tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post7716106885790043546..comments2024-02-09T05:42:11.630-05:00Comments on TuDiem's Corner: Mẹo Vặt - Cách Lựa Thịt BòTuDiem's Cornerhttp://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comBlogger2125tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-38145655111610608842012-10-22T15:33:33.514-04:002012-10-22T15:33:33.514-04:00hi sis,
Thịt bò nạm và gầu đều gọi chung là brisk...hi sis,<br /><br />Thịt bò nạm và gầu đều gọi chung là brisket trong tiếng Anh, nhưng nếu quan sát sis sẽ thấy gầu nhiều mỡ hơn là nạm. Có người lại dùng loại fat brisket làm gầu và loại well-done flank làm nạm.<br /><br />Bò nạm sẽ có một lớp mỡ dầy trên bề mặt, lớp mỡ nầy sẽ giúp hương vị nồi nước dùng (nước lèo) thơm ngon hơn. Gầu nhiều mỡ hơn nạm nhưng mỡ sẽ xen lẫn trong thớ thịt giúp tăng vị béo và giòn.<br /><br />Nói chung, cách chọn thịt chắc cũng tùy theo ý mỗi người. Theo google, họ dịch như vầy:<br /><br />Tái = eye-of-round steak <br />Chín = well-done brisket. <br />Gầu = fat brisket <br />Nạm = well-done flank <br />Vè Giòn = skirt flank <br />Gân = soft tendon <br />Sách = bible tripeTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-47512891884063096322012-10-18T21:13:15.415-04:002012-10-18T21:13:15.415-04:00Chao chi Tu Diem!
E dang tim kiem thong tin ve thi...Chao chi Tu Diem!<br />E dang tim kiem thong tin ve thit bo thi lai doc dc bang huong dan cua chi,sao ma chi tiet qua, nhung kho noi e lai dot tieng anh nen ko hieu nhieu lam ,hoi o vn e co an pho bo ,co tai nam gau gan ,chi co the chi cho e thit nam bo va gau bo nguoi ta goi la gi duoc ko chi ,e muon mua ve de nau pho an cho do them,nhung lai ko biet keu thit do la loai thit gi hic hic mong tin chi lam lam!Anonymousnoreply@blogger.com