tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post1434091617003945710..comments2024-02-09T05:42:11.630-05:00Comments on TuDiem's Corner: Bánh Khọt TômTuDiem's Cornerhttp://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comBlogger4125tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-89477500676073986412013-06-25T18:12:03.252-04:002013-06-25T18:12:03.252-04:00Sis L ơi,
Cứ thong thả từ từ, chờ khi nào rảnh và...Sis L ơi,<br /><br />Cứ thong thả từ từ, chờ khi nào rảnh và siêng thì đổ bánh khọt, nhưng phải cẩn thận à nghen kẻo ăn xong rồi... nghiền muốn ăn hoài hoài đó. Mới có một sis cho Tứ Diễm biết là sau khi làm ăn thử lần đầu xong, không ngờ thấy ngon quá nên đã làm liên tiếp thêm mấy lần mà vẫn chưa ngán nữa đó. <br /><br />Tứ Diễm cũng mê ăn bánh khọt lắm, có thể ăn liên tiếp vài bữa cũng không chán, nhất là mùa nầy rau nhiều, tha hồ cắt từ ngoài vườn mang vào ăn, vừa ngon vừa sạch lại vừa khỏi mất công đi mua nữa hénTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-79275676735950805772013-06-25T18:08:23.728-04:002013-06-25T18:08:23.728-04:00Hi sis TD,
L cam on feedback cua sis nhen,cuc luoi...Hi sis TD,<br />L cam on feedback cua sis nhen,cuc luoi con nang qua cho nen chua lam banh khot duoc, co ban cho mot mo rau ma L con chua dung toi nua hihihi .Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-16932484368361368202013-06-24T14:26:58.965-04:002013-06-24T14:26:58.965-04:00Hello sis L
Khuôn nhôm nhẹ nhưng không giữ nhiệt ...Hello sis L<br /><br />Khuôn nhôm nhẹ nhưng không giữ nhiệt bằng khuôn cast iron, nhưng chắc đỡ lo bị trầy bị tróc như khuôn có lớp non stick coating. Khuôn nhôm chắc chỉ cần cọ rửa cho thật sạch, nếu kỹ thì luộc trong nước sôi cho sạch hết những chất dơ có thể dính trong khuôn khi sản xuất. Nếu muốn chắc, cho khuôn "uống dầu" rồi hãy đổ bánh khọt. Mỗi lần làm, sis L cần quét dầu vào khuôn, chờ nóng đổ bột, chờ bột chín chắc sẽ tróc khỏi khuôn. Lâu lắm rồi Tứ Diễm không dùng aluminum cookware nên cũng không nhớ có bị dính khi chiên xào món ăn hay tráng bánh xèo không nữa. Nhưng có xem vài video clip, thấy họ dùng chảo nhôm tráng bánh xèo cũng giòn và tróc ngon chỉ có điều họ dùng rất nhiều dầu<br /><br />Ở bên Tứ Diễm, mùa Đông lạnh lắm, nếu để ở ngoài chắc dây khoai lang sẽ chết cóng không hồi sinh trở lại được đâu. Tứ Diễm đoán vậy, chưa thử nghiệm.<br /><br />Hồi đầu mùa Đông năm ngoái khi trời trở lạnh gần 0 độ C, Tứ Diễm đào đám dây khoai lang ra khỏi các chậu, dồn chung lại rồi mang vào trồng trong nhà và office, thấy tụi hắn vẫn sống và còn mọc thêm chồi mới. Hè năm nay Tứ Diễm mang ra vườn, dây khoai bị rụng lá nhưng rồi sau đó bắt đầu mọc chồi mới, giờ đã bắt đầu mọc xanh tốt. Mỗi lần dỡ dây ra khỏi chậu là tìm được 1 số củ khoai, đem dúi xuống đất cũng mọc lên cây khoai đó sis L<br /><br />Nói chung, Tứ Diễm nghĩ nếu chịu khó bưng vào nhà thì sẽ giữ được dây khoai lang, khỏi tốn tiền mua mỗi năm. Ngoài ra nếu có cách giữ các củ khoai đừng bị hư thì cũng có thể dùng để trồng trở lại. TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-52237608711333957142013-06-24T12:44:48.023-04:002013-06-24T12:44:48.023-04:00Sis TD,
hôm weekend L mua được khuôn bánh khọt như...Sis TD,<br />hôm weekend L mua được khuôn bánh khọt nhưng làm bằng nhôm, còn khuôn kia thì làm bắng non stick coating, nhưng mà cái lớp coating bị trầy hết trơn, cho nên L lấy cái bằng nhôm, họ không có cast iron, đồ họ làm nhìn mỏng manh lắm, chớ không có chắc như bên nầy. Không biết L có cần ngâm dầu không hén. <br />L search trên online thấy cai khuôn của nordiware tương tợ như khuôn bánh khọt nầy, khi nào sale L sẽ mua.<br /><br />À hôm bửa nghe sis nói dây khoai lang của sis mọc lại, vậy sis trồng mùa dông nó chết rồi hè mọc lại phải không ?<br /><br />Anonymousnoreply@blogger.com