Wednesday 22 August 2012 4 comments

Thịt Bò Cuốn Tía Tô + Thịt Heo Nướng


Thường người ta hay nhắc tới món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt, nhưng dùng lá tía tô cuốn ăn cũng ngon không kém.  Trước đây trong bài viết Thịt Cuốn Tía Tô, Tứ Diễm cũng đã dùng lá tía tô để cuốn, nhưng dùng thịt heo bằm.   Lần nầy dùng thịt bò bằm cuốn lá tía tô sẽ có hương vị ngon theo kiểu khác.

Đây là hình món Thịt Bò Cuốn Lá Tía Tô và Thịt Heo Nướng do Tứ Diễm nướng trong lò BBQ.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh... 

Monday 20 August 2012 15 comments

Chả Cá - Cách Làm

Updated: March 31, 2016

Khi nhắc tới món Chả Cá rất dễ lầm lẫn giữa hai loại chả cá khá phổ biến, tuy cùng tên gọi nhưng cách làm hoàn toàn khác biệt.  Loại thứ nhất là một món ăn ngon và độc đáo thuộc miền Bắc, thường được gọi chung là Chả Cá Hà Nội, hay có khi còn gọi là Chả Cá Thăng Long, Chả Cá Lã Vọng, Chả Cá Cổ Ngư, vv.. vv..    Xin mời xem thêm chi tiết trong các bài viết Chả Cá Thăng Long (Salmon), Chả Cá Thăng Long (Tilapia)Chả Cá Tilapia.

Trong bài viết nầy, Tứ Diễm muốn nhắc tới loại thứ hai là chả làm từ cá đã nạo hay xay quết nhuyễn, ướp gia vị xong nặn thành từng miếng dẹp hay vo tròn rồi chiên trong dầu nóng cho vàng.

Đây là hình chụp món Chả Cá Thì Là do Tứ Diễm làm



Xin mời xem thêm hình ảnh cùng công thức và cách làm của Tứ Diễm nha.

Saturday 18 August 2012 2 comments

Thịt Heo Quay Chay - Cách Làm

Dù vẫn biết ăn chay nên đơn giản và tránh gọi tên theo các món mặn, tuy nhiên đôi khi bầy vẽ một chút nhìn lạ mắt sẽ giúp ngon miệng hơn, nhất là với người chưa quen ăn chay.   Đây là hình đĩa thịt heo quay chay do Tứ Diễm đã làm và chia sẻ trong bài viết Thịt Heo Quay Chay và bánh hỏi. 




Trong bài nầy, Tứ Diễm sẽ chia sẻ một số cách làm.   Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...

Friday 17 August 2012 1 comments

Hoa Quỳnh


Theo tài liệu, Quỳnh có họ hàng với Xương Rồng, gồm nhiều loại khác nhau.   Tứ Diễm vẫn thích nhất là loại Quỳnh trắng của Việt Nam, còn được biết với tên Epiphyllum Oxypetalum.  



Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...
Thursday 16 August 2012 2 comments

Riêng Một Góc Vườn


Thong dong nhịp võng đong đưa
Nhịp đời tất bật xin chừa chốn ni...

Ngày xưa còn bé vẫn thèm được nằm võng để xem cảm giác có gì khác lạ.  Giờ muốn thực hiện ước mơ thuở nhỏ, ngỡ đơn giản nhưng ..............



Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh ...

Wednesday 15 August 2012 0 comments

Cắm Hoa - Hoa Mai Bonsai

Đây là chậu hoa mai do Tứ Diễm làm cấp tốc trong một buổi tối.  


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh

Tuesday 14 August 2012 0 comments

Bình Hoa Kiểu 9 - Giản Đơn

Loay hoay lo dọn dẹp ngoài vườn, lỡ tay làm gẫy vài cành hoa.   Nhìn hoa tươi thắm không nỡ bỏ nên úm ba la ra kiểu không giống ai như vầy nè.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...

Monday 13 August 2012 0 comments

Fish vs Mercury (Cá và Thủy Ngân)

Người ta thường khuyên ăn cá sẽ có lợi cho sức khỏe hơn là ăn các loại thịt động vật.  Tuy nhiên trong điều kiện môi trường bị ô nhiễm như hiện nay, liệu việc thường xuyên ăn cá có lợi hay hại?


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh

Sunday 12 August 2012 0 comments

Cách Tách Lòng Đỏ Ra Khỏi Lòng Trắng Trứng

Trong khi nấu ăn hay làm bánh, đôi khi chúng ta cần tách riêng lòng đỏ ra khỏi lòng trắng.   Chẳng hạn như khi làm bánh Macaron, Cup Cakes, Trứng Gà Muối express (theo cách #3), Bánh Nướng Trung Thu , vv.. vv...  Nhưng nếu lỡ tay sơ ý làm lòng đỏ bị bể thì sẽ mất công phải làm lại sẽ tốn thời gian và ... hao trứng.



Xin mời xem thêm chi tiết...

Saturday 11 August 2012 0 comments

Canh Bún Express

Sẵn ngoài chợ bán rau muống rẻ nên Tứ Diễm làm món Canh Bún Express như vầy, ăn thay đổi khẩu vị.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh

Friday 10 August 2012 7 comments

Bánh Xèo Tôm

Sẵn có rau húng nhũi, tía tô và rau chua hái từ vườn sau nhà nên tái bản món Bánh Xèo đơn giản như vầy


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh

Thursday 9 August 2012 2 comments

Dồi Thịt

Trong bài viết nầy Tứ Diễm xin chia sẻ một công thức làm món Dồi Thịt theo kiểu miền Nam sưu tầm được từ trên mạng, không biết tác giả và xuất xứ khởi nguồn từ đâu.



Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh

Wednesday 8 August 2012 2 comments

Dồi Huyết

Trong bài viết nầy Tứ Diễm sẽ chia sẻ một công thức làm món Dồi Huyết sưu tầm được từ trên mạng, không biết rõ tên tác giả là ai.   Và vì có rất nhiều nơi đã đăng công thức nầy nên cũng không rõ xuất xứ khởi nguồn từ web site nào.    Nếu ai biết tên tác giả và nguồn xin cho biết để Tứ Diễm bổ túc lại nha.

Dồi Huyết



Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh

Tuesday 7 August 2012 0 comments

Dồi Tươi (Xúc Xích Việt Nam)

Trong bài viết nầy là một cách làm món Dồi Tươi (Xúc Xích Việt Nam) do Tứ Diễm sưu tầm từ trên mạng, không biết tên tác giả và xuất xứ từ web site nào.

Xin mời xem thêm chi tiết nha


Monday 6 August 2012 0 comments

Bài Viết - Các Món Dồi

Trong bài viết nầy sẽ bao gồm một số tài liệu sưu tầm từ trên mạng liên quan tới các món Dồi.

Nếu muốn xem thêm hình ảnh và công thức các món dồi khác, xin mời ghé các bài viết:
Xin mời xem thêm chi tiết...


Saturday 4 August 2012 4 comments

Dồi Sả

Trước đây trong bài viết Dồi Thịt, Dồi Sả, Dồi Huyết, Tứ Diễm đã mang hình ảnh các món Dồi đã làm nhưng bận rộn nên chưa viết công thức.   Trong bài viết nầy Tứ Diễm sẽ chia sẻ cách làm món Dồi Sả.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...

Thursday 2 August 2012 0 comments

Hủ Tíu Xào Chay

Ăn chay đơn giản như vầy nha


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...

 
;