Đây là món Mì Xào Giòn Chay do Tứ Diễm làm. Để giữ độ giòn được lâu, Tứ Diễm chỉ bầy sẵn lên đĩa, khi nào sắp ăn mới múc nước sauce nóng rưới lên mì. Quên không chụp hình trước khi ăn
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Có nhiều cách làm món Mì Xào Giòn chay hay mặn tùy theo ý thích và khẩu vị riêng để chế biến.
Mì Xào Giòn
Tứ Diễm thường làm theo cách rất đơn giản như vầy.
1) Mì
Tứ Diễm thích dùng mì vắt (loại mì gồm năm vắt trong một vỉ, dùng khi ăn các món mì nước), giũ cho tơi, trụng thật nhanh qua nước thật sôi, nhúng nhanh qua nước lạnh, để ráo xong chiên trong chảo với dầu, vừa giòn là gắp ngay ra đĩa hay khay lót paper towel để hút dầu (nếu có)
2) Rau Củ Nấm
Chọn lựa các loại rau củ nấm tùy theo ý thích. Rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nếu ăn mặn, phi ít tỏi với dầu cho thơm rồi xào rau củ nấm, thêm hành cho thơm, nêm nếm vừa ăn rồi múc ra thố. Nếu ăn chay, phi ít leek phần trắng với dầu cho thơm rồi xào rau củ nấm, thêm leek phần lá xanh, nêm nếm vừa ăn rồi múc ra thố. Phần nước từ rau củ nấm giữ riêng để sẽ dùng làm nước sauce rưới (chan) lên mì
3) Thịt / Hải Sản
Nếu làm mặn, các loại thịt hay hải sản xào riêng với hành tỏi gia vị cho thơm, nêm nếm xong để riêng. Phần nước từ thịt / hải sản giữ riêng để sẽ dùng làm nước sauce rưới (chan) lên mì
4) Nước Sauce
Nếu làm chay, dùng nước hầm rau củ (nấu để sẵn) thêm nước từ rau củ nấm vừa xào nấu chung, nêm nếm vừa ăn, thêm ít bột bắp (corn starch) đã hòa tan với nước để nước sauce hơi sánh (sệt)
Nếu làm mặn, dùng nước hầm xương (nấu để sẵn) thêm nước từ rau củ nấm, thịt / hải sản vừa xào nấu chung, nêm nếm vừa ăn, thêm ít bột
bắp (corn starch) đã hòa tan với nước để nước sauce hơi sánh (sệt)
5) Bầy Ra Đĩa
Khi gần ăn, xếp mì đã chiên giòn ra đĩa. Hâm nóng các thứ rau củ nấm thịt hải sản bầy lên mặt đĩa mì. Thêm ít hành ngò. Nước sauce nấu thật nóng. Khi ăn, rưới nước sauce thật nóng lên đĩa mì. Nước sauce nóng sẽ giúp sợi mì thấm gia vị vừa ăn ngon hơn
Mời xem thêm một tấm hình đĩa Mì Xào Giòn Chay do Tứ Diễm làm. Khi gần ăn mới nấu thêm nước sauce nóng rưới lên mì, ăn ngon hơn
Chúc làm thành công nha
No comments:
Post a Comment