tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post938626405294721419..comments2024-02-09T05:42:11.630-05:00Comments on TuDiem's Corner: Bánh XèoTuDiem's Cornerhttp://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comBlogger11125tag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-81558206700374105092016-02-06T13:31:01.926-05:002016-02-06T13:31:01.926-05:00hi, can you please help translate one of the recip...hi, can you please help translate one of the recipes into English for me? Thank you. Live Lovehttps://www.blogger.com/profile/18174226521202060893noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-88817274598057401412014-06-20T23:19:56.744-04:002014-06-20T23:19:56.744-04:00Sis hỏi chung kiểu đó, Tứ Diễm cũng không biết trả...Sis hỏi chung kiểu đó, Tứ Diễm cũng không biết trả lời sao cho chính xác vì còn tùy theo loại chảo và bếp, tùy theo cách tráng bánh dùng nhân sống rồi xào cho chín rồi mới đổ bột hay là dùng cho nhân đã làm chín lên trên bột, vv.. vv... <br />TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-2513871170792251742014-06-20T14:43:35.871-04:002014-06-20T14:43:35.871-04:00``canh đúng lửa `` nghia la nhu the nao : lửa to...``canh đúng lửa `` nghia la nhu the nao : lửa to , vua hay nho ?<br />Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-70498995723390584662013-05-31T06:56:00.623-04:002013-05-31T06:56:00.623-04:00sis ThaoNguyen mến,
Không có chi đâu sis. Tứ Di...sis ThaoNguyen mến,<br /><br />Không có chi đâu sis. Tứ Diễm cũng thấy vui khi biết sis làm thành công và được mọi người khen<br /><br />Sis có thể thay thế bằng đậu xanh không vỏ ngâm mềm xay nhuyễn (cách đó đúng kiểu hơn là dùng starch). Tuy nhiên, theo Tứ Diễm nghĩ bánh xèo giòn hay không là nhờ ở chảo tráng bánh và lửa đúng mức đó sis. Cho dù trước đây Tứ Diễm chỉ pha bột gạo với nước, bánh xèo cũng vẫn rất giòn khi tráng bột thật mỏng dùng chảo cast iron. <br /><br />Một khi đã canh đúng lửa và dùng đúng loại chảo thì tráng sao bánh xèo cũng vẫn sẽ giòn ngon đó sis. Các mẹo vặt viết trong bài góp phần giúp tăng thêm độ giòn, nhưng không dùng cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đâu nếu mình đã tráng bánh đúng cách. <br /><br />Cũng giống như mình tráng bánh cuốn bằng chảo, khi đã dùng đúng chảo, canh đúng lửa và dùng đúng công thức rồi thì kết quả sẽ y hệt như tráng hơi nước mà lại còn có thể tráng thật mỏng như ý muốnTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-84696832838420995322013-05-31T05:54:22.816-04:002013-05-31T05:54:22.816-04:00Em đã nhận được công thức của chị ởi qua Email, cá...Em đã nhận được công thức của chị ởi qua Email, cám ơn chị nhiều lắm, Em có 1 câu hỏi muốn hỏi chị là : Có mung bean starch thì bánh mới giòn hả chị, nếu không cho có sao không? Ah công thức Bánh Cuốn của chị ngon lắm, em làm tặng cho nhiều người ai cũng khen và tưởng là em tráng bằng hơi, Một lần nữa cám ơn chị nhiều.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-1333224805059296552013-05-30T14:14:06.567-04:002013-05-30T14:14:06.567-04:00Hello sis Thaonguyen,
Tứ Diễm chưa pha với bia, n...Hello sis Thaonguyen,<br /><br />Tứ Diễm chưa pha với bia, nhưng nghe nhiều người cho biết là bánh xèo giòn ngon hơn và không ngửi thấy mùi bia. Đã gửi công thức, chúc sis làm thành công và cho biết kết quả nhaTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-89653967549019318222013-05-30T11:06:45.652-04:002013-05-30T11:06:45.652-04:00Hi Chi! em chưa bao giờ làm bánh xèo với Bia, em c...Hi Chi! em chưa bao giờ làm bánh xèo với Bia, em cũng nghe nhiều người nói là khi pha bột với Bia thì bánh sẽ rất giòn, không biết là mùi vị của bánh có khác như pha với nước bình thường không hả chị? Bài viết của Chị rất chi tiết và rất hay, Chị có thể cho em xin công thức phay bột bánh xèo được không ah? Cám ơn Chị nhiều. Đây là Email của em: thaonguyen_1310@yahoo.com<br />Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-9081166791393920252012-09-25T12:49:12.665-04:002012-09-25T12:49:12.665-04:00Sis Mỹ Hậu mến,
Tứ Diễm cũng chỉ tùy theo ngẫu hứ...Sis Mỹ Hậu mến,<br /><br />Tứ Diễm cũng chỉ tùy theo ngẫu hứng mà chọn một trong các "mẹo" đã viết ở trên. Miễn sao mình đong lượng nước (hay bia) gấp đôi lượng bột, dùng chảo cast iron và tráng một lớp bột thật mỏng đúng cách, bánh sẽ rất giòn.TuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-77302364072204567102012-09-21T17:50:39.132-04:002012-09-21T17:50:39.132-04:00Có dịp xin TD công thức làm Bánh Xèo này được khôn...Có dịp xin TD công thức làm Bánh Xèo này được không. Cảm ơn rất nhiều.thi my hauhttps://www.blogger.com/profile/07101374467997716369noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-30100319944612262322012-08-07T17:26:44.511-04:002012-08-07T17:26:44.511-04:00Tvv_MyLove ơi,
Những mẹo vặt đều đã viết trong tr...Tvv_MyLove ơi,<br /><br />Những mẹo vặt đều đã viết trong trang blog, nhưng theo lời yêu cầu của bạn, Tứ Diễm đã viết trong email chi tiết cách Tứ Diễm làm. Chúc bạn làm thành công nha, nhớ cho biết kết quảTuDiem's Cornerhttps://www.blogger.com/profile/00537932255774157767noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7471126494431528945.post-62308121025643447312012-08-07T03:58:21.902-04:002012-08-07T03:58:21.902-04:00em chưa làm bánh xèo bao giờ và cũng rất ít ăn vì ...em chưa làm bánh xèo bao giờ và cũng rất ít ăn vì sợ ngấy.Nhưng hôm nay vào blog của chị,em rất muốn thử.Chị hướng dẫn em cách pha bột và làm nhân được không chị.Em rất cảm ơn chị.<br />email của em là:tvv_mylove@yahoo.comAnonymousnoreply@blogger.com