tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post4707059704701349498..comments2024-02-09T05:42:11.630-05:00Comments on TuDiem's Corner: Chả Giò Bánh Tráng Việt Nam - Mẹo VặtTuDiem's Cornerhttp://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comBlogger41125tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-30047599224606195422016-07-28T02:54:39.139-04:002016-07-28T02:54:39.139-04:00mot it la bao nhieu?mot it la bao nhieu?Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-35269559078312963812016-06-20T02:11:50.092-04:002016-06-20T02:11:50.092-04:00Chi oi! Em an xong cha gio hom qua,gio moi doc bai...Chi oi! Em an xong cha gio hom qua,gio moi doc bai cua chi ah! Lau roi e k cuon,hinh nhu dung theo chi noi em cuon chat nên bi nut vo khi chien! E k lam dc nc de "nhung" nhu Chi noi ma chi dung chut nuoc pha duong de vẩy nhẹ đủ làm mềm mặt trong của bánh rồi gói!nhung k thấy bánh vàng đẹp chi ah.<br />Chị cho e hỏi, binh thường e chi dung tay vay nước vào bánh rồi goi cung da thấy no mềm lam roi. Vay nếu nhung vào hỗn hợp như chi chia sẻ thi bánh có bi mềm nhun k ah. Hình như e doc chưa ki cho này lam . Nếu có time chi reply giup e nha. Tks chi nhieu nhieu!Anonymoushttps://www.blogger.com/profile/05425442221718133096noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-16041404886514578942016-03-16T14:36:56.535-04:002016-03-16T14:36:56.535-04:00Cô Hồng ơi,
Dạ, Tứ Diễm rất vui khi được Cô khen....Cô Hồng ơi,<br /><br />Dạ, Tứ Diễm rất vui khi được Cô khen. Và cũng rất vui khi biết Cô làm đậu hũ thành công hợp ý. Mình tự làm ở nhà tuy mất công và thời gian nhưng yên tâm không dùng hóa chất và đậu hũ cũng thơm béo hơn, phải không ạ? Cám ơn Cô đã cho biết feedback nha. <br /><br />Mong là sẽ còn được học hỏi thêm những kinh nghiệm hay và hữu ích khác của Cô. Mến chúc Cô và gia đình luôn vui vẻ hạnh phúc. TD<br /><br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-42964160498295880392016-03-15T16:55:25.493-04:002016-03-15T16:55:25.493-04:00Không có chi Tứ Diễm, cô rất thích bài nầy vì TD t...Không có chi Tứ Diễm, cô rất thích bài nầy vì TD trình bày rất chi tiết, rõ ràng và công phu. Và rất vui vì đã góp được chút khói trong bếp nầy.Hôm rồi cô H có làm đậu hủ miếng theo cách TD hướng dẫn và đã thành công ngay trong lần đầu, đã làm được ở lần kế tiếp với nước chua gầy được của lần trước. Cám ơn TD nhiều nhé Chúc TD luôn an vui. Cô Hồngphuonglaidohttps://www.blogger.com/profile/01132680291010962243noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-45672336819272155962016-03-14T14:29:46.263-04:002016-03-14T14:29:46.263-04:00Cô Hồng ơi,
Dạo này nhiều việc bận quá, không có ...Cô Hồng ơi,<br /><br />Dạo này nhiều việc bận quá, không có thời gian online lâu nên Tứ Diễm xin lỗi vì chậm hồi âm, mong cô Hồng thông cảm dùm nha. <br /><br />Dạ, cám ơn cô Hồng đã có nhã ý chia sẻ một bí quyết giúp nhân chả giò thơm ngon đậm đà. Tứ Diễm xin mạn phép được mang bí quyết đó của cô Hồng vào bài viết nha, cám ơn cô Hồng rất nhiều. Mong sẽ được học hỏi thêm những bí quyết khác nữa của cô Hồng.TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-23785207377574617582016-02-25T19:34:02.444-05:002016-02-25T19:34:02.444-05:00Xin phép được chia xẻ 1 mẹo nhỏ góp phần cho nhân ...Xin phép được chia xẻ 1 mẹo nhỏ góp phần cho nhân chả giò được thêm phần thơm và đậm đà hương vị như sau: tôm khô loại size nhỏ hay vừa, lượm và rữa sạch, ngâm mềm, vớt ra để cho raó nước rồi đâm hoặc xay nhuyễn, trộn vào nhân thịt cùng rau củ.Chỉ cần 1 lượng tôm khô rất nhỏ thôi, khoãng 1/4 chén ăn cơm cho 1kg nhân thịt là vừa Cho nhiều quá sẽ nặng mùi tôm khô và át đi mùi cua và thịt mất ngon. Mọi người có dịp làm thử xem. Với cô Hồng thì nhân loại nầy rất ngon. Rất vui được chia xẻ với các đầu bếp giỏi...nhưng không chuyên mà còn rất yêu chuyện bếp núc. <br /><br />26th Feb 2016- Melbourne. <br />Cô Hồngphuonglaidohttps://www.blogger.com/profile/01132680291010962243noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-88230919676571726312014-06-08T16:03:40.858-04:002014-06-08T16:03:40.858-04:00Hello sis BJ
Chả giò bị bể bụng có thể do 1 trong...Hello sis BJ<br /><br />Chả giò bị bể bụng có thể do 1 trong các lý do sau:<br /><br />1) do sis cuốn chặt tay quá khi nóng nhân nở ra mà không có chỗ để giãn nở nên làm rách lớp bánh tráng bên ngoài khiến Chả giò bể bụng<br /><br />2) sis "sear" lớp vỏ bên ngoài chưa đủ săn chắc và sau đó tiếp tục chiên với nhiệt độ nóng, nhân gặp nóng sẽ nở ra làm bể bụng chả giò. Do đó Tứ Diễm thường "sear" với nhiệt độ nóng để vỏ bên ngoài săn chắc giúp chả giò không bị biến dạng, không bị dính nhau xong giảm nhiệt độ thấp xuống để nhân chín từ từ nhưng không bị giãn nở <br /><br />3) nhân hơi ướt, nước trong nhân ngấm vào vỏ bánh khiến mặt dưới của chả giò bị hút nhiều nước, lớp vỏ chỗ đó sẽ mỏng mềm hơn. Khi chiên, sức nóng của dầu làm nhân giãn nở, chỗ vỏ mềm hơn chịu đựng áp lực yếu hơn nên sẽ dễ bị nở toét khiến chả giò bể bụng<br /><br />Có thể còn do nguyên nhân khác nữa nhưng Tứ Diễm chỉ có thể tạm đoán mò nhiêu đó. Nếu sis tả chi tiết hơn cách sis đã làm và cách sis chiên chả giò ra sao, chả giò bị bể bụng vào lúc nào, vv. vv.. thì sẽ dễ suy đoán ra nguyên nhân hơn TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-32440114178140098922014-06-08T06:02:41.912-04:002014-06-08T06:02:41.912-04:00Hello Chi Tu Diem,
Em lam cha gio nhu Chi noi, ba...Hello Chi Tu Diem,<br /><br />Em lam cha gio nhu Chi noi, banh rat gion va ngon nhung cai nao cung bi be bung, khong biet ly do tai sao? Vay Chi co the giup Em duoc khong? <br />Xin cam on Chi rat nhieu <br />Than men <br /><br />BJAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-49430094122874687452013-09-18T07:04:15.717-04:002013-09-18T07:04:15.717-04:00Sis Viet Tuan Vu mến,
Tứ Diễm thường pha hỗn hợp ...Sis Viet Tuan Vu mến,<br /><br />Tứ Diễm thường pha hỗn hợp đó vào một cái thau đủ rộng để nhúng nguyên bánh tráng vào hỗn hợp xong mang ra cuốn chả giò, chứ Tứ Diễm không thoa lên mặt bánh.<br /><br />Theo sis miêu tả, Tứ Diễm suy đoán ra các nguyên do sau khiến chả giò bị mềm sau một thời gian:<br /><br />1) Nhân bị ướt. Do đó chả giò chỉ giòn khi vừa chiên xong vì nhân còn chưa kịp làm ướt phần vỏ. Để một lúc, nước trong nhân thấm ra làm vỏ ướt nên hết còn giòn. <br /><br />2) Cuốn nhiều nhân: lượng nhân phải tương đương với lớp vỏ. Nhân nhiều quá, lớp vỏ bên ngoài không nhiều sẽ không đủ độ giòn. Ngoài ra, nhân nhiều phải chiên lâu với lửa nhỏ quá thì sẽ ngấm dầu, kém giòn khi nguội. <br /><br />3) Chiên lửa quá nhỏ: tuy cần chiên lửa nhỏ để nhân bên trong kịp thời gian chín, nhưng nếu lửa nhỏ quá dầu cũng sũng trong chả giò, sau khi nguội dầu dư sẽ làm chả giò mềm<br /><br />Cách chữa trị: <br /><br />1) Trộn nhân cho khô. Có nhiều cách để làm nhân khô ráo. Thí dụ, sau khi trộn xong cho miến (bún tầu) chỉ rửa qua, cắt khúc vào trộn đều để hút nước trong nhân. Nước trong nhân sẽ làm sợi miến (bún tầu) mềm. Cũng có thể cho nhân vào rổ, hứng thau có lót 1 cái chén nhỏ bên trong mục đích để nước từ nhân trong rổ rơi xuống thau không làm ướt đáy rổ, cất trong tủ lạnh vài tiếng cho tới khi nhân hoàn toàn khô ráo mới làm. Cũng có thể trộn các loại rau củ trong nhân với muối trước cho ra nước, bóp hết nước rồi mới trộn với các loại vật liệu khác rồi nêm nếm cho vừa ăn<br /><br />2) Cuốn chả giò với lượng nhân vừa phải. Làm sao để lớp vỏ bên ngoài có thể cuốn quanh nhân vài vòng, chả giò sẽ giòn lâu. Tứ Diễm thường xếp bánh tráng khoảng 1/3, đặt nhân lên, xếp hai bên lại cho vuông rồi mới cuốn tròn. Như thế nhân luôn được bọc trong mấy lớp bánh tráng, chả giò sẽ giòn ngon và nhìn đẹp. Cuốn phải vừa mức. Chặt quá chả giò sẽ bể bụng. Lỏng quá chả giò ngấm dầu sẽ kém giòn <br /><br />3) Chiên với nhiệt độ thích hợp: lúc đầu thả chả giò vào sear bên ngoài khi dầu đã nóng (nhúng đũa sủi bọt lăn tăn). Sau khi toàn bộ chả giò đã "sear" xong. Chiên lần hai. Giảm nhiệt độ chiên xuống khoảng 4/10 hay 5/10 tùy theo cuốn chả giò lớn hay nhỏ, và tùy theo sức nóng của bếp<br /><br />4) Sau khi chiên phải để chả giò cách xa nhau và thật ráo dầu. Chờ nguội mới xếp sát nhau. Chả giò còn nóng mà để hấp hơi, sẽ làm mất di độ giòn<br /><br />Hy vọng các mẹo nầy giúp sis có món chả giò giòn ngon như ý nha<br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-80813884259471348052013-09-18T00:25:18.090-04:002013-09-18T00:25:18.090-04:00Chào chị Diễm
Lúc đầu em chiên xong giòn, ăn ko dí...Chào chị Diễm<br />Lúc đầu em chiên xong giòn, ăn ko dính răng rất ngon,khi chiên em để lửa nhỏ 3/10.Có phần nhân thì khi trộn thấy có rất nhiều nước, khi cuốn xong bóp nhẹ cuốn chả giò thì thấy có rất nhiều nước có phải đây cũng là nguyên nhân chả giò khi chiên xong để lâu sẽ mềm phải ko chị?mặc dù đã làm mọi cách, với lại khi cuốn em cho nhân khá nhiều,khi thoa nước em thoa cà 2 mặt bánh tráng lun.Còn chị chiên xong để lâu có bị mềm không.Em thấy mấy người bán chả giò ngoài chợ họ làm cuốn chả giò rất đẹp và rất giòn dù để rất lâu, khi ăn vẫn thấy lớp bánh tráng ngoài giòn rụm<br />THANKS chị nhiềuAnonymoushttps://www.blogger.com/profile/08274511285598397565noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-46553927871996917392013-09-01T12:02:37.229-04:002013-09-01T12:02:37.229-04:00Sis Viet Tuan Vu ơi,
Có nhiều nguyên do có thể kh...Sis Viet Tuan Vu ơi,<br /><br />Có nhiều nguyên do có thể khiến chả giò bị mềm. Tứ Diễm không thấy chỉ nghe sis nói sơ qua nên cũng khó đoán ra lý do chính xác ra sao. <br /><br />Khi chiên xong chả giò có giòn ngon, ăn không dính răng không hở sis? Bánh tráng sis cuốn chả giò có quá mỏng hay không? Nhân có khô ráo? Vỏ bánh cuốn có vừa đủ chặt để chả giò giòn và không bị ngấm dầu? Cách sis chiên chả giò ra sao? <br /><br />Tứ Diễm cuốn chả giò với loại bánh tráng không mỏng thật mỏng nên khi nhúng nước pha trộn như cách đó phải chờ một xíu bánh tráng mới mềm dẻo để cuôn. Tứ Diễm chỉ dùng 1 bánh tráng cho 1 cuốn chả giò, nhưng cuốn vừa phải thôi, không quá lớn không quá nhỏ để bánh vừa đủ độ giòn mà không quá dầy khiến mất ngon<br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-5505148916046211482013-09-01T03:26:09.994-04:002013-09-01T03:26:09.994-04:00Chào chị diễm
Hôm nay em làm món chả giò đúng như ...Chào chị diễm<br />Hôm nay em làm món chả giò đúng như chị hướng dẫn ở trên. Nhưng sau khi chiên xong, nguội thì chả giò mềm quá chắc tại em cuốn bằng bánh tráng bía hay ko? Hay là em pha nước thoa chưa đúng? hay tại cách cuốn có vấn đề mà cho em hỏi chị cuốn mấy lớp bánh tráng vậy<br />THANKS chịAnonymoushttps://www.blogger.com/profile/08274511285598397565noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-33160773924110648562013-08-07T09:36:13.485-04:002013-08-07T09:36:13.485-04:00Sis Bé Ú mến,
Nhiều lúc chỉ một vài điểm lặt vặt ...Sis Bé Ú mến,<br /><br />Nhiều lúc chỉ một vài điểm lặt vặt nhưng lại ảnh hưởng tới kết quả món mình đã làm. Lần tới sis thử nướng dạng cup cake xem sao, khi quen với nhiệt đô oven rồi hãy nướng trong khuôn lớn. Chúc sis sẽ thành công với món bánh cup cake nầy nha. <br /><br />Về món chả giò, đúng là rất giòn ngon khi còn đang nóng. Nếu đã nguội, sis có thể nướng lại trong oven hay mini oven, chả giò sẽ giòn ăn ngon hơn. Tứ Diễm hay để trên rack, nướng ở 350 độ F khoảng vài phút cho tới khi thấy chả giò đã đủ mức nóng giòn<br /><br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-51805428172266863432013-08-05T21:51:44.206-04:002013-08-05T21:51:44.206-04:00Hello chi Tu Diem,
Cam on chi da "chi diem&q...Hello chi Tu Diem,<br /><br />Cam on chi da "chi diem" tan tinh nhu vay. Em cang doc cang thay co li' Hihii... Vi dung nhi chi noi, banh khong no vun cao lam (bi li` mat roi). Nhat dinh se lam thu nua roi thong bao cho chi hay.<br /><br />Cuoi tuan cung da thu cach lam cha gio dung banh trang VN. Em lam hon hop nuoc nhung banh trang nhu chi noi, khong can do luong gi het.<br />Luc chien chi co 1, 2 cai la bi bong bong, nhung khong dang ke, rat de chua chay. so con lai thi vang ruom va rat gion nua. An ngay luc nong rat rat la ngon. Chi la khi de nguoi thi khong con gion nua.<br />Cam on chi rat nhieu da chia se meo hay nhu vay, lai con chi dan tan tinh nua!!<br />:) Be' u'Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-16486655033709544822013-08-05T03:56:09.922-04:002013-08-05T03:56:09.922-04:00Hello sis Bé Ú,
Cùng công thức đó cho dù nướng tr...Hello sis Bé Ú,<br /><br />Cùng công thức đó cho dù nướng trong khuôn muffin hay trong khuôn cake (vuông, tròn, chữ nhật) thì bao giờ mặt bánh cũng sẽ vun cao và nứt mặt đó sis. Vì mình dùng lòng trắng trứng để tạo độ nổi xốp cho bánh, và lại còn có thêm 1 ít baking powder nữa nên bánh sẽ nở bung tối đa tới nứt mặt bánh :)<br /><br />Thông thường khi Tứ Diễm nướng bánh với mini oven, Tứ Diễm luôn hạ giá nướng bánh tới mức thấp nhất để cách xa lửa trên được tới mức tối đa mà mini oven có thể đạt được, như thế phần đáy bánh gần lửa dưới sẽ bị nóng nhanh hơn phần mặt bánh, baking powder trong hỗn hợp gặp nóng sẽ giúp bánh nở bung tới nứt mặt trước khi lớp bánh phía trên mặt được nướng vàng. Sau khi bánh đã nở tối đa rồi, mặt trên mới vàng từ từ cho tới khi đúng mức để mang ra khỏi mini oven.<br /><br />Vì mỗi loại oven có độ nóng có thể khác nhau và cũng không thấy hình chụp, Tứ Diễm chỉ suy đoán dựa theo lời sis miêu tả nên cũng có thể không hoàn toàn chính xác 100% à nha. Tứ Diễm nghĩ mặt bánh bị ướt không khô ráo có thể do sis nướng bánh chưa đúng mức, tuy bên trong bánh đã chín nhưng mặt bánh chưa nướng đủ nên khi đụng vào bị dính tay, cảm giác ướt ướt. Thường có thể "chữa cháy" bằng cách broil (chi dùng lửa trên) nướng thêm 1, 2 phút hay tới khi mặt bánh hoàn toàn khô ráo và vàng đúng mức.<br /><br />Ngoài ra do bánh gần lửa trên hơn lại là ổ bánh lớn nên mặt bánh bị nóng nhiều đã bị "lì mặt" trước khi phần đáy và bên trong bánh nóng tới mức khiến baking powder hoạt động lần thứ hai tạo bọt khí giúp bánh nở vun cao lên tới mức tối đa. Vì thế ổ bánh của sis mới không nổi tới nứt mặt bánh. <br /><br />Nếu có dịp làm lại, sis thử lưu ý các điểm sau nha:<br />1) đánh đường cho thật tan với lòng đỏ, sau đó cho các vật liệu liquid khác vào, trộn cho thật đều rồi mới rây bột + baking powder vào. <br /><br />2) khi trộn lòng trắng vào hỗn hợp nhớ xới nhẹ và nhanh tay, bánh nổi xốp nhiều ít cũng tùy thuộc vào cách mình trộn nữa đó sis<br /><br />3) hạ rack thấp xuống dưới gần lửa dưới hơn mức trung bình một nấc, lúc đầu tiên nướng ở 350 độ F khoảng 15 - 20 phút hay tới khi thấy bánh đã nở bung vun cao lên rồi hãy giảm nhiệt độ xuống 300 độ F và nướng tới khi bánh chín. Lúc dầu mình cần nhiệt độ cao để baking powder hoạt động mạnh, sau đó giảm lửa để bánh chín đều và không bị khét đáy. Nhớ tuyệt đối không mở lò oven trong khi đang nướng để tránh nhiệt dộ bị giảm đột ngột<br /><br />4) bánh nướng chín vàng mang ra khỏi oven ngay, úp ngược trên rack cho nguội bớt rồi gỡ bánh khỏi khuôn để lên rack cho tới khi hoàn toàn nguội<br /><br />Vậy nha, chúc sis làm thành công<br /><br /><br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-59460597245928957302013-08-05T02:24:27.804-04:002013-08-05T02:24:27.804-04:00Hi Chi Tu Diem,
Em nuong banh bang lo oven, bat c...Hi Chi Tu Diem,<br /><br />Em nuong banh bang lo oven, bat ca lua tren lan lua duoi va quat.Banh de tren ranh giua mot ranh nen gan lua tren hon. <br />Khi nuong banh bang oven thi minh co nen mo quat khong ha chi?<br />Ben trong banh thi rat min, nhung khong duoc noi nut mat nhu cupcake cua chi.<br />Ah, em khong do banh vao khuong cupcake ma do vao khuong lon. nhung em nghi chac day khong phai la van de roi....<br /><br />Be' u'Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-31856286890327843002013-08-04T05:03:11.802-04:002013-08-04T05:03:11.802-04:00Hello sis Bé Ú,
Sis nướng bánh bằng oven lớn hay ...Hello sis Bé Ú,<br /><br />Sis nướng bánh bằng oven lớn hay là loại mini oven để trên counter? Và sis đặt bánh nằm ở vị trí nào trong oven hay mini oven?<br /><br />Tứ Diễm suy đoán có thể là do sis để bánh hơi xa lửa trên nên bánh tuy chín bên trong (xiên que tăm vào khô ráo) nhưng mặt trên bị thiếu lửa nên vẫn còn bị ướt.<br /><br />Ngoài ra nếu sis dùng công thức cup cake đó của Tứ Diễm và nướng đúng cách, bánh sẽ phải nở vun cao lên, nứt mặt bánh. Nếu bánh không nở nhiều thì nên lưu ý lại các bước đã làm xem lý do tại sao nha <br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-14277546416281564632013-08-03T21:03:30.182-04:002013-08-03T21:03:30.182-04:00Hello chi Tu Diem,
Em thu lam cong thuc cupcake c...Hello chi Tu Diem,<br /><br />Em thu lam cong thuc cupcake cua chi, nhung hong biet seo khi nuong xong thi mat banh bi uot uot, cam vao se dinh tay ma khong duoc kho rao? co phai em nuong banh chua chin toi khong? nhung luc em thu cam que tam vao, rut ra thi khong thay dinh gi het.<br />chi co biet tai sao khong?<br /><br />Be' u'Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-91898049749891083102013-08-02T09:54:36.068-04:002013-08-02T09:54:36.068-04:00Sis Bé Ú mến,
Trong Blog, sis vào trang Gia Chánh...Sis Bé Ú mến,<br /><br />Trong Blog, sis vào trang Gia Chánh có thấy nhiều bài về Bánh Bông Lan. Sis cũng có thể xem và làm theo công thức trong bài <a href="http://tudiemcorner.blogspot.ca/2013/01/banh-bong-lan-bo.html" rel="nofollow">Bánh Bông Lan Bơ</a><br /><br />Nói chung công thức thì có nhiều lắm, tùy theo khẩu vị mỗi người mà chọn một công thức hợp ý. Chúc sis làm thành công và cho biết kết quả nha<br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-15893696147685410462013-07-30T23:13:34.444-04:002013-07-30T23:13:34.444-04:00Cam on chi Tu Diem,. de em se lam thu.
Tien day ch...Cam on chi Tu Diem,. de em se lam thu.<br />Tien day cho em hoi, chi co the chia se cong thuc lam banh bong lan duoc khong? Em dang dinh lam mot cai banh sinh nhat trang tri bang kem, nhung chua tim ra cong thuc banh phu hop.<br />Cam on chi truoc nhe!<br />Be' u' :)Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-40871559948453097002013-07-25T09:48:18.876-04:002013-07-25T09:48:18.876-04:00Chào Sis,
Cám ơn sis đã ghé thăm trang Blog và ch...Chào Sis,<br /><br />Cám ơn sis đã ghé thăm trang Blog và cho biết ý kiến nha<br /><br />Về món chả giò dùng bánh tráng VN, sis làm thử rồi cho biết ý kiến nghen, nhớ lưu ý ở phần chiên. Chúc sis làm thành công<br /><br />Tứ Diễm thường cuốn rồi chiên ngay chứ không có cất ngăn đá chả giò chưa chiên. Nhưng Tứ Diễm khi làm nhiều sẽ chiên vừa chín, cất ngăn đá để dành, khi nào ăn mang xuống nướng lại trong oven. Làm theo cách nầy, chả giò luôn giòn ngon và không lo bị bể, bị rách, bị sống, vv.. vv... Và quan trọng là muốn ăn bao nhiêu lấy xuống bấy nhiêu nướng lại là có chả giò nóng giòn để ăn rồi<br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-24059849180343449252013-07-25T08:06:54.196-04:002013-07-25T08:06:54.196-04:00Chao chi Tu Diem!
Rat vui va han hanh duoc ghe tha...Chao chi Tu Diem!<br />Rat vui va han hanh duoc ghe tham trang blog cua chi va nhat la doc duoc cai muc meo vat lam cha gio bang banh trang VN nay. Boi vi em cung da thu rat nhieu lan nhung khong thanh cong. Lan nay thi se lai lam thu nua :)<br />Khong biet la chi co bao gio bo so cha gio cuon roi vao ngan da khong nhi? Kieu nhu minh van thuong hay lam khi cuon cha gio bang banh trang tau vay do, khi nao an thi lay ra chien... Neu co thi cho em biet voi nhe!<br /><br />be u' cam on chi!Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-88114757281026426852013-06-14T08:36:55.467-04:002013-06-14T08:36:55.467-04:00Hello sis,
Tứ Diễm cũng có đọc trên mạng nghe nói...Hello sis,<br /><br />Tứ Diễm cũng có đọc trên mạng nghe nói ở ngoài Bắc có loại "bánh đa nem" rất mỏng dùng để gói món nem rán (aka chả giò) ăn giòn ngon. Nhưng ở hải ngoại chỉ có loại bánh tráng cuốn chả giò hơi dầy, khi chiên ăn hay bị dính răng và dai. Do đó Tứ Diễm mới pha chế hỗn hợp để nhúng bánh tráng, giúp chả giò giòn mà không bị dính răng, không bị dai <br /><br />Không biết sis dùng loại bánh tráng gì? Tứ Diễm pha hỗn hợp trong 1 cái nồi rộng, thả miếng bánh tráng vào cho ngập trong hỗn hợp xong vớt ra ngay, chờ một chút cho bánh tráng vừa đủ độ dẻo là bắt đầu cuốn nhân. Làm lần lượt tới khi hết nhân hay đã đủ số muốn làm thì bắt đầu qua việc chiên giòn. <br /><br />Chúc sis làm thành công và cho biết kết quả nhaTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-50676290815854012752013-06-13T10:35:17.103-04:002013-06-13T10:35:17.103-04:00Chi oi, cho em hoi voi a. Khi nhung banh trang, ch...Chi oi, cho em hoi voi a. Khi nhung banh trang, chi nhung ca cai banh trang vao hon hop coke do cho banh trang uot ca hai mat hay la chi dung tay dâp' duic mot mat va dat nhân vao mat con lai a?<br />Em cam on chi nhieu. Ngay mai em se lam thu cong thuc nay xem sao. Nhin ngon qua!<br />Hoi em con o HANOI, nha em hay dung loai banh trang rat mong, pho bien o Hanoi lam. Con o nuoc ngoai loai do ko co nen em toan mua loai banh trang dày dày, rat hay bi vo va an rat dai. Em cu nho cai loai banh trang mong kia.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-30234531374006531492013-03-01T02:01:25.934-05:002013-03-01T02:01:25.934-05:00Tứ Diễm thường nhắm chừng thôi sis, không có cân đ...Tứ Diễm thường nhắm chừng thôi sis, không có cân đong chính xác tỷ lệ giữa các vật liệu pha trộn để nhúng bánh trángTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.com