần xả bớt hơi, vv.. vv... Sau khi hấp bánh sẽ nở to thêm nhiều nữa và trắng hơn nhiều so với lúc đầu tiên. Còn trắng nhiều hay ít còn tùy theo hiệu và loại bột xử dụng. <br /> <br />Nói chung có nhiều điểm ngỡ lặt vặt nhưng cũng ảnh hưởng tới kết quả món ăn. Tứ Diễm chỉ có thể chia sẻ những kinh nghiệm đã làm qua mà thôi, còn tùy theo ý riêng của các sis nữa. Có lẽ các sis phải tự thử nghiệm làm nhiều công thức và cách làm rồi tự tìm ra cho mình công thức và cách làm hơp ý nhất :)TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-45780596232297783552013-06-15T02:51:46.054-04:002013-06-15T02:51:46.054-04:00Em quen con chuyen nay nua, sao banh cua em no kho...Em quen con chuyen nay nua, sao banh cua em no khong duoc trang nhu cua chi, ma nga nga vang.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-4881545575556433592013-06-15T02:50:13.559-04:002013-06-15T02:50:13.559-04:00Hi chi Diem
Chi bat benh gium em voi ! Em lam banh...Hi chi Diem<br />Chi bat benh gium em voi ! Em lam banh bao theo cong thuc dung Shortening, em mua cai hieu mau xanh giong chi do.<br />Em lam nhan bang cu nang co vat cho rao nuoc, nhan thi em hap chin truoc, roi moi bat banh, khi em hap 1o phut. Luc can bot thi hoi bi dinh, chi chut it thoi khong nhieu, con bat banh thi bot khong duoc dung, no cu chay xe xuong, nhin cu sao sao do. Hap xong bot khong duoc kho xop an cu nhao nhao, mem mem rat ngan khong giong bot banh bao. Em u men thi thay no no phong len nhieu lam toi mieng chen luon, luc u bot thi bot cung no gap doi, khong biet em lam sai cho nao, chi giup em voi. Em ten la Anh Thu, em gui hinh qua mail cho chi xem ne. Cam on chi nhieu!Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-44439073806122752322013-06-09T13:03:44.293-04:002013-06-09T13:03:44.293-04:00Tứ Diễm rất ngạc nhiên khi vỏ bánh sis làm ra lại ...Tứ Diễm rất ngạc nhiên khi vỏ bánh sis làm ra lại có vị mặn vì lượng muối trong công thức thứ 2 ít hơn rất nhiều so với các công thức khác trong bài viết nầy.<br /><br />Công thức thứ hai chỉ dùng 1/2 teaspoon muối và shortening hoàn toàn lạt không có một chút vị mặn nào cả, trừ khi sis mua loại shortening nào khác với loại Tứ Diễm dùng hay loại bột 13% sis dùng là loại self rising đã trộn thêm muối hay cách sis đong vật liệu khác với Tứ Diễm mới khiến kết quả làm ra khác biệt như vậy. <br /><br />Dùng vật liệu và cách làm khác nhau cũng có thể tạo ra kết quả không giống nhau. Ngoài ra, các loại bánh dùng yeast thường chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm, cách nhồi, cách ủ và cả cách hấp bánh mà có kết quả khác biệt. Vì không được thấy hình bánh sis làm nên Tứ Diễm cũng chẳng thể góp ý gì hơn được cả.<br /><br />Như đã viết, cả bốn công thức trong bài nầy đều đã được nhiều người làm qua và ưa thích nên Tứ Diễm mới mang vào đây chia sẻ. Còn chọn công thức nào là tùy ý và khẩu vị mỗi người.<br /><br />Công thức của sis NgayTho và sis Bảo Trân đều rất ngon, mỗi món có vị ngon một cách khác biệt. Sis cứ làm thử theo công thức của sis NgayTho rồi tự nhận xét vì mỗi người có khẩu vị khác nhau nên tùy ý mà chọn lựa công thức hợp ý. TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-60532049882163685322013-06-09T11:57:50.981-04:002013-06-09T11:57:50.981-04:00hi chị! Hôm nay em vừa làm 1 mẻ bánh bao theo công...hi chị! Hôm nay em vừa làm 1 mẻ bánh bao theo công thức thứ 2 của chị(em dùng baking power thường chứ ko có loại double kia và có cho thêm liều lượng),và em chỉ tìm được loại bột 13% protein thui, bánh nở xốp nhưng ko được trắng như chị làm. Với lại em ăn vỏ bánh thấy hơi mặn kiểu gì ấy, có phải là do shortening có vị đấy ko ạ?<br />Chị đã thử qua cách làm của sis NT mà chị đăng phía trên chưa ạ! Cách đó bánh có trắng và xốp ko hả chị? Em đã làm vài lần cách của sis Bảo Trân,rất ngon nhưng hơi lâu, nên nhờ chị giải đáp giúp em vài thắc mắc trên để em rút kinh nghiệm cho lần sau chị nhé!<br />Cảm ơn chị nhiều ạ!Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-18765515517042156552013-06-06T21:07:39.117-04:002013-06-06T21:07:39.117-04:00Sis Thuthanhloi mến,
Đúng là nếu tự làm được các ...Sis Thuthanhloi mến,<br /><br />Đúng là nếu tự làm được các món ăn sẽ thấy vui hơn là mua loại bán sẵn hay đi ăn tiệm. Sis đã quen với nếp sống và thời tiết bên Mỹ hay chưa hở? <br /><br />Tứ Diễm đã viết công thức bánh bao trong bài viết, sis thử làm theo công thức dùng shortening, dùng mayonnaise và dùng bột cái, xem cách nào hợp ý sis hơn nha. Cả ba công thức đó Tứ Diễm đều đã làm thử qua và đều thấy được nhiều người khen. Chúc sis làm thành công, nhớ cho biết kết quả xem có hợp ý sis hay không nha.<br /><br />Nếu làm theo công thức của Tứ Diễm, sis dùng bread flour của Mỹ nha vì tương đương với all purpose flour của Canada. TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-33776214226138340772013-06-04T15:59:04.122-04:002013-06-04T15:59:04.122-04:00Hi chi Tu Diem, em vo tinh biet duoc trang blog ch...Hi chi Tu Diem, em vo tinh biet duoc trang blog chua chi va rat nguong mo chi nau an kheo qua. Chi cho em xin cong thuc lam banh bao cua chi nha, tuan nay em se thuc hanh thu lam cach nay, vi truoc gio em chi mua bot pha san thoi, an thay no cu dai dai khong ngon. Nay em muon thu tu minh pha bot theo cach cua chi de co banh duoc xop ngon hon.<br />Chi oi, neu co the chi cho em xin cong thuc lam banh cuon cua chi duoc khong ? Em rat thich mon nay nhung da thu may cong thuc roi nhung van khong vua y. Em doc thay nhung nguoi duoc chi cho cong thuc va cach lam ai cung khen ngon het. Chi biet khong khi em biet duoc bai viet banh cuon cua chi, toi di ngu la em cu nghi ve no hoai khong ngu duoc luon, ong xa choc noi em kham heheh... chi dung cuoi nha vi em thich tu tay minh nau cho gia dinh an. Khi nao nau duoc mon nao thanh cong la rat vui lam. Vi chi em minh song o noi xu nguoi nen nhieu khi rat them nhung mon an cua VN minh. Vi em moi qua My duoc co 1 nam thoi nen rat nho nhung mon an VN. Em xin loi neu nhu lam phien chi. Email cua em la : thuthanhloi@yahoo.com.vn. Rat mong nhan duoc hoi am cua chi. Chuc chi va gia dinh vui ve hanh phuc.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-53596908493309728982013-05-31T12:59:49.617-04:002013-05-31T12:59:49.617-04:00Hello sis HL,
Shortening Tứ Diễm dùng như trong h...Hello sis HL,<br /><br />Shortening Tứ Diễm dùng như trong hình ở cuối bài viết, dạng đặc hình khối chữ nhật tương tự như bơ nhưng mềm hơnTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-55693808052068927332013-05-31T12:27:58.162-04:002013-05-31T12:27:58.162-04:00Đang tìm công thức làm bánh bao,may gặp đúng địa c...Đang tìm công thức làm bánh bao,may gặp đúng địa chỉ rùi! Bánh bao bạn làm nhìn rất ngon.Chắc chắn mình sẽ làm thử, nhưng bạn cho mình hỏi:shortening ở đây là dạng lỏng giống dầu ăn hay dạng cứng giống bơ. <br />H.LAnonymousnoreply@blogger.com