tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post1936454368014419764..comments2024-02-09T05:42:11.630-05:00Comments on TuDiem's Corner: Bánh Ít Trần - Cách LàmTuDiem's Cornerhttp://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comBlogger9125tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-53589546706745205582017-02-22T20:12:04.135-05:002017-02-22T20:12:04.135-05:00xin co cho toi xin cong thuc banh it tran , cam on...xin co cho toi xin cong thuc banh it tran , cam on co Anonymoushttps://www.blogger.com/profile/18085433395868826383noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-50414783540967105412013-07-27T08:57:19.571-04:002013-07-27T08:57:19.571-04:00Chị MDungThu mến,
Tứ Diễm nhồi bột làm bánh ít tr...Chị MDungThu mến,<br /><br />Tứ Diễm nhồi bột làm bánh ít trần cũng tương tự như khi làm bánh bột lọc trần, chỉ thay thế bằng bột nếp. Sis làm thử rồi cho biết kết quả nha, chúc sis làm thành côngTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-37534913100365044802013-07-27T08:54:45.479-04:002013-07-27T08:54:45.479-04:00Sis Caryorchid ơi,
Cách Tứ Diễm làm khá đơn giản ...Sis Caryorchid ơi,<br /><br />Cách Tứ Diễm làm khá đơn giản như trong công thức đã gửi sis. Chỉ có điều với bánh ít trần thì dùng hoàn toàn là bột nếp. Còn bánh canh thì dùng 1 phần bột gạo, 1 phần bột năng. Cách nhồi bột y hệt như đã viết qua email. Chúc sis làm thành công và cho biết kết quả nhaTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-25396897606461631152013-07-25T16:53:10.716-04:002013-07-25T16:53:10.716-04:00Hello Tu*' Die^?m,
Ti`nh co*` mi`nh ti`m du*o*...Hello Tu*' Die^?m,<br />Ti`nh co*` mi`nh ti`m du*o*.c blog cu?a Tu*' Die^~m, mi`nh thi'ch vo^ cu`ng nhu* vo*' du*o*.c va`ng. Cuo^'i tua^`n na`y mi`nh muo^'n la`m thu*? ba'nh i't tra^`n va` ba'nh canh cha? ca', Tu*' Die^?m cho mi`nh xin co^ng thu*'c nhe', mi`nh mua ba'nh canh do^ng la.nh o*? cho*. ve^` luo^.c hay bi. na't, mi`nh muo^'n thu*? tu*. la`m xem sao. Thanks. email: caryorchid@yahoo.comAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-64860777646174674072013-07-25T07:37:16.171-04:002013-07-25T07:37:16.171-04:00TD vui lòng cho tôi xin công thức & cách nhồi ...TD vui lòng cho tôi xin công thức & cách nhồi bột bánh bột lọc , bánh ít trần, cám ơn TD nhiều.<br />Email của tôi : mdungthu@yahoo.comAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-69566669832884759222013-06-04T13:14:26.541-04:002013-06-04T13:14:26.541-04:00Sis T. Nhi mến,
Không có chi đâu sis Nhi, Tứ Diễm...Sis T. Nhi mến,<br /><br />Không có chi đâu sis Nhi, Tứ Diễm cũng vui lắm khi biết bánh sis làm hợp khẩu vị các "cục cưng" ở nhà. Cho Tứ Diềm gửi lời chào các bé nha<br /><br />Chà, nghe sis Nhi tả thôi mà cũng đã biết là ngon và hấp dẫn tới cỡ nào rồi, có nước dừa tươi vỏ bánh có hương vị ngon đặc biệt hơn nừa hén. Sis cũng có thể nhồi với sữa tươi. Nói chung chỉ dựa theo tỷ lệ và cách quậy bột đó, sis có thể tha hồ mà "úm ba la" ra nhiều món ngon hợp ý.<br /><br />hihi, lâu lâu ngứa tay gõ họa theo cho vui thôi hà. Nếu sis Nhi thích, mời ghé đọc một số bài thơ Tứ Diễm họa dạo trước trong trang Thơ<br /><br />Khi nào có món gì ngon, chỉ cho Tứ Diễm học theo với nha sis Nhi. Keep in touchTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-36434752541403786342013-06-02T21:31:36.949-04:002013-06-02T21:31:36.949-04:00It works perfect!
Cám ơn TD đã cho công thức nhồi ...It works perfect!<br />Cám ơn TD đã cho công thức nhồi bột, các con mình "mê tít", chúng nó cám ơn TD rất nhiều. Vì ở nhà có nước dừa tươi nên mình đã dùng nước dừa thay vì dùng fresh water nên vỏ bánh ngon đặc biệt, vừa thơm, ngọt vị nước dừa lại dẻo dẻo, dai dai quyện với cái béo bùi của đâu xanh, cái béo ngậy của tôm thịt. Chu choa! ngon không thể tả. Một lần nữa, cám ơn Diễm nhé. À, D lại làm mình một lần nữa, ngạc nhiên quá! Bài thơ D hoạ lại vừa dí dỏm, vừa dễ thương, đọc xong mình cứ cười hoài.. NhiAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-48581856266714240812012-12-09T11:22:50.267-05:002012-12-09T11:22:50.267-05:00Sis TT mến,
Cám ơn sis đã chia sẻ thêm một bí quy...Sis TT mến,<br /><br />Cám ơn sis đã chia sẻ thêm một bí quyết nhồi bột nếp cho ngon hơn nha. Tứ Diễm cũng có nghe nói qua về việc nhồi thêm khoai tây luộc nghiền nát hay trộn potato flakes vào để bột nếp mềm dẻo hơn nhất là khi làm món bánh cam (bánh rán). Cũng có người trộn thêm ít bột gạo để bánh ít trần không bị xẹp hay méo khi hấp chín.<br /><br />Tứ Diễm chưa làm thử theo các cách pha trộn đó vì nhớ mài mại là ngày xưa ở VN bánh ít chỉ dùng toàn bột nếp không có pha thêm bột gì khác và cũng vì thấy bánh làm theo cách nầy cũng đã đủ độ mềm dai cùng hợp khẩu vị của mọi người rồi nên giữ nguyên cách làm. Nhưng thấy sis TT khen cách pha bột đó giúp bánh ngon hơn, khi nào có dịp Tứ Diễm sẽ làm thử. Cám ơn sis TT nha<br /><br />Cám ơn sis TT đã cho biết feedback về món bánh cuốn nha.TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-14671804646935803222012-12-09T08:18:36.678-05:002012-12-09T08:18:36.678-05:00TD mến,
TD có thử trộn thêm một ít potatoe flakes ...TD mến,<br />TD có thử trộn thêm một ít potatoe flakes vào bột nếp khi làm bánh ít hay nấu chè trôi nước chưa. Chỉ cần trộn với nước, nêm tí muối và đường, kha khá cho hơi ngọt ngọt bánh rất đậm đà dù là nhân mặn. Cũng có thể dùng khoai tây luộc rồi nghiền nát cho vào thay vì potatoe flakes, bánh ăn rất mịn, mềm dẻo.<br />TD thử xem sao.<br />Công thức bánh cuốn tráng chảo của TD rất ngon, cậu con trai lớn của TT rất thích. Thanks TD again for sharing your recipe!<br />Mến,<br />TTAnonymousnoreply@blogger.com