Mời cùng xem thêm hình ảnh và chi tiết
Bí Đỏ và bột khoai mau chín, dễ nát. Đậu lại lâu chín. Nếu nấu trong nồi trên bếp theo cách thông thường, người ta thường phải canh chừng, cho các thứ vật liệu vào đúng lúc để cuối cùng mọi thứ chín đều, không bị nát.
Nhưng với nồi Thermal Cooker, chẳng cần phải khéo léo, cũng không cần phải canh chừng trong thời gian nấu. Tứ Diễm chỉ việc thái bí đỏ thành hạt lựu, rửa sạch. Đậu đỏ vo cho sạch. Đậu phụng đã luộc chín bóc bỏ lớp vỏ cứng. Bột khoai rửa sạch. Sau đó cho tất cả mọi thứ vào nồi, cho nước vừa mức. Sau khi nước sôi, tiếp tục nấu thêm khoảng mười phút rồi đem ủ.
Sau vài tiếng, mọi thứ đều chín tới. Cho đường, nấu trên bếp cho tan đường, nếm vừa ăn. Đem ủ thêm một lát là có món Chè Đậu Đỏ Bí Đỏ tả pí lù như vầy nè
Các thứ đậu chín vừa mức. Bột khoai và bí đỏ chín mà vẫn giữ nguyên hình dáng, không hề bị nát
Mời cùng thưởng thức một món chè thật đơn giản mà cũng thật ngon miệng nha
Mời xem thêm các bài viết
- Chè Bưởi
- Chè Đậu Bánh Lọt
- Chè Đậu Đỏ Bí Đỏ
- Chè Đậu Sáu Loại
- Chè Đậu Trắng (Microwave)
- Chè Quinoa Đậu Trắng
- Chè Trôi Nước & Xôi Vò
- Chè Vừng Lạc Rang - do cô Anh Thư chỉ dẫn
No comments:
Post a Comment