tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post2082753804982980916..comments2024-02-09T05:42:11.630-05:00Comments on TuDiem's Corner: Bánh Dẻo September 2015TuDiem's Cornerhttp://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comBlogger9125tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-53810985500612673512015-09-29T16:42:34.254-04:002015-09-29T16:42:34.254-04:00Cám ơn chị TD đã trả lời thắc mắc của e. Chúc chị ...Cám ơn chị TD đã trả lời thắc mắc của e. Chúc chị nhiều sưc khoẻ, niềm vui để vào bếp mỗi ngày chia sẻ cùng bạn đọc gần xa. Khi nào sis muốn đi du lịch vòng quanh thế giới sẽ có người Việt ở mỗi nước mời Sis ghé thăm đó..hee..Jenny Sydhttps://www.blogger.com/profile/04565628913456701954noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-64109628493074078092015-09-28T19:23:33.118-04:002015-09-28T19:23:33.118-04:00Cám ơn sis đã khen nha. Mời sis thường xuyên ghé ...Cám ơn sis đã khen nha. Mời sis thường xuyên ghé thăm góc nhỏ nầyTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-78964660244100301872015-09-28T19:22:16.986-04:002015-09-28T19:22:16.986-04:00Hello sis,
Tứ Diễm chưa thử tự rang bột nếp nên k...Hello sis,<br /><br />Tứ Diễm chưa thử tự rang bột nếp nên không rõ kết quả làm ra có khác biệt gì không. Theo một số sách gia chánh có nhắc đến việc tự rang bột nếp bằng cách rửa sạch lá dứa, cắt khúc, lau khô rồi rang nhỏ lửa chung với bột nếp. Đến khi lá dứa khô cứng thì bột nếp cũng đã chín. Có thể nếm thử. Bột nếp rang có mùi thơm dịu, mầu hơi trắng ngà, sờ nhám và dính tay. Sis có thể rang một ít bột nếp và làm thử xem có thành công hay không nha.<br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-71788792995547665372015-09-28T19:18:06.598-04:002015-09-28T19:18:06.598-04:00Sis H ơi,
Mấy tuần nay bận quá, nhất là hai tuần ...Sis H ơi,<br /><br />Mấy tuần nay bận quá, nhất là hai tuần vừa qua tất bật việc làm bánh mùa trung thu và thêm một số món ăn để mang đến các buổi tiệc sinh nhật, mừng Thọ vào những ngày cuối tuần. Chưa tính có thêm khách ghé thăm bất chợt và những hôm đi dự tiệc đến quá nửa đêm mới về nữa. Giờ mới ghé gõ vài dòng được.<br /><br />Cám ơn sis H dù bận vẫn nhớ ghé thăm và viết comment nghen. Sis được tặng bếp Induction thích ghê nha. Hôm nào sis H đem ra dùng thử đi, hy vọng sis sẽ thấy thích. Từ hôm mua bếp Induction, Tứ Diễm dùng thường xuyên mỗi ngày nên đã quen với việc nóng nhanh nguội nhanh của bếp Induction. Hôm qua bắt buộc phải dùng bếp điện tráng bánh cuốn, chờ mãi mà bếp và chảo vẫn chưa nóng đúng mức. Nhờ vậy mới thấy thương bếp Induction nhiều hơn một chút nữa.<br /><br />Về việc quét Interlock Sealer đúng là hơi hao tổn "nội lực" một chút nếu làm theo cách tiết kiệm của Tứ Diễm, nghĩa là quét sealer bằng cọ. Làm xong Tứ Diễm cũng ê ẩm toàn thân, chứ đâu có mình đồng da sắt, sis ơi. Nếu sis H muốn đỡ mệt và mỏi chân, mỏi lưng, sis dùng roller (loại để sơn oil based) sẽ nhanh gọn hơn. Ngoài ra, nếu sis mua loại bình xịt (Interlock Sealer Sprayer) thì rất nhanh gọn lại đều và đẹp nữa. Tứ Diễm thích loại bình nầy nhưng không mua vì mình đâu thường xuyên quét sealer. Loại sealer Tứ Diễm mua hiệu Seal King, sis có thể xem hình trong bài <a href="http://tudiemcorner.blogspot.com/2014/09/interlock-sealant.html" rel="nofollow">DIY - Interlock Sealant</a><br /><br />Cám ơn sis khen nha, Tứ Diễm cũng ít làm bánh dẻo vì ở nhà ít ai thích ăn. Mấy tuần trong tháng 8, Tứ Diễm đi chùa thường hơn. Mấy tuần vừa qua bận quá, Tứ Diễm không có thời gian đi chùa.<br /><br />Dạo nầy bận quá nên chắc nàng Thơ cũng hờn mát rồi sis H ơi, nhưng nếu có bạn cùng xướng họa, Tứ Diễm sẽ có cảm hứng gõ họa theo. Thôi thì cứ tùy duyên vậy hén. <br /><br />Tứ Diễm cũng khá dài, sis đọc chắc cũng mỏi mắt luôn hén. Mến chúc sis H và gia đình luôn an vui hạnh phúcTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-41220938439910643482015-09-28T18:37:00.517-04:002015-09-28T18:37:00.517-04:00Sis Jenny ơi,
Mấy hôm nay Tứ Diễm bận quá, không ...Sis Jenny ơi,<br /><br />Mấy hôm nay Tứ Diễm bận quá, không có thời gian "ôm máy" nên giờ mới bắt đầu "trả lời trả vốn" được nè :)<br /><br />Nếu muốn giữ bánh được lâu thì mới cần nấu nước đường kỹ đến mức "thành châu". Còn nếu sis ăn ngay trong vòng một, hai ngày thì không cần nấu nước đường kỹ và lâu, nước không bị bốc hơi nhiều thì độ ngọt của syrup sẽ giảm. Chờ syrup nguội, qua ngày hôm sau sis có thể cân syrup và bột làm bánh dẻo được<br /><br />Ngoài ra, sis có thể làm phần nhân nhạt hơn và dùng số lượng nhân khoảng gần bằng vỏ bánh. Với cách đó cũng giúp bánh dẻo không ngọt nhiều đó sis.TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-86618258328930708442015-09-27T21:45:51.605-04:002015-09-27T21:45:51.605-04:00Bạn giỏi quá!Bạn giỏi quá!Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-12193999493821881152015-09-26T14:47:39.739-04:002015-09-26T14:47:39.739-04:00Chao ban!! Minh muon lam mon banh nay lam. Nhung k...Chao ban!! Minh muon lam mon banh nay lam. Nhung k tim mua dc bot. Anonymoushttps://www.blogger.com/profile/11568715982635694161noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-79357286165965499132015-09-26T10:13:25.153-04:002015-09-26T10:13:25.153-04:00Dear sis TD, thỉnh thoảng H có chóp nhoáng vô thăm...Dear sis TD, thỉnh thoảng H có chóp nhoáng vô thăm blog của sis @ work, ko có comments vì ko tiện dạo lâu trên net, về nhà thì công việc bận quá nên cũng ko có dịp viết cám ơn sis hướng dẫn H mua induction oven – my bad.<br />Chị H đã tặng H hơn 3 tháng rồi , H vẫn chưa mỡ ra nữa đó, mấy tuần rồi bắt chướt sis seal lại cái sân interlocking, có làm rồi H lại càng nể phục sis sau mà giỏi , thông minh và có nhiều kiến thức rộng, chịu khó … nói tóm lại là “ siêu giỏi “. H làm xong là đứng dậy đi ko nổi luôn, H chỉ seal có one coat thôi, đinh làm thêm second coat nhưng làm biếng quá, sis có nhớ mua seal brand nào ko ? <br />Thấy sis thật sung sức viết bài đều đều, bánh sis làm đẹp lắm, H có làm qua một lần bánh dẽo, thích ăn nhưng ko dám làm nữa sợ lên cân, trên 50 rồi là khó xuống quá sis ơi.<br />Năm nay sis có làm mang lên chùa ko ? H chúc sis đêm nay thưởng thức bánh tt ngắm chị hằng vui vẽ nhé, nếu có ngẫu hứng thì sáng tác thêm thơ cho H có dịp thưởng thức với.<br /><br /><br />Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-92154337067115919222015-09-25T17:20:16.726-04:002015-09-25T17:20:16.726-04:00Nhìn ngon quá chị. Em muốn làm mà sợ ngọt lại thôi...Nhìn ngon quá chị. Em muốn làm mà sợ ngọt lại thôi, có cách nào làm mà ít ngọt không chị? Giảm đường tăng nước đuoc không ạ? Nếu vậy bánh có kết dính không chị ha? Thanks chị. Chuc chi Trung thu vui vẻ.Jenny Sydhttps://www.blogger.com/profile/04565628913456701954noreply@blogger.com