Thursday 31 October 2013 14 comments

Đậu Hũ Non GDL

Với những ai ưa thích ăn đậu hũ, chắc hẳn sẽ không xa lạ với một loại đậu hũ non rất mềm và mịn, được gọi là silken tofu thường được bán trong các hộp nhựa được hàn kín giống như vài tấm hình bên dưới (sưu tầm từ trên mạng).



Sẵn có đường nho GDL nên Tứ Diễm tò mò làm thử, và đây là kết quả



Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh


Tuesday 29 October 2013 2 comments

Bánh Cay Thập Cẩm

Chẳng biết Bánh Cay có nguồn gốc từ miền nào, do ai sáng chế ra nhưng một khi đã ăn qua rồi cũng sẽ nhớ.   Và đôi lúc tự nhiên bất chợt lại thấy thèm được nếm lại hương vị của một món đơn giản mà cũng thật ngon.   

Mời cùng thưởng thức món Bánh Cay Thập Cẩm do Tứ Diễm tự chế biến theo cách làm bảo đảm không giống ai và chắc cũng chưa có ai lại làm bánh cay theo kiểu nầy nên bảo đảm là ... "không đụng hàng" (theo như cách dùng từ ngữ tại Việt Nam hiện nay)..



Nhìn gần hơn nha.   Vừa chiên xong, vẫn còn đang nóng hổi nên không thể chụp hình quá gần vì hơi ẩm sẽ làm mờ ống kính







Nếu muốn biết món Bánh Cay Thập Cẩm có gì khác biệt với các loại Bánh Cay khác?    Mời cùng xem tiếp theo nghen...


Sunday 27 October 2013 1 comments

Đậu Hũ Đường Nho GDL

Thường cứ đến khoảng thời gian nầy, Tứ Diễm rất bận rộn với đủ thứ chuyện từ ở công ty cho tới trong nhà ngoài vườn.   Năm nay lại ôm đồm ghi danh học thêm hai môn nên lại phải tất bật chạy theo bài vở và assignment mỗi tuần.   Tuy bận nhưng vẫn khó mà bỏ được cái tật ưa lăn vào bếp.    Sẵn đã bầy hàng làm món Tầu Hũ Dùng Đường Nho GDL nên Tứ Diễm làm thử luôn Đậu Hũ dùng Đường Nho GDL để xem sự khác biệt ra sao, so với các cách làm khác.

Đây là lần đầu làm thử nè


Cắt ra thành từng miếng vừa ăn



Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh

Saturday 26 October 2013 13 comments

Tàu Hũ Dùng Đường Nho GDL

Tứ Diễm vẫn mê ăn món Tàu Hũ Nước Đường, nhưng lại ngán việc dùng thạch cao phi nên vẫn để ý tìm các cách làm khác nhằm có thể yên tâm ăn thoải mái được.   Trong các bài viết trước, Tứ Diễm đã nhắc qua một số các cách làm dùng vài loại coagulator như tofu coagulator, agar agar, gelatine, vv... vv..

Hôm nay Tứ Diễm xin mời cùng thưởng thức món Tàu Hũ Nước Đường làm với Đường Nho GDL (Glucono Delta Lactone).   Đây là kết quả của lần thử nghiệm đầu tiên


Nếu có hứng thú với món ăn đơn giản mà hấp dẫn nầy, xin mời xem tiếp theo nha


Monday 21 October 2013 62 comments

Bánh Bao - công thức của sis Ngự Bình

Món Bánh Bao với nguồn gốc từ Trung Hoa, tuy thoạt nhìn rất đơn giản, chỉ gồm phần nhân bánh mặn hay là chay, được bao phủ bên ngoài bởi một  lớp vỏ bắt thành múi xếp lớp, mầu trắng muốt rất bắt mắt.   Nhưng nhiều khi "tưởng dzậy mà hổng phải dzậy".   Mặc dù đã có rất nhiều công thức được chỉ dẫn trong sách, trên báo, trên mạng, trong các diễn đàn, các trang blog hay trong video clips, nhưng để tìm được một công thức làm món Bánh Bao thật ngon thật hợp ý cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Trong bài viết nầy Tứ Diễm đã xin phép sis Ngự Bình để được giới thiệu công thức và cách làm món Bánh Bao do sis Ngự Bình đã có nhã ý chia sẻ.    Mời cùng thưởng thức món Bánh Bao Bột Khai Nhân Xá Xíu do sis Ngự Bình mới hấp xong nhìn thấy ngon mắt quá phải không hở ?




Nếu cũng yêu thích món Bánh Bao, xin mời cùng đọc tiếp theo trước khi cùng lăn vào bếp" thực hành nha

Sunday 20 October 2013 2 comments

Phở Xào Chay

Hôm nay ngày Rằm tháng 9 Âm Lịch, ăn chay đơn giản như vầy nghen


Nhìn gần hơn một chút nghen



Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Saturday 19 October 2013 0 comments

Tử Vi Tây Phương - Vài Điều Về Các Chòm Sao

Tử Vi là một lĩnh vực rất đặc biệt, cho tới nay vẫn còn là đề tài để tranh luận vì có người tin, có người không.   Tuy nhiên các vị chiêm tinh gia ở những quốc gia cả Đông lẫn Tây Phương vẫn đều có cách giải đoán tính tình, vận hạn hay đưa ra những lời tiên đoán dựa theo vị trí của các chòm sao.  Một số người vẫn luôn tin tưởng rằng số' mệnh của họ đã được an bầy một phần nào hay có khi còn tin tưởng là toàn bộ vận mệnh của họ đã được tiên liệu sắp đặt sẵn tính từ giờ phút họ vừa cất tiếng khóc chào đời.    

Với người Á Đông, khi xem lời giải đoán chung chung thường chỉ dựa theo nười Can (Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ) và nười hai  Chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi).    Còn khi xem tử vi theo Tây Phương, người ta lại dựa theo ngày tháng sinh để chọn ra chòm sao bản mệnh như sau:


Có thể click vào tên các chòm sao ở trên để đọc lời giải đoán chi tiết hơn.   Ngoài ra, mời đọc tiếp theo vài điều nhận xét chung xem thử đúng sai ra sao nha ....


Friday 18 October 2013 0 comments

Chè Quinoa Đậu Trắng

Chè Đậu Trắng vốn chẳng xa lạ gì với những ai ưa thích ăn các món chè.   Còn nhớ cái cảm giác náo nức của cái thời còn nhỏ xíu mỗi khi được cầm trong tay một túi chè đậu trắng còn hơi âm ấm. Những hạt đậu nằm xen lẫn với nếp, được bao phủ bên trên bởi một lớp nước cốt dừa trắng đục hơi sền sệt.  Chỉ nhìn ngắm thôi cũng đã thấy thích mắt, nói chi là tới lúc bắt đầu nhâm nhi nhấm nháp từng miếng nhỏ một để tận hưởng hương vị ngon ngọt lan tỏa từ từ trong miệng.

Bây giờ muốn ăn chè đậu trắng thì quá dễ dàng, nhất là khi Tứ Diễm úm ba la trong microwave thì lại càng gọn lẹ hơn gấp bội.   Nhưng hôm nay Tứ Diễm không nấu chè dùng gạo nếp theo cách thông thường, mà thay đổi khẩu vị với món Chè Quinoa Đậu Trắng như vầy nè


Nếu có hứng thú với một món chế biến theo ngẫu hứng, mời xem tiếp theo nha

Thursday 17 October 2013 2 comments

Thịt Bò Áp Chảo

Beef Steak là món ăn được rất nhiều người ở các quốc gia từ Tây sang Đông ưa chuộng.   Cũng với loại thịt bò làm beef steak, nhưng Tứ Diễm lại đem úm ba la ra một món ăn theo hương vị Việt Nam  như vầy nè



Nếu có hứng thú với một món không giống ai, xin mời đọc tiếp theo nha

Wednesday 16 October 2013 9 comments

Jelly Flan Cakes 2013

Bánh Flan là một món bánh Pháp vốn rất quen thuộc và được nhiều người Việt ưa chuộng.    Jelly powder dùng để làm các món Jelly cake được sản xuất từ các nước vùng Đông Nam Á (South East Asia), cũng là một món được phổ biến trong những năm gần đây và cũng rất được ưa thích..

Tứ Diễm mê cả hai món nên lại tái bản, kết hợp chung lại làm thành món Jelly Flan Cake đơn giản như vầy



Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh ....

Tuesday 15 October 2013 0 comments

Tilapia Tẩm Bột Chiên Giòn

Cá Tilapia không có mùi tanh nên rất dễ để chế biến thành nhiều món ăn ngon.    Tứ Diễm thường hay dùng tilapia fillet ướp gia vị xong xay nhuyễn làm thành món Chả Cá Chiên hay ướp gia vị rồi làm theo kiểu Chả Cá Thăng Long kèm chung với hành lá và thì là rất gọn lẹ và hấp dẫn.  

Khi muốn thay đổi khẩu vị, có thể dùng tilapia fillet làm thành món Tilapia Tẩm Bột Chiên Giòn như hình bên dưới


Cắn một miếng, xem thử bên trong nha



Nếu muốn biết thêm chi tiết, mời xem tiếp theo nha

Saturday 12 October 2013 0 comments

Bánh Bột Lọc - Cùng Nhau Làm

Bánh bột lọc trần là một trong những món ăn rất được nhiều người ưa thích.    Bánh chỉ đơn giản gồm lớp vỏ mong làm bằng bột lọc hay bột năng nhồi với nước cùng ít dầu, thêm phần nhân (tôm, thịt hay chỉ riêng tôm) rồi luộc chín.   Trộn thêm dầu hành để thơm ngon hơn.   Ăn kèm với nước chấm pha vừa khẩu vị.   Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cũng thật là ngon khó tả.

Trong bài viết nầy Tứ Diễm xin mời quý vị cùng thưởng thức những dĩa bánh bột lọc trần do các sis đã làm và gửi hình cho Tứ Diễm. 

Mời cùng ngắm các đĩa bánh nha ...


Friday 11 October 2013 0 comments

Get Well Cake

Tình cờ nói chuyện mới biết bà hàng xóm vừa làm giải phẫu khớp đầu gối nên Tứ Diễm làm cấp tốc một ổ bánh nhỏ mang sang nhà thăm hỏi và tặng để vợ chồng họ ăn cho vui miệng. 


Mời xem tiếp theo nha


Tuesday 8 October 2013 3 comments

Eggies - Khuôn Hình Quả Trứng

Trứng gà là một loại thực phẩm giầu chất dinh dưỡng, lại dễ ăn dễ chế biến thành rất nhiều món mặn hay món bánh.   Lại còn có thể dùng để chế tạo các loại mask dưỡng da, dưỡng tóc cũng như rất nhiều ứng dung hữu ích khác nữa.   Trong đó, món Trứng Luộc rất thông dụng vì có thể dùng Trứng Luộc để chế biến ra những món ngon khác.   Vậy nên luộc trứng ra sao để trứng chin vừa mức và dễ bóc vỏ?  

Trong bài viết nầy Tứ Diễm xin giới thiệu vài loại khuôn hình vỏ trứng được bán trên thị trường



Nếu có hứng thú, mời xem tiếp theo nha

Saturday 5 October 2013 2 comments

High Heel Shoe Cupcakes

Vẫn cũng chỉ là Cupcake nhưng thay đổi cách trang trí một chút thử xem nha.   Và đây là kết quả



Vài kiểu trang trí đơn giản để thử nghiệm cho vui.   Khi nào có thời gian Tứ Diễm sẽ trang trí bánh đàng hoàng hơn



Mời xem thêm vài hình ảnh


Friday 4 October 2013 0 comments

Quinoa

Quinoa (phát âm là "Keen-Wah") là một loại hạt rất giầu chất dinh dưỡng, lại rất dễ chế biến ra nhiều món ăn khác nhau.   Tứ Diễm tò mò nên mua về đem úm ba la ra món Quinoa Rang theo kiểu cơm chiên Dương Châu tốc hành như hình bên dưới



Ăn chung với Chả Turkey Chiên nha


Nếu muốn tìm hiểu thêm một số điều về Quinoa cũng như các lợi ích khi ăn Quinoa, xin mời đọc tiếp theo nha

Thursday 3 October 2013 0 comments

Hoa Bí Nhồi Tôm

Ngày xưa nhờ chim tha hạt từ nơi khác mang ra đảo nên An Tiêm mới có dưa hấu để ăn và tiến cống Phụ Hoàng.   Còn Hè năm nay, tự nhiên Tứ Diễm thấy trong vườn mọc vài cây Bí Rợ (Bí Đỏ / Pumpkin); có lẽ là do chim hay sóc mang hạt gieo trồng dùm..   Cây mọc trễ mùa chắc chắn không kịp kết trái trước khi trời lạnh nên Tứ Diễm hái hoa mang vào nhà để ... úm ba la ra món như vầy



Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh


 
;