tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post6208653133353374547..comments2024-02-09T05:42:11.630-05:00Comments on TuDiem's Corner: Đậu Hũ - Tự Làm Ở NhàTuDiem's Cornerhttp://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comBlogger20125tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-64562774018771860242016-07-20T13:54:15.830-04:002016-07-20T13:54:15.830-04:00Chào AC, E làm đúng theo công thức trên mà sao miế...Chào AC, E làm đúng theo công thức trên mà sao miếng đậu khô, và dể bị bể khi uốn cong, xào nấu. Còn mua ngoài chợ về miếng đậu rất dẻo dai, uốn cong không bị bể, rất mềm mịn. Mấy chị chỉ E cách làm cho nó dẻo dai với, vì E thích ăn tàu hủ trắng để nấu canh, xào, nhưng xào xong nó nát vụng hết. Xin gởi thông tin qua email: aiquocst@gmail.com giúp E. Thank<br />nhadatsoctrang24hhttps://www.blogger.com/profile/01780263012628648107noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-67987034299132147052015-05-12T20:26:01.135-04:002015-05-12T20:26:01.135-04:00Sis Nina ơi,
Cám ơn sis giới thiệu nha. Tứ Diễm ...Sis Nina ơi,<br /><br />Cám ơn sis giới thiệu nha. Tứ Diễm có biết trang web site đó, có nhắc đến trong bài về Đường Nho. Nếu ai ở bên Mỹ, mua ở web site đó rất tiện vì được free shipping mà không bó buộc số lượng ít nhiều. Tuy nhiên họ không gửi sang Canada sis ơi. <br /><br />Khuôn đậu hũ bằng gỗ là do Tứ Diễm tự làm đó sis. Không khó làm đâu.<br /><br />Nếu sis không thể tự cưa gỗ được, sis ra tiệm bán vật liệu sửa nhà. Tìm mua loại gỗ chưa có tẩm ướp hóa chất, đo kích thước, vẽ lên gỗ xong mướn người ở tiệm họ cưa dùm cho sis. Sau đó sis về nhà tự đóng các miếng ghép lại. Sis dùng drill khoan lỗ xong dùng screw driver bắt ốc sẽ dễ hơn là đóng đinh. <br /><br />Sis chỉ cần ghép bốn miếng gỗ chung quanh lại thôi. Phần đáy và nắp nên để rời, khi lấy đậu sẽ dễ hơn. Lúc trước Tứ Diễm không có kinh nghiệm nên đóng phần đáy chặt vào khuôn. Giờ lười gỡ ra quá nên để vậy dùng luôn.<br /><br />Sis có thể vào blogger.com để create trang blog, rồi làm theo hướng dẫn. Nếu chỉ dùng template có sẵn thì rất dễ. Tứ Diễm dùng template riêng nên hơi rắc rối vì cần hiểu một số điều về HTML, CSS, Javascript, vv.. vv... TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-5431961746305571302015-05-12T20:04:25.029-04:002015-05-12T20:04:25.029-04:00Hello chi TD ! Chi hay thu dung loai duong nho di ...Hello chi TD ! Chi hay thu dung loai duong nho di rat good cho suc khoe,noi day ban rat uy tin, gia ca so voi cho khac co the cao hon khoang 20-27 Cent ma thọi .Day la website cua ho ne chi http://www.myspicesage.com/?Email=%25%25bronto%25%25&_bta_tid=3.MZ4.CgIMvQ.C8ls.AXhdbQ..Afuzxg.b..l.AyzF.a.VU5nQA.VU5nQA.pSQfAw&_bta_c=5m3syb2l6mppma5jx193ezbj6k72l.<br /><br /> Chi cho minh hoi tham ti nhe,chi tu lam khuon lam dau hu hay la OX vay ?minh muon tu lam khuon nhung phai cua cay kho qua,con nho OX thi di lam lu bu hạ,minh cung dang muon lam blog de cung chia se kinh nghiem bep nuc cho vui,nhung cu loay hoay hoai ma khong biet lam sao,.Thank you chi nhieu lam,neu mo khong duoc website do co gi email cho minh ha ,ninalbel@gmail.com .Ninahttps://www.blogger.com/profile/06574172117283828053noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-11881180442672422602014-09-22T19:51:23.789-04:002014-09-22T19:51:23.789-04:00thank blogthank bloghạt điều vỏ lụa rang muốihttp://www.hatdieuvolua.vn/noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-84609617344720076952014-06-08T15:55:23.215-04:002014-06-08T15:55:23.215-04:00Chào sis,
Nếu làm đậu hũ non dùng đường nho GDL T...Chào sis,<br /><br />Nếu làm đậu hũ non dùng đường nho GDL Tứ Diễm mới cho một chút bột năng để tạo độ dai cho đậu hũ thay vì phải dùng nhiều đường nho GDL (vì dùng nhiều đường nho GDL sẽ làm đậu có vị chua). Số lượng bột năng dùng rất it, sữa đang nóng 80 độ C nên cũng giúp bột năng chín. <br /><br />Nếu làm đậu hũ miếng loại để chiên, kho, hấp, vv.. vv.. thì Tứ Diễm không dùng bột năngTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-78994819517227157622014-06-08T11:50:46.258-04:002014-06-08T11:50:46.258-04:00Chào bạn,
Cám ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm. Min...Chào bạn, <br /><br />Cám ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm. Minh cũng thường làm tào hũ bằng đượng nho, giờ muốn học cách làm đậu hũ. <br />Minh muốn hỏi bạn là bột năng cho vào lúc nào? Nếu cho vào cùng đường nho thì bột sẽ không được nấu chín à?<br />cám ơn bạn nhiều<br /><br />Hong Anhhttps://www.blogger.com/profile/14802692046249336513noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-5761425283905968732014-06-02T09:25:33.173-04:002014-06-02T09:25:33.173-04:00Sis BJ ơi,
Sis ghé xem bài Đậu Hũ - Vài Kinh Nghi...Sis BJ ơi,<br /><br />Sis ghé xem bài <a href="http://tudiemcorner.blogspot.com/2014/05/au-hu-vai-kinh-nghiem.html" rel="nofollow">Đậu Hũ - Vài Kinh Nghiệm</a>, hy vọng giải đáp được thắc mắc của sis. Nói chung khi dùng coagulant, tùy theo độ đậm của sữa nên nhìn theo độ kết tủa của sữa mà gia giảm số lượng coagulant cần dùng. Chúc sis làm thành côngTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-86528941898469698022014-06-02T08:24:40.137-04:002014-06-02T08:24:40.137-04:00Hello chi Tu Diem,
Thay cach lam dau hu cua Chi c...Hello chi Tu Diem,<br /><br />Thay cach lam dau hu cua Chi cung don gian ma lai nhanh nua, nhung khong biet neu lam theo cong thuc cua Chi va Em thay the muoi Nigira thi lieu luong se la bao nhieu? <br /><br />Xin cam on Chi nhieu lam lam....<br />Than men BJ. Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-84319618025021871812013-08-07T10:19:52.190-04:002013-08-07T10:19:52.190-04:00Sis Hương mến,
Tứ Diễm dùng muối ăn đó sis. Ngay...Sis Hương mến,<br /><br />Tứ Diễm dùng muối ăn đó sis. Ngay cả không cần dùng muối, chỉ dùng giấm cũng thành công<br /><br />Nếu dùng muối epsom hoặc muối nigari thì không cần dùng giấm. Nếu sis dùng muối epsom thì chọn loại dùng cho "oral" nha, đừng dùng loại để tắm vì có lẫn các tạp chất.<br /><br />Cám ơn sis đã cho biết về việc dùng đường nho làm tào phớ (tầu hũ) nha. Tứ Diễm vẫn chưa mua đường nho nên chưa có thể làm qua dù rất muốn thử TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-40693539589854567682013-07-31T00:31:20.418-04:002013-07-31T00:31:20.418-04:00Chào chị,
Mình thấy chị hướng dẫn làm đậu hũ dùng...Chào chị,<br /><br />Mình thấy chị hướng dẫn làm đậu hũ dùng giấm và muối nhưng không nói rõ là muối gì, mình có thể dùng muối ăn bình thường được không hay là phải dùng muối nigira hoặc epsom salt??? <br /><br />Mình đã làm tàu hũ (phớ/ đậu hoa) bằng đường nho, kết quả rất tuyệt vời nhưng mình chưa thử làm đậu hũ bằng đường nho vì sợ nát. Phớ khi đông rồi mà lại ép nữa mình sợ không thành bánh :)<br /><br />Rất mong nhận được hồi âm của chị vào địa chỉ: huongnm@indecotech.com.vn<br /><br />Cảm ơn chị nhiều.<br /><br />Trân trọng,<br /><br />Ms. HươngAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-40457779350146327822013-06-23T15:17:50.945-04:002013-06-23T15:17:50.945-04:00Sis BenBon ơi,
Tứ Diễm chưa mua đường nho nên chư...Sis BenBon ơi,<br /><br />Tứ Diễm chưa mua đường nho nên chưa thử làm đậu hũ được. Khi nào mua và làm thử xong, Tứ Diễm sẽ viết trong blog sau nhaTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-4049383251003443822013-06-21T05:20:20.489-04:002013-06-21T05:20:20.489-04:00Mình cũng muốn tìm hiểu cách làm đậu hũ bằng đường...Mình cũng muốn tìm hiểu cách làm đậu hũ bằng đường nho. Tứ Diễm biết làm chỉ mình mới. Cảm ơn nhiều haBenBonhttps://www.blogger.com/profile/06189667348270427772noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-65337882461911776042013-06-07T09:39:12.221-04:002013-06-07T09:39:12.221-04:00Hello sis,
Cám ơn sis đã cho biết nha. Quả thật ...Hello sis,<br /><br />Cám ơn sis đã cho biết nha. Quả thật là trùng hợp, Tứ Diễm cũng đang tìm hiểu thêm về việc dùng đường nho (Glucono Delta Lactone) để làm tầu hũ nước đường và đậu hũ nè sis. Cũng vì phải order trên mạng nên Tứ Diễm còn hơi phân vân vì không biết web site nào an toàn và bảo đảm để đặt mua. <br /><br />Sis mua ở web site nào vậy hở? Họ bán giá bao nhiêu?<br /><br />Tứ Diễm tìm thấy <a href="http://www.myworldhut.com/products/Glucono-delta%252dLactone-%28GdL%29-Pure-Crystalline-Powder-Bulk.html" rel="nofollow"> web site nầy nè có bán đường nho (click vào đây)</a>, giá cũng vừa phải, chỉ có điều không biết họ buôn bán có đàng hoàng hay không. Nếu có sis nào đã mua qua, làm ơn cho biết feedback nha <br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-17484321127156468872013-06-07T04:09:41.546-04:002013-06-07T04:09:41.546-04:00Hi chị! Đậu Hũ của Chị nhìn rất là mượt mà, và ngo...Hi chị! Đậu Hũ của Chị nhìn rất là mượt mà, và ngon, em rất ít khi ăn đậu hũ lắm nên em chưa làm bao giờ hết, thường thì em mua ngoài tiệm, nhưng món Tàu hũ nước đường thì em rất là mê, ngày nào em ăn cũng được, em đã làm rất nhiếu cách khác nhau, nào là với thạch cao phi, gelatine, agar...., nhưng cuối cùng em tìm được đường GDL hay nôm na là Đường Nho, làm Tàu Hũ trên cả tuyệt vời chị ah, rất là mịn và chắc, không cần phải bỏ thêm bột gì hết, nếu được thì Chị thử làm xem sao nha chị, em mua ở trên Internet mới có, ở ngoài các chợ em cũng tìm nhưng không thấy bán. Và đường nho này làm Đậu Hũ cũng rất ngon đó chị, mặc dù em chưa làm bao giờ, nhưng em đã ăn thử rồi, rất mịn và không bị bở như làm bằng thạch cao phi đâu chị, nhưng chị nhớ cho 1 lượng đường nho ít thôi nếu không thì thành phẩm làm ra sẽ bị chua ( kinh nghiệm của em hihi).Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-48739735327758846512012-10-22T15:44:56.741-04:002012-10-22T15:44:56.741-04:00Hello sis Annie,
Có nhiều cách để làm đậu hũ và n...Hello sis Annie,<br /><br />Có nhiều cách để làm đậu hũ và nhiều chất xúc tác (coagulator) có thể dùng giúp sữa kết tủa như đã nhắc qua một số trong bài viết ở trên. Nếu sis dùng máy nấu sữa đậu nành và gói tofu coagulator thì rất đơn giản, 1 batch sữa trộn với 1 gói tofu coagulator quậy vài vòng cho tan xong đậy nắp chờ khoảng 15 phút sẽ đông lại như tàu hũ (loại ăn nước đường), múc cho vào khuôn lót vải, chờ chảy hết nước, xếp vải, lật ngược khuôn cho đậu khô ráo là xong. Trong máy có chỉ tỷ lệ đậu và nước cho mỗi batch, Tứ Diễm thường tăng lượng đậu nhiều hơn để sữa đậu nành béo đậm đặc ngon hơn.<br /><br />Nếu tự xay và tự nấu, sis xem các lời chỉ dẫn và cách làm trong các video clip nha. Lúc trước Tứ Diễm làm chỉ áng chừng thôi, không có để ý kỹ lượng giấm + muối đã dùng. Cần quan sát phần đậu kết tủa để biết đã dùng đủ giấm hay cần cho thêm. Trong video clip có chỉ rõ cách nhận biết khi nào đậu kết tủa đúng mức.<br /><br />Chúc sis làm thành côngTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-76813716075208381902012-10-19T16:15:43.676-04:002012-10-19T16:15:43.676-04:00Chào chị Tứ Diễm,
Cám ơn chị đã hướng dẫn cách là...Chào chị Tứ Diễm,<br /><br />Cám ơn chị đã hướng dẫn cách làm đậu hũ . Nhìn thật là ngon! Chị cho em hỏi cách làm theo như sau để được miếng đậu như chị có đúng ko nha?<br /><br />- 350 grams đậu nành + 3 L nước + tí muối, chia thành 3 lần xay<br />- nấu sôi @ 80 độ C<br />- cho 1 tbsp dấm vô, nếu đậu chưa kết tủa thì cho tiếp thêm 1 tbsp nữa . Từ từ cho tiếp dấm vào khi nào thấy đậu kết tủa thì thôi<br />- đổ ra khuôn, cho vật gì đó ko wá nặng lên để ép nước, sau đó lật khuôn lại cho nước chảy ra tiếp<br /><br />Nếu thay dấm băng tofu coagulator thì dùng bao nhiêu tbsp/gram? Cũng bỏ tofu coagulator vào lúc nước đậu sôi @ 80 độc C hả chị? Nói chung là y chang những bước trên nhưng thay vì dấm thì dùng tofu coagulator đúng ko chị?<br /><br />Em cám ơn chị nhiều . Đây là email của em, annie_tr1@yahoo.com, nếu chị có công thức rõ hơn xin thảy vô đó dùm em. <br /><br />Annie Trnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-4757484552021670442012-08-11T23:20:35.543-04:002012-08-11T23:20:35.543-04:00Trúc Chi mến,
Tứ Diễm dùng giấm và muối làm đậu h...Trúc Chi mến,<br /><br />Tứ Diễm dùng giấm và muối làm đậu hũ không bị chua, đậu làm xong cũng mềm ngon không bị chai. Trúc Chi có thể thấy trong bài viết nầy hình đậu hũ Tứ Diễm đã làm kết quả nhìn ra sao, phải không hở? Tầu hũ nước đường muốn đúng kiểu ngoài chợ cần dùng thạch cao phi, nhưng Tứ Diễm không muốn dùng thạch cao phi vì không tốt cho sức khỏe. Tứ Diễm dùng tofu coagulator để làm tầu hũ nước đường, kết quả ăn cũng được, tuy không được dai bằng khi dùng thạch cao phi.TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-75271864386563558172012-08-11T22:13:47.883-04:002012-08-11T22:13:47.883-04:00Chị TỨ Diễm mến
Thưa Chị, làm đậu hủ dùng bằng giấ...Chị TỨ Diễm mến<br />Thưa Chị, làm đậu hủ dùng bằng giấm để kết tủa cho đông nó có bị chua không?<br />Chị có biết cách làm Tàu hủ nước đường không/<br />em thấy trên website có chỉ nhiều cách lắm, nào là làm bằng thạch cao phi,đường nho pháp...nhưng sao lại có phần bột gạo trong đó, em nhớ hồi đó còn ở vietnam, đậu hủ nước đường đâu có bột năng và bột gạo đâu. Chị có công thức nào nấu thành công không cho em xin đi vì em nghe mấy người trên online nói là họ nấu đâu đi dường đậu nước đi dường nước...<br />khi Chị làm đậu hủ bằng giấm ăn có bị chua không và chiên nó có nỗi không hay la bị chai hở Chị<br />Kính cám ơn Chị<br />email cua em chitruong01@yahoo.com<br />Em đã nhận được công thức bột bánh cuốn CHị cho và em có gởi lại email chi CHị rồi , em cám ơn Chị nhiều.Anonymoushttps://www.blogger.com/profile/05502905693313340245noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-18684049381518632952012-08-02T03:47:26.976-04:002012-08-02T03:47:26.976-04:00Sis Tina mến,
Giấm nên để riêng, khi sữa đậu nành...Sis Tina mến,<br /><br />Giấm nên để riêng, khi sữa đậu nành đã nóng tới 80 độ C, bắt đầu múc khoảng 1 tbsp giấm cho vào nồi, đợi một lát xem mức độ đậu kết tủa. Nếu thấy nước vẫn còn đục nghĩa là đâu chưa kết tủa hết thì cho thêm ít giấm, rồi lại chờ xem mức kết tủa để biết có cần thêm giấm nữa hay không. Xem trong video clip đầu tiên sẽ dễ hiểu và dễ hình dung đậu kết tủa tới mức độ nào là vừa. Có thể cần làm thử một lần để rút kinh nghiệm cho các lần sau. Chúc làm thành công nha.TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-78288936470452030142012-08-01T20:24:56.894-04:002012-08-01T20:24:56.894-04:00TứDiễm làm 250gr đậu nành +3 lít nước còn 3 Tbsp g...TứDiễm làm 250gr đậu nành +3 lít nước còn 3 Tbsp giấm có pha vào nước hay là cho 3 thià giấm vào nồi nước đậu lu^n vậy ,Nhìn mấy miếng đâu của TD làm trắng mịn ngon quá .Cám ơn TD nhiều . email 2012tinanguyen@gmail.comAnonymousnoreply@blogger.com