TABLE OF CONTENTS

Saturday, 10 March 2012

Gỏi Đu Đủ Khô Bò Gan Cháy

Gỏi đu đủ khô bò là một trong những món ăn vặt rất hấp dẫn, thường hay bán trước cổng trường học ở Việt Nam.  Ở hải ngoại, nếu mua được đu đủ xanh và rau húng quế, chúng ta có thể dễ dàng tự làm món nầy ở nhà.   Đây là hình chụp tô gỏi đu đủ khô bò gan cháy do Tứ Diễm tự làm.



Còn đây là gỏi đu đủ khô bò (không có gan cháy)



Xin mời xem thêm chi tiết và vài hình ảnh...



Khô bò có thể mua loại bán sẵn ở chợ, nhưng nếu tự làm ở nhà sẽ ngon, sạch và rẻ hơn nhiều.   Tứ Diễm thường tự làm khô bò để ăn kèm với đu đủ bào, rau quế.   Lần nầy làm thêm ít gan bò cháy để ăn kèm chung cho vui miệng.


Đây là một tô gỏi đu đủ khô bò gan cháy homemade.  



Thêm  một tô nữa nè


Nhìn gần hơn nha


Đĩa nầy chỉ có thịt bò khô thôi, để mời ai không thích ăn gan cháy nha


Mời xem thêm vài tấm hình nữa nha



Nếu muốn tự làm thịt bò khô (còn gọi là khô bò hay Beef Jerky), xin mời ghé xem bài viết Khô Bò.

Mời thưởng thức và làm thử nha



Mời xem thêm các bài viết:

2 comments:

  1. Mình có thử làm khô bò 1 lần rồi, nhưng khô nhìn chưa được hấp dẫn về màu & mình sấy cũng hoi khô, để H try again next time

    ReplyDelete
  2. Sis Hồng mến,

    Theo kinh nghiệm, Tứ Diễm thường sên cho chín, sau đó sấy sơ thôi thì sẽ mau và không khô. Thịt bò khô sẽ còn tiếp tục khô thêm khi mình cất tủ lạnh

    ReplyDelete