TABLE OF CONTENTS

Wednesday, 5 March 2014

Rang Đậu Bằng Microwave - do sis Jill và sis NgayTho chia sẻ

Ngày xưa nhắc đến "rang", chắc hẳn đa số đều nghĩ đến việc cho một số các loại hạt, ngũ cốc hay một số loại thực phẩm vào chảo đặt trên bếp rồi dùng đũa hay xạn (xẻng) trở qua lại thường xuyên để thức ăn trong chảo chín vàng nhờ sức nóng từ chảo.   Ngày nay, ngoài việc rang dùng chảo, chúng ta còn có thể rang bằng oven, mini oven hay các loại máy chuyên dùng để rang.

Trong bài viết nầy, Tứ Diễm xin giới thiệu thêm một cách "rang" khá đơn giản.  Đó là dùng microwave.   Mời xem tiếp theo một số kinh nghiệm do sis Jill và sis NgayTho chia sẻ nha.




Hôm trước, Tứ Diễm đã đề cập đến một cách rang dùng oven do cô Anh Thư chia sẻ trong bài viết Cách Rang Lạc (Đậu Phụng) & Vừng (Mè) Dùng Oven - do cô Anh Thư chỉ dẫn

Hôm nay, trong bài viết nầy, chúng ta có thêm một cách "rang" rất gọn lẹ khác nữa bằng cách dùng microwave.   Xin cám ơn sis Jill và sis NgayTho đã chia sẻ kinh nghiệm nha.   Tứ Diễm sẽ viết dựa theo nội dung lời chỉ dẫn của hai sis.

RANG HẠT ĐIỀU BẰNG MICROWAVE
kinh nghiệm do sis Jill chia sẻ

(hình sưu tầm trên mạng)

  • 10 đến 15 hạt điều
  • 1 đĩa loại microwavable
Cách Làm
  • Cho hạt điều vào đĩa rải cho đều.  Nấu trong microwave khoảng 1 phút.  Mang ra, trộn đều, nấu thêm khoảng 1 phút.  Nếu còn chưa vàng, trộn cho đều xong nấu thêm 10 giây.  Mở ra xem.  Nếu cần thì lập lại cho đến khi hạt điều vừa chín vàng.
  • Chờ vài phút để hạt điều nguội thì sẽ giòn ngon hơn.
  • Nếu muốn ngon, cho hạt điều vào một tô lớn rồi đậy cái đĩa lên miệng tô để giữ độ nóng, hạt điều sẽ chín vàng đều ngon hơn.  Có thể xem hình bên dưới (sưu tầm từ trên mạng) để dễ hình dung ra cách làm nầy hơn.   Trong hình là các hạt bắp, sau khi rang sẽ có món popcorn
(hình sưu tầm trên mạng)

Ghi Chú Thêm:
  • Theo kinh nghiệm của cô Anh Thư, trước khi rang nên ngâm hạt điều trước, rồi để thật khô ráo.  Khi đem rang sẽ giúp hạt điều vàng giòn ngon hơn
  • Theo kinh nghiệm của sis NgayTho, có thể dùng túi giấy để "rang" trong microwave sẽ gọn và đạt hiệu quả tốt

RANG ĐẬU PHỤNG BẰNG MICROWAVE
kinh nghiệm do sis NgayTho chia sẻ


  • 1 gói 14 oz đậu phụng 
  • 1 túi giấy
Cách Làm

  • Cho đậu phụng vào túi giấy.  Xếp miệng túi đặt phần mép gấp xuống phía dưới.  Nấu trong microwave khoảng 3 phút, mang ra lắc đều.   Sau đó nấu thêm 1 phút.   
  • Mang ra khỏi microwave, mở ra xem đã chín hay chưa.  Nếu chưa, lắc cho đều xong lại nấu trong microwave thêm 1 phút.
  • Tiếp tục lập lại như vậy cho đến khi đậu phụng chín nhưng chỉ mới hơi vàng là mang đổ ra tô để đậu phụng nguội và giòn.   Nhớ đừng nấu đến khi đậu phụng đã quá vàng, vì sau đó khi mang ra khỏi microwave đậu phụng sẽ còn tiếp tục vàng thêm nữa sẽ mất ngon và có thể bị hôi dầu.
 (hình sưu tầm trên mạng)

Ghi Chú Thêm
  • Dùng túi giấy sẽ giữ nhiệt độ nóng đều.  Khi mang ra khỏi microwave, chỉ cần lắc vài cái những hạt đậu sẽ trộn đều.  Ngoài ra trong thời gian "rang", dầu từ đậu phụng nếu có sẽ thấm vào túi giấy; do đó sau khi rang sẽ vàng giòn ngon hơn
  • Cách làm cũng tương tự như cách rang bắp dùng microwave

Mời xem thêm bài viết


No comments:

Post a Comment