Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Trong lần làm thử lần đầu món Bánh Da Lợn theo công thức của sis Ngọc Mỹ, ngoài việc dùng khuôn Silicone Muffin, Tứ Diễm có thử dùng một số khuôn Silicone rời và hấp bánh trong nồi theo kiểu như hình bên dưới
Đây là lớp bột mầu xanh gồm bột năng + đường + nước cốt dừa + nước cốt lá dứa. Các khuôn silicone được đặt nằm trong nồi
Hấp kiểu nầy rất gọn và tiện lợi vì chỉ cần một ít nước, nhưng hơi nước đủ mạnh để giúp bánh chín ngon. Hơi nước không bay ra nhiều, lại không tốn nhiều điện như khi dùng xửng hấp. Ngoài ra có thể quan sát bánh trong thời gian hấp qua lớp nắp thủy tinh
Lớp đầu tiên mầu xanh đã chín, chuẩn bị đổ lớp mầu vàng
Đổ lớp mầu vàng gồm đậu xanh + bột năng + đường + nước cốt dừa + vanilla. Tứ Diễm không cho thêm mầu vàng vì ráng tránh dùng food colour nếu không thật sự cần thiết
Lớp mầu vàng đã chín, chuẩn bị đổ lớp mầu xanh
Đổ lớp bột mầu xanh, cũng là lớp bánh cuối.
Bánh đã chín, chuẩn bị mang ra khỏi nồi
Chờ nguội, gỡ bánh ra khỏi khuôn. Nếu siêng, đổ khoảng 5 lớp thì bánh nhìn sẽ đẹp hơn
Bầy hàng chung với bánh dùng khuôn silicone muffin
Thường người ta hay quét một lớp dầu vào khuôn trước khi đổ bột. Tứ Diễm ỷ y dùng khuôn silicone không dính nên không có quét lớp dầu. Bánh gỡ ra khỏi khuôn khá dễ. Nhưng nếu có thêm lớp dầu chắc bánh nhìn sẽ óng mướt hơn hén
Xin mời thưởng thức và xem thêm các bài viết
hom ray L xui qua sis TD oi, nen ban khong co vo tham sis duoc, nhung thinh thoang co liec qua nhung khong co de lai comment duoc.
ReplyDeleteBanh da lon ky nay L thay la dep nhat do, cai mau va do dai L rat la thich, sis vui long quang ct ra cho L nhen.
Thank you
Sis L ơi,
ReplyDeleteMong là qua vận xui rồi sis L sẽ gặp may mắn nghen. Yeah, bánh da lợn tuy Tứ Diễm làm lần đầu nhưng được nhiều người khen ngon. Chỉ tiếc là Tứ Diễm không thể gửi công thức được vì không phải công thức của Tứ Diễm.
Nhưng trong bài viết Bánh Da Lợn còn có nhiều công thức khác, sis L thử làm và tìm xem công thức nào hợp ý hơn nha