tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post6083202904096786625..comments2024-02-09T05:42:11.630-05:00Comments on TuDiem's Corner: Bánh Nướng - Cách LàmTuDiem's Cornerhttp://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comBlogger29125tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-9357444521845273172016-01-05T04:49:41.797-05:002016-01-05T04:49:41.797-05:00Cám ơn sis rất nhiều nha. Đúng là dạo sau nầy Tứ ...Cám ơn sis rất nhiều nha. Đúng là dạo sau nầy Tứ Diễm rất bận và thiếu ngủ (vì ráng thức để làm những việc cần làm).<br /><br />Mến chúc sis và gia đình một năm 2016 dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, may mắn, thịnh vượng và vạn sự như ý nhaTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-16701898788734520362015-12-23T16:46:52.849-05:002015-12-23T16:46:52.849-05:00Dear Diem.
Merry xmas Diem va gia dinh, chuc Diem ...Dear Diem.<br />Merry xmas Diem va gia dinh, chuc Diem giang sinh vui tuoi va hanh phuc nhe. <br />Minh ban bu dau voi may chuyen lam dep cho khach hang... minh chac ban cung rat lu bu voi nhung dip le loc the nay, giu gin suc khoe Diem nhe. <br /><br />Cheers. Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-69705909673534115732015-10-16T17:19:16.111-04:002015-10-16T17:19:16.111-04:00Sis Ella mến,
Đúng là nếu được cả Bố lẫn Mẹ sống ...Sis Ella mến,<br /><br />Đúng là nếu được cả Bố lẫn Mẹ sống lâu thì rất hạnh phúc và may mắn, tuy nhiên đâu phải ai cũng được may mắn như vậy. Dù sao thì Tứ Diễm vẫn thấy may mắn vì được Bố Mẹ và Bà Nội là những vị thầy khai tâm dậy cho Tứ Diễm rất nhiều điều hữu dụng từ thuở mới lên ba lên bốn. Và còn được những vị Thầy Cô đáng kính rất tận tâm nên đã dậy rất nhiều điều hay lẽ phải cho học sinh, chứ không nhắm mắt dậy theo kiểu "nhồi sọ" trái sự thật và lương tâm.<br /><br />Tứ Diễm chưa xem MC bên Úc, nhưng đã xem MC của Mỹ và VN. Rất khâm phục những thí sinh trong các cuộc thi MC của Mỹ, họ thật là giỏi và có óc sáng tạo. Để Tứ Diễm sẽ tìm xem MC của Úc, thanks sis Ella đã cho biết nghen<br /><br />Theo Tứ Diễm thấy, chỉ khi thi về Toán thì đúng sai rõ ràng, không thể mập mờ được. Còn với các môn Văn, Thơ, Nhạc, Họa, Nấu Nướng Làm Bánh thì việc hơn thua cũng hơi khó vì còn tùy theo sở thích và sự cảm nhận của BGK. Đôi khi cũng tùy theo hên xui nữa vì chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng khiến một đầu bếp giỏi bị mất điểm và thua cuộc. <br /><br />hihi, dù không phải là "superman" hay "superwoman" nhưng "gặp thời thế, thế thời phải thế" thôi sis Ella ơi. Nhờ mang dùm một vài chậu cây vào thì đơn giản, chứ mang cả mấy chục chậu cây vào sẽ tốn rất nhiều thời gian vì Tứ Diễm còn cần cọ rửa chậu, rửa cây, thay đất và kê dọn phòng khách, ngắm nghía xem sắp xếp ra sao. Nói chung là rất mất công cùng thời gian, chẳng ai đủ kiên nhẫn để giúp dùm đâu. Nên dù năm nào mọi người cũng đều ngỏ ý giúp mà Tứ Diễm không nhờ ai là vậy đó. <br /><br />Cám ơn sis Ella nha, Tứ Diễm làm mệt, ê ẩm thiệt đó nhưng ngủ một giấc dậy cũng khỏe hơn. Mấy vết bầm cũng đã gần biến mất hết rồi. hihi, mùa nầy lạnh mặc áo tay dài che lại không ai thấy thì khỏi ai thắc mắc hỏi thăm :)<br /><br />Thời gian qua nhanh thật, sắp sang tháng 11 rồi đến Noel. Đúng là bắt đầu bận rộn đủ chuyện. Chắc chắn sẽ làm vài món gì đó trong mùa Giáng SInh nhưng chưa biết năm nay sẽ úm ba la ra kiểu gì đó sis Ella. Làm lại kiểu cũ món cũ thì đơn giản và dễ dàng, nhưng Tứ Diễm thích làm kiểu gì đó khác lạ một chút. Giờ cũng chưa biết sẽ làm gì, chắc gần đến ngày sẽ tùy theo cảm hứng lúc đó rồi "múa" :) <br /><br />hihi, "ý hợp tâm đầu" vậy dám chắc kiếp trước tụi mình ... có duyên với nhau hén sis Ella :) Hôm nay Friday rồi, một tuần qua thật nhanh, cuối tuần vui vẻ nghen sis Ella. TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-27135781585032399972015-10-15T05:17:23.384-04:002015-10-15T05:17:23.384-04:00Dear Diem,thanks Diem chia vui voi nha minh nhe...Dear Diem,thanks Diem chia vui voi nha minh nhe'.<br />Nghe Diem ke chut tam su ve Bo ma minh cam thay buon, gia dinh nao cung khong duoc tron ven, nhung ai may man thi ca 2 bac sanh thanh deu day du....nhung doi luc nguoc lai nhu minh nghi, ho khong lay lam hanh phuc hay tran qui su may man do.<br />Minh cung dong i voi chuyen nhan tai tren the gioi nay khong hiem, ,ben nay minh co theo doi show ''Master chef Australia'' may' mon' man ngot gi cung super hap dan, ho cung duoc dao tao tay nghe kha cao cap, noi chung Thay Co gioi la 1 chuyen nhung con fai co cai tam trong do, <br />Nha Diem khong co Man nao phu giup hay sao ma fai tu minh <br />khieng vac toi nghiep qua vay nguoi dep? fai can than nha vi du co the nao minh van la fu nu khong the lam sieu nhan duoc ah! hi,,hi<br />Minh thay ben USA co ban Thermacare in Costco, chac noi Diem cung co , ki truoc cung khieng voi vac loi keo hanh li, 2 canh tay nhuc va bam, minh dan loai nay thay do nhieu , thu xem nhe'!<br />Lai sap den xmas nua roi, nhanh that Diem ha! chac Diem se ban lam' voi banh trai Noel !! minh cung khong hieu sao chi noi chuyen voi Diem on line nhung cam giac hop nhau va nhu ban be than quen lam ! chac co duyen voi nhau ...ha..ha..<br /><br />Chuc Diem weekend vui ve nhe'.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-84270988601537952942015-10-14T12:50:29.294-04:002015-10-14T12:50:29.294-04:00Sis Ella ơi,
Chúc mừng sis có thêm cháu nha. Hoà...Sis Ella ơi,<br /><br />Chúc mừng sis có thêm cháu nha. Hoàng Tử hay Công Chúa vậy hở? Theo Tứ Diễm thấy thì ai khi sinh con cũng có nhiều việc cần lo và rất cần người giúp, ngay cả người ở bên nầy đã lâu cũng vậy, huống hồ chi người mới sang còn bỡ ngỡ. Mẹ tròn con vuông bình an khỏe mạnh là hạnh phúc nhất rồi hén sis :) Chung vui cùng anh chị sis Ella nha <br /><br />Mấy tuần rồi Tứ Diễm cũng bận túi bụi sis ơi, mệt phờ luôn. Toàn thân ê ẩm, cánh tay thì bị bầm vì bị mấy chậu cây đè khi khiêng vác vào nhà. Nhưng mang được hết mấy chục chậu cây vào sắp xếp cho gọn trong phòng khách xong rồi, giờ cũng thấy yên tâm hơn vì ngoài trời đã trở lạnh. Năm nào cũng ngán nhất việc mang cây vào nhà, nhưng không nỡ để cây chết nên lại ráng ôm đồm cưu mang tụi hắn :)<br /><br />Đúng là biển học mênh mông, càng học lại càng thấy mình vẫn còn dốt :) So với các bậc trên, Tứ Diễm vẫn thấy khâm phục vô cùng vì các vị ấy do thời cuộc nên không thể học lên cao như Tứ Diễm nhưng kiến thức của họ rất uyên bác. <br /><br />Cám ơn sis Ella quá khen, chứ Tứ Diễm càng học hỏi tìm hiểu lại càng thấy rất nhiều thứ chưa biết đó sis ơi :) Chỉ riêng về việc nấu nướng, xem các cuộc thi của những đầu bếp tại gia rồi mới thấy có quá nhiều người tài giỏi và có óc thẩm mỹ thật cao. Nhìn những đĩa thức ăn do họ trình bầy thật là đẹp tuyệt vời luôn.<br /><br />hihi, Tứ Diễm thích chế bừa cho vui thôi sis ơi, chứ nếu Bố còn sống mà thấy mấy kiểu Tứ Diễm làm chắc Bố sẽ chê ngay vì Bố của Tứ Diễm rất khéo léo và có óc sáng tạo, những món do Bố làm từ các món phế liệu thường rất đẹp và tinh xảo chứ không sơ sài như Tứ Diễm làm :) Giá Bố còn sống đến bây giờ thì Tứ Diễm sẽ được học thêm nhiều điều hay từ Bố <br /><br />Mới đó mà giữa tháng 10 rồi, mau quá hén. Chúc sis Ella vui và có thêm "công lực" để tiếp sức cho anh chị của sis nha :) <br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-24188434968703537372015-10-13T20:37:36.245-04:002015-10-13T20:37:36.245-04:00Dear Diem,
Sorry to reply Diem tre nhe, may tuan n...Dear Diem,<br />Sorry to reply Diem tre nhe, may tuan nay sieu ban luon,ba chi dau 'lam bon'' moi ben VN sang nen chan cang con uot chua rao ;-}, minh fai lam viec thi nguyen, vua di lam vua chay len,xuong nha she, hom nay thi khoe roi, nen co thoi gian nhay len Net chit chat 1 ti.... <br />Nguoi gioi va thong minh thi co phan khiem ton nhu Diem day nay, va nguoc lai thi minh cung co gap qua, Diem co xem on Youtube huong dan cach lam banh deo voi Mc Anh Tuan chua? that buon cuoi khi doc ''comments'' cua doc gia, <br />Diem trang tri noi,ngoai that deu xinh xan, minh khong co nuoi <br /> ket nhung thay photo Diem lam thuc an cho chim hay lam. rat co khieu sang tao. chac hom nao cung rinh 1 chu ve nha. hi..hi<br /><br />Cheers Diem.<br />Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-8863080720861540152015-10-02T02:36:53.945-04:002015-10-02T02:36:53.945-04:00Sis Ella ơi,
Cám ơn sis trước nha, chắc chờ khi n...Sis Ella ơi,<br /><br />Cám ơn sis trước nha, chắc chờ khi nào tìm uống được "thuốc liều" thì mới dám mơ đến việc làm cô giáo NCGC :) hihi, ngày trước Bà Nội vẫn chê Tứ Diễm vụng hoài đó sis ơi vì chỉ biết "chém to bung nhừ" thôi hà :) Còn Mẹ thì chê Tứ Diễm dốt Văn, hihi, tại Tứ Diễm chỉ mê và học xuất sắc các môn Toán Lý Hóa thôi hà, môn Văn thời XHCN học như con vẹt, Tứ Diễm nuốt không nổi thì sao giỏi được :)<br /><br />Vụ hoa tay hở? Ai cũng nghĩ Tứ Diễm có hoa tay, nhưng Tứ Diễm xem tới xem lui nửa cái hoa tay cũng không có sis Ella ui. Chắc may mắn là Ông Bà Nội, Ngoại và Bố Mẹ đều thông minh và có tài trong nhiều lĩnh vực nên Tứ Diễm dù không bằng một góc nhưng dù sao cũng thừa hưởng được một chút xíu nhờ gene di truyền nên cũng đỡ tủi thân :) <br /><br />Thêm vào nữa, nếu chịu khó áp dụng các kiến thức về khoa học đã được Thầy Cô dậy ở trường vào việc bếp núc và sinh hoạt thường ngày thì cũng giúp mình dễ hiểu và có thể suy ngẫm ra những điều khá thú vị và hữu dụng đó sis :) Xem như vừa học vừa nấu vừa vui vừa có món ngon để ăn, một công ba bốn chuyện luôn hén <br /><br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-28523265422499026502015-10-01T21:42:22.099-04:002015-10-01T21:42:22.099-04:00Dear Diem.
Minh hoan toan dong y voi Diem 2 tay lu...Dear Diem.<br />Minh hoan toan dong y voi Diem 2 tay luon :-}, minh nghi neu nhu Diem tro thanh co giao huong dan ve nu cong gia chanh thi minh se la 1 trong nhung hoi vien dau tien xin dang ky gia nhap do.{ hoi nho nhe Diem co hoa tay va kheo leo nhu vay co phai Gene cua ba Noi khong?} di truyen cung anh huong, nhu chau trai cua minh di truyen ong Noi nen theo nghiep ca hat.<br />Noi ve chuyen hoc nghe thi that su la vay do! co khi dong tien hoc han hoi ma ket qua con ngam ngui... noi chi den viec hoc lom, Diem tot bung chia se tan tinh nhu vay minh cam kich khong it, khi nao lam xong banh minh se bao ket qua cho Diem nhe! <br /><br />Cheers weekend <br />Ella.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-36247492477200065842015-10-01T00:09:47.086-04:002015-10-01T00:09:47.086-04:00Hello sis Ella,
hihi, Tứ Diễm gọi vậy không biết ...Hello sis Ella,<br /><br />hihi, Tứ Diễm gọi vậy không biết có đúng tên của sis không nữa, nếu sai thì sửa lại dùm nha :) <br /><br />Tứ Diễm cũng không thích làm theo kiểu "hên xui" nên thường tìm hiểu và suy ngẫm trước khi bắt tay làm và sau đó quan sát và tự rút ra kinh nghiệm cho những lần làm kế, chứ thường ít khi ai chịu chỉ kỹ cho mình học lắm sis ơi. <br /><br />Món bánh nướng không khó ở công thức nhưng quan trọng là trong khi làm, đôi khi chỉ do một sơ sót cũng khiến ngon dở đẹp xấu khác biệt rõ nét . Do đó Tứ Diễm mới yêu cầu sis nói rõ cách sis làm để hiểu sơ qua trước khi loạn bàn là vậy đó. Mong là giúp ích được phần nào hén :)TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-52997678897323466632015-09-30T22:22:02.975-04:002015-09-30T22:22:02.975-04:00Hi Diem,thanks Diem,
Diem de thuong that do nhe! ...Hi Diem,thanks Diem,<br /> Diem de thuong that do nhe! minh doc thay cach huong dan cua Diem rat tan tinh va make sense{ khong vun chut nao ca .hi..hi}, nhat la sau khi nhoi it or nhieu, bot cung bi hoi dai nhu Diem da giai thich', minh se nhat' dinh lam lai khi co free time, va hi vong ''Master'' da tim ra dung benh chua tri...hi.hi , moi khi lam that bai minh cung rang dung cho het,bo thi uong va toi, nhung di nhien cam giac khong vui va nhat la khi lam nhung mon theo kieu 'hen- xui'' luc duoc luc khong la minh ngan ngam lam.. tuy nhien mon banh truyen thong nay minh kien nhan hon.vi banh cua Hong kong va China sieu ngot Diem oi!!<br /><br />Cheers Diem.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-6892748471106687382015-09-30T09:03:20.004-04:002015-09-30T09:03:20.004-04:00Hello sis,
Như vậy loại bột mì của sis gần 10% pr...Hello sis,<br /><br />Như vậy loại bột mì của sis gần 10% protein, gần tương đương với all purpose flour của Mỹ (~11%) hay cake & pastry flour của Canada (~9% - 10%).<br /><br />Dùng loại bột mì có % protein thấp như vậy đáng lẽ vỏ bánh sẽ mềm hơn so với khi dùng all purpose flour của Canada (~14% protein, là loại bột mì Tứ Diễm vẫn dùng). Sis lại còn dùng đến 1 tsp nước tro tầu đáng lẽ vỏ bánh phải mềm. Nếu sis đã làm theo công thức của sis VK mà bánh cũng bị cứng, từ đó Tứ Diễm suy đoán là do cách sis nhồi bột và nướng bánh, không phải do công thức hay loại bột sis dùng.<br /><br />Sau khi đọc số lượng vật liệu và cách sis làm, Tứ Diễm có vài ý vụn như sau:<br /><br />1) số lượng dầu hơi nhiều. Sis thử cắt giảm bớt số lượng dầu còn khoảng 60 g đến 70 g thôi và dùng thêm 1 lòng đỏ trứng + 1 tsp nước lạnh<br /><br />2) đừng nhồi mà chỉ dùng muỗng khuấy (quậy) nhẹ cho nước đường + nước tro tầu + dầu + lòng đỏ + nước hòa tan đều nhau rồi rây bột và khuấy cho bột quyện lại. Lưu ý là lúc nầy hỗn hợp bột sẽ hơi khô và không có nhuyễn mịn. Nhưng sau khi ủ khoảng 30 phút đến 1 tiếng, bột nở ra và hết khô, lúc nầy mới dùng tay nhồi sơ cho mịn và dẻo. Đừng nhồi nhiều vì càng nhồi vỏ bánh càng dai, mất ngon<br /><br />3) Sis đừng nướng 30 phút vì quá lâu đó sis. Nhân đã chín, mình chỉ cần nướng để lớp vỏ chín thôi mà. Sis dùng theo tỷ lệ 1 vỏ 2 nhân thì lớp vỏ rất mỏng. Nướng @ 350 độ F, bake mode (lửa trên dưới) cho bánh chín (vỏ chuyển sang mầu trắng đục).<br /><br />4) Mang ra phun nước. Chờ nước bay hơi, phun nước nữa. Nước sẽ giúp vỏ bánh có độ ẩm. Lúc nầy sis quét egg wash lên mặt bánh rồi nướng @ 350 độ F, broil mode đến khi mặt bánh vàng là được. Đứng canh chừng lúc nầy vì có khi chỉ vài phút là mặt bánh đã vàng rồi. Mang bánh ngay ra khỏi lò, để lên giá (rack) chờ nguội thì bọc lại.<br /><br />Tứ Diễm làm theo cách viết ở trên thì nướng xong là có thể ăn ngay được rồi, tuy mầu chưa đẹp . Nhưng nếu chờ vài ngày, mầu nhìn đẹp và vỏ bánh mềm ngon hơn nhờ dầu tươm ra. Sis làm thử xem có thành công hay không nha.<br /><br />P.S. những bánh bị chai cứng đó sis có thể đập vụn phần vỏ, trộn với nhân thập cẩm, thêm chao đỏ, ngũ vị hương làm món bánh Chao ăn cũng ngon lắm TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-70842717709210558972015-09-29T23:01:19.855-04:002015-09-29T23:01:19.855-04:00Hi Diem, thanks Diem replied cho minh nhe.
day la ...Hi Diem, thanks Diem replied cho minh nhe.<br />day la so grams protein cua bot mi :<br />PROTEIN per serving = 9.7g<br /> per 100g = 9.7g <br />Serving per pack:10 serving size: 100g<br /><br /> Tiep theo la cong thuc va cach lam vo banh nuong bi hu cua minh :<br /><br />- 500g bot mi plain flour unbleached <br />- 150g dau an<br />- 1 teaspoon nuoc tro tau <br />- nuoc duong thang san [ about 300g duong cat thang ra]<br /><br />Cho bot vao thao ,tu tu cho nuoc duong vao, dau an, nuoc tro tau nhoi cho hon hop deu voi nhau ,bot min va in vao khuon,xam vai lo len mat banh va dem nuong lua tren ,duoi deu nhau, 10 phut sau lay banh ra xit nuoc ,nuong tiep 10 fut nua roi phet long do hot ga+ mat ong len mat banh, nuong them 10 fut, va ket qua cuoi cung la banh cung nhu khuc cui [ nem u dau ..hi.hi] <br /> minh cung co thu lam qua kieu cua Van Kieu`,nhung banh van bi cung tuy it hon cua minh.<br /><br />Thanks Diem.<br />Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-63098795450299621942015-09-28T19:51:48.554-04:002015-09-28T19:51:48.554-04:00Hello sis,
Món Bánh Nướng quan trọng ở cách làm h...Hello sis,<br /><br />Món Bánh Nướng quan trọng ở cách làm hơn là ở công thức, vì nếu sis đã đọc qua những công thức làm món Bánh Nướng, chắc hẳn sis cũng sẽ thấy đa số đều na ná nhau, chỉ gia giảm chút ít nguyên liệu. <br /><br />Theo lời sis miêu tả, bánh bị cứng và chai thì có thể là do sis đã làm sai cách. Cách tốt nhất là sis viết cho Tứ Diễm biết sis đã dùng công thức như thế nào, cách sis trộn bột, nhồi bột, nướng bánh ra sao rồi từ đó chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra điểm sai ở đâu. <br /><br />Muốn biết bột mì có khác biệt hay không, sis cho Tứ Diễm biết số grams protein cho mỗi serving là bao nhiêu nha, nhớ ghi luôn số grams của mỗi serving. Từ đó mình sẽ tính ra %protein của bột mì. <br /><br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-87545669951660466992015-09-26T07:52:39.249-04:002015-09-26T07:52:39.249-04:00HI Diem,thanks Diem da post nhieu` hinh` anh banh&...HI Diem,thanks Diem da post nhieu` hinh` anh banh' Trung thu, nhin` rat' dep va kheo' tay, gia dinh minh` va ban be` deu` rat' thich' trang web cua Diem, minh cung da thu lam banh' Trung thu nuong' vai` lan` roi, nhung lan` nao` cung that' bai the tham...;-{ thuong` la` banh' bi rat' cung' va` chai...khong biet' co phai vi bot cua Uc' Chau khac' voi' bot cua Canada khong nhi? minh cung thang' nuoc' duong` nhu cach' cua Diem lam, Diem co the cho minh can luong bot,dau` va cach' nuong' cho banh' duoc hieu qua khongAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-61789895356710445792015-08-25T20:15:52.959-04:002015-08-25T20:15:52.959-04:00Banh trung thu TD lam nhin dep qua. Nam nay minh c...Banh trung thu TD lam nhin dep qua. Nam nay minh cung tap tanh lam banh nuong, TD co the chi cho minh cach lam nhoi bot voi, 200g bot thi minh cho vo bao nhieu nuoc duong & dau vay, minh thay TD viet co cho them nuoc vo nua . Thanks TD nhieu.Hoa tranghttps://www.blogger.com/profile/10303308383143023154noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-25076909400861327092014-06-29T01:29:08.957-04:002014-06-29T01:29:08.957-04:00Sis Haely ơi,
Cám ơn sis đã khen nha. Tứ Diễm cũ...Sis Haely ơi,<br /><br />Cám ơn sis đã khen nha. Tứ Diễm cũng dùng khuôn nhựa, chứ không phải khuôn gỗ. Chắc nhờ chỉ có 1 vài cái khuôn, dùng tới lui quen tay nên kết quả như vậy đóTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-39386660441148753212014-06-28T22:37:53.337-04:002014-06-28T22:37:53.337-04:00Banh cua chi dep qua... duong met ro rang va noi b...Banh cua chi dep qua... duong met ro rang va noi bat chi tiet len rat dep... em vua moi lam xong mot dot banh dung cong thuc cua co Xuan hong tren tv. Em dung khuon nhua nen banh ko ro dep giong cua chi heheAnonymoushttps://www.blogger.com/profile/17556429703052606507noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-10371443722359412262013-08-29T15:47:43.983-04:002013-08-29T15:47:43.983-04:00Sis Francy ơi,
Nếu mình làm với nước đường nấu th...Sis Francy ơi,<br /><br />Nếu mình làm với nước đường nấu theo công thức của Tứ Diễm, bánh sẽ mầu đúng như bánh bán ở tiệm. Còn nếu sis dung dark corn syrup, vỏ bánh ăn vẫn ngon nhưng mầu có lẽ bị lạt hơn. Do đó, sis pha thêm it molasses vào syrup để có mầu đậm như nước đường tự nấu, bánh làm ra sẽ có mầu đẹp hơn đó. Sis làm lại vài cái thử xem <br /><br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-2631296220741170992013-08-29T13:39:45.642-04:002013-08-29T13:39:45.642-04:00Banh cua sis moi nuong ra ddep gap 10 lan banh em ...Banh cua sis moi nuong ra ddep gap 10 lan banh em nuong sau 1 ngay lol. Em lam bang Dark corn syrup, an banh thi ngon ma sao cai mau nhin van chan' qua. Chac em phai nau nuong duong theo cong thuc cua sis de nam sau lam thu lai. Thanks sis nhieu nhieu. FrancyAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-50922266892892348752012-10-30T06:37:01.100-04:002012-10-30T06:37:01.100-04:00Hi sis Minh,
Không có chi đâu sis, cám ơn lời khe...Hi sis Minh,<br /><br />Không có chi đâu sis, cám ơn lời khen của sis nha. Đúng là bánh làm theo công thức nầy vỏ bánh rất mềm và mướt. Sis đừng trộn dầu vào lòng đỏ, quét bánh sẽ khó đẹp. Egg wash Tứ Diễm dùng chỉ là lòng đỏ (egg yolk) pha với chút nước lạnh. Tứ Diễm chỉ nhắm chừng bằng mắt, chắc khoảng 1 tsp nước cho mỗi egg yolk size large. Sau khi đã nướng xong, Tứ Diễm quét thêm một chút dầu lên mặt bánh. Đơn giản vậy thôi. Chúc sis làm thành công, nếu có hình cho ngắm ké với nghenTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-68052331211541957682012-10-30T00:57:07.907-04:002012-10-30T00:57:07.907-04:00chi oi, cam on chi nha, chi co the share cai egg w...chi oi, cam on chi nha, chi co the share cai egg wash cua chi duoc khong, egg wash banh cua chi qua muot, em nghi chi mix egg yolk and oil phai khong chi, chi co cho color khong, em me your mooncake, skin cake is so mem qua, thiet la thich ghe. em ten la minh, i live in california.thank you chi nha.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-80537018170592711082012-10-28T23:57:30.335-04:002012-10-28T23:57:30.335-04:00Hello sis,
Cám ơn sis đã khen. Lần đầu Tứ Diễm n...Hello sis,<br /><br />Cám ơn sis đã khen. Lần đầu Tứ Diễm nướng ở bake mode 350 độ F khoảng 10 phút nhưng đó là dùng mini oven nhà Tứ Diễm. Mỗi oven có thể có độ nóng hơi khác nhau. Khi dùng oven lớn nướng lần đầu, sis thử để giá nướng bánh hơi xa lửa trên và hơi gần lửa dưới hơn; mục đích là để bánh chín nhưng tránh đừng để mặt bánh bị vàng, vì sau đó mình còn broil phần mặt bánh nữa. Khi nướng lần hai ở broil mode, sis nâng giá nướng gần lửa trên hơn một chút, nhưng nhớ canh chừng kỹ nha. Bánh vừa vàng đúng mức là mang ra ngay. Chúc sis thành công. Nhớ cho biết kết quả nghen.TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-84790604570811303102012-10-28T17:10:40.305-04:002012-10-28T17:10:40.305-04:00CHi oi, em me cai mau banh trung thu cua chi qua, ...CHi oi, em me cai mau banh trung thu cua chi qua, thiet la dep qua di, em lam hoai nhung van chua co control cai oven, em use big oven, chi oi minh nuong 1st time @ 350 for 10 minutes phai khong chi, next month em se lam lai banh trung thu thap cam nua, cam on chi nha.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-88100514564840735902012-09-17T11:10:04.647-04:002012-09-17T11:10:04.647-04:00Không có chi đâu sis, cám ơn lời khen của sis nhaKhông có chi đâu sis, cám ơn lời khen của sis nhaTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-9828828154294480592012-09-15T08:00:49.416-04:002012-09-15T08:00:49.416-04:00Thanks TĐ nhiều nha . S thật là khéo về mọi phươn...Thanks TĐ nhiều nha . S thật là khéo về mọi phương diện .Đa tài há .Anonymousnoreply@blogger.com