tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post6458925201949886602..comments2024-02-09T05:42:11.630-05:00Comments on TuDiem's Corner: Chảo Tráng Men (Enameled Skillets)TuDiem's Cornerhttp://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comBlogger6125tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-27914667245307582552014-09-29T12:57:19.667-04:002014-09-29T12:57:19.667-04:00Sis Nhung ơi,
Đúng là chảo nặng hơn các loại chảo...Sis Nhung ơi,<br /><br />Đúng là chảo nặng hơn các loại chảo stainless steel nhưng vẫn nhẹ hơn so với chảo cast iron :) Dùng quen rồi sẽ thấy ... nhẹ hơn đó sis :) Giờ Tứ Diễm dùng thường ngày, thay thế cho cái Lagostina non-stick wok nên cũng khá yên tâm. Món nào cần dùng nhiệt độ thật nóng thì dùng chảo cast ironTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-70124428765605707352014-09-29T11:55:09.375-04:002014-09-29T11:55:09.375-04:00nhà em co một cái . mà nó nặng quá nên it khi su d...nhà em co một cái . mà nó nặng quá nên it khi su dụng . Tammyhttps://www.blogger.com/profile/01606166996817475268noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-64184347170932867142014-09-18T06:25:14.757-04:002014-09-18T06:25:14.757-04:00Dùng chiên nhiều hay ít dầu đều được đó sis. Chả...Dùng chiên nhiều hay ít dầu đều được đó sis. Chảo cũng gần tương tự như non-stick, tuy là độ chống dính không bằng chảo non-stick nhưng mình có thể dùng silicone spatula để xúc hay trở mặt thức ăn thoải mái hơn so với khi dùng chảo non-stick vì lớp men enamel không dễ bị tróc như lớp tráng bên ngoài chảo non-stick<br /><br />Điểm nên lưu ý là tránh đừng tăng giảm nhiệt độ quá đột ngọt. Đợi chảo nóng đúng mức mới bắt đầu chiên ít dầu, sau đó chờ thức ăn vàng đủ mới xúc và trở mặt sẽ ít bị dính chảo đó sis. <br /><br />Tứ Diễm dùng chiên áp chảo cá salmon, chiên áp chảo chả bắp, rim thịt heo hay xào nấu.. Hôm qua xào miến (bún tầu) cũng rất tốt, không bị dính chảo. Nói chung dùng quen, mình sẽ biết cách dùng sao cho phù hợp. <br /><br />Nếu lỡ bị dính thức ăn, sau khi nấu xong, đổ một ít nước sôi nấu trên bếp xong dùng silicone spatula cọ nhẹ thức ăn sẽ tróc khỏi chảo rất dễ dàng. Mình cũng có thể chờ chảo nguội, dùng nylon sponge mesh cọ nhẹ cho tróc khi cọ rửa với xà bông rửa chénTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-14885008149267626292014-09-18T00:45:52.173-04:002014-09-18T00:45:52.173-04:00Cam on chi da tra loi rat chi tiec cho em, vay thi...Cam on chi da tra loi rat chi tiec cho em, vay thi minh co the dung de chien kieu deep fried duoc ko chi.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-52081008961282538832014-09-17T05:29:12.071-04:002014-09-17T05:29:12.071-04:00Hello sis,
Theo ý Tứ Diễm thì loại chảo tráng men...Hello sis,<br /><br />Theo ý Tứ Diễm thì loại chảo tráng men nầy không thích hợp để tráng bánh cuốn đó sis. Chảo tráng bánh cuốn cần nhẹ và gọn để mình có thể cầm lên tráng cho bột thật mỏng, sau đó mình cần nhấc chảo, lật úp đổ bánh cuốn. Chảo tráng men nầy nặng, sẽ rất bất tiện khi tráng bánh cuốn. <br /><br />Tứ Diễm vẫn dùng một chảo T-Fan non-stick skillets 10 inches (26 cm) tráng bánh từ hồi đó đến nay. Chảo giữ riêng để tráng bánh cuốn và luôn dùng với nhiệt độ thấp nên sẽ rất bền TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-62228438074713417512014-09-17T01:40:01.392-04:002014-09-17T01:40:01.392-04:00Chi oi minh co the dung chao nay lam banh cuon duo...Chi oi minh co the dung chao nay lam banh cuon duoc khong. Neu duoc thi em se tau mot cai. Cam on chi da chia se.Anonymousnoreply@blogger.com