Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Có nhiều cách để ướp. Nhiều người mua hũ Korean BBQ Ribs Sauce về dùng để khỏi tự mất công pha chế. Bên dưới là công thức ướp thịt chỉ dẫn trong một tờ flyer quảng cáo giới thiệu về một số món ăn Đại Hàn, Tứ Diễm chụp hình nguyên văn từ tờ flyer. Có thể click vào hình để xem rõ hơn.
Tứ Diễm đánh máy lại nguyên văn công thức ở trên để dễ đọc thấy hơn nghen.
Galbi gui (Grilled Beef Short Rib) Recipe
Kalbee Korean BBQ Ribs
- 16 chuck short rib
- 1 cup soy sauce
- 3/4 cup sugar
- 1/2 cup water
- 1 Asian pear, chopped (or 1/2 Korean pear)
- 1 onion, chopped
- 2 tbsp minced garlic
- 4 tbsp sesame oil
- 1 tbsp ground pepper
- 1 tbsp juice of ginger
Đây là hình thau sườn bò mua ở chợ Đại Hàn, Tứ Diễm ướp dựa theo công thức ở trên nhưng có thêm vào một vài loại vật liệu khác để thơm ngon và có mầu đẹp mắt hơn, cũng như sửa đổi lại số lượng vật liệu dùng, nêm nếm cho hợp khẩu vị. Nói chung ướp sao cho ngon theo ý mình thích là được. Quan trọng là cần ướp trước, cất tủ lạnh ít nhất 8 tới 10 tiếng để thấm gia vị.
Sau khi sườn đã thấm gia vị, xếp lên vỉ rồi nướng trong lò BBQ. Đây là vài tấm hình chụp trong khi đang làm
.
Sườn bò đang nướng trong lò BBQ. Tứ Diễm mở nắp lò để trở mặt sườn và cũng để chụp hình, nhưng trong khi nướng nên đậy nắp để giữ độ ẩm và sức nóng giúp thịt mau chín mà lại không bị khô.
Chụp hình gần hơn
Sau khi đã nướng xong, sườn bò rất mềm, mướt, juicy và đặc biệt là rất thơm. Sườn thấm gia vị vừa mức, rất đậm đà, và quan trọng là ăn ngon thật là ngon. Mầu sắc nhìn cũng bắt mắt nữa, phải không hở?
Nói chung món nầy rất dễ làm, miễn sao nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị, ướp đủ lâu cho thịt thấm gia vị, và nướng cho đúng cách thì sẽ có kết quả ngon lành hấp dẫn như ý muốn.
Mời xem cách làm trong một số video clip nha
Video #1: Grilled Beef Ribs
Video #2: Korean Short Ribs
Video #3: Korean Kalbee BBQ Ribs
Video #4: Korean Beef Barbecue
Video #5: Sườn Nướng Đại Hàn do chị Kathy Hà chỉ dẫn
Video #6: Sườn Nướng Đại Hàn do chị Uyên Thy chỉ dẫn
Xin mời thưởng thức và thực hành thử nha. Chúc thành công.
No comments:
Post a Comment