tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post5409562984330496246..comments2024-02-09T05:42:11.630-05:00Comments on TuDiem's Corner: Mì Xào Thịt Gà (dùng chảo Cast Iron)TuDiem's Cornerhttp://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comBlogger4125tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-42541045103766041932014-08-03T21:20:09.145-04:002014-08-03T21:20:09.145-04:00Hello sis Mỹ Lan
Theo Tứ Diễm nghĨ thông thường c...Hello sis Mỹ Lan<br /><br />Theo Tứ Diễm nghĨ thông thường có năm vị chính: cay chua mặn ngọt đắng. Nếu mình có thể nêm nếm sao cho năm vị nầy hòa hợp hỗ trợ với nhau để làm nổi bật hương vị chính của món ăn thì sẽ tạo ra một món ngon hợp ý thích <br /><br />Khi ướp hay nấu các món thịt, Tứ Diễm thích cho một chút xíu giấm vì sẽ giúp thịt mềm ngon và cũng giúp khử mùi. Ngoài ra, giấm còn giúp làm tăng hương vị các loại gia vị khác lên. Tương tự như khi nấu chè mình nêm thêm 1 xíu muối để làm tăng thêm vị ngon ngọt cho món chè :) <br /><br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-53914949513826281362014-08-03T15:09:26.483-04:002014-08-03T15:09:26.483-04:00TD oi tai sao bo giam vao thit vay ha chi?TD oi tai sao bo giam vao thit vay ha chi?mylanhttps://www.blogger.com/profile/12675162212856280084noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-4952047778926975392012-12-11T11:39:36.549-05:002012-12-11T11:39:36.549-05:00Hello sis,
Cám ơn sis đã khen nha. Dùng chảo cas...Hello sis,<br /><br />Cám ơn sis đã khen nha. Dùng chảo cast iron nóng đều và chịu được nhiệt độ cao, có thể áp chảo thịt rất ngon và gọn nên cũng làm tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn.<br /><br />Tứ Diễm thường chỉ áng chừng thôi, căn bản cũng chỉ dùng soy sauce, muối, đường, tiêu, bột tỏi, một chút giấm, một chút dầu ăn. Nếu muốn thịt có mầu đậm đà đẹp hơn có thể thêm một chút paprika powder. Sis cũng có thể thử ướp theo công thức Tứ Diễm đã viết trong bài <a href="http://tudiemcorner.blogspot.ca/2012/04/thit-heo-bo-ga-nuong.html" rel="nofollow">Thịt heo bò gà nướng</a>. Nói chung, mình cứ trộn các gia vị nếm thử xem vừa ý chưa rồi sau đó mới cho thịt vào trộn chung thì sẽ không bị lỡ tay.<br /><br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-31065540174194014632012-12-11T10:43:57.985-05:002012-12-11T10:43:57.985-05:00Chi huong dan cach uop thit ga di chi, nhin hap da...Chi huong dan cach uop thit ga di chi, nhin hap dan wa ah! ^^Anonymousnoreply@blogger.com