TABLE OF CONTENTS

Sunday, 10 June 2012

Lemon Dream Cookies

Lemon Dream cookies là một loại bánh có nguồn gốc từ châu Âu.   Bánh không ngọt gắt, ăn ngon.


 Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh



Món bánh nầy là do đồng nghiệp của sis NgayTho chia sẻ công thức.   Cám ơn sis NgayTho đã làm và chỉ dẫn lại cách làm cho Tứ Diễm học theo.

Đây là đợt bánh Tứ Diễm làm lần đầu tiên theo công thức viết bên dưới..


LEMON DREAM COOKIES (dùng bơ)
Công thức do sis NgayTho chia sẻ

Vỏ Bánh:
  • 1/2 cup confectioner's sugar
  • 1 tsp vanilla nước
  • 1 + 2/3 cup all purpose flour
  •  3/4 cup butter ( nếu xài olive oil thì dùng 1 cup). 

Ghi Chú của sis NT:  NT sửa công thức sau khi đã thử, nhưng khi làm nhớ canh chừng bột đừng khô vì bánh này bột càng mềm càng ngon , Khi lấy đầu muỗng gỗ nhấn lỗ giữa bánh thấy bột bánh không bị nứt là ngon , còn nếu sau khi bỏ tủ lạnh thấy bột hơi khô thì có thể bỏ thêm butter cũng OK


Cách Làm Vỏ Bánh :
Trong 1 cái tô bỏ bơ ( đã microware cho chảy ra để nguội) , confectioner's sugar, vanilla và bột quậy đều bọc plastic wrap bỏ vô tủ lạnh chừng 25 tới 30 min để bột dễ cầm nặn ( đừng để bột mềm quá ). Sau đó bỏ bột từ tủ lạnh ra nặn từng cục bột tròn bề ngang chừng 1 inch ấn dẹp , sau đó lấy cái muỗng gỗ dùng đầu chuôi của muỗng nhấn trên cái bánh để tạo 1 lỗ giữa cái bánh ( xem hình ) Nướng ở 350 độ F từ 12 tới 14 phút là xong đừng nướng vàng quá

Nhân Trên Mặt Bánh :
  • 2/3 cup đường
  • 1 1/2 tsp bột bắp ( cornstarch )
  • 1 tsp vỏ chanh vàng thái thật nhỏ
  • 1/2 tsp muối
  • 1 quả trứng
  • 3 tbsp nước chanh
  • 1 tbsp butter
  • Vài giọt màu vàng
  • Confectioner's sugar để rắc lên bánh khi bake xong (optional)
Cách Làm Nhân :
Trộn đường , bột bắp, vỏ chanh đã thái nhỏ, muối, trứng, butter, màu vàng và 3 tbsp nước chanh vào cái nồi nhỏ bỏ lên bếp nấu cho sôi , quậy đều sau đó vặn lửa thật nhỏ nấu 2 phút nữa là xong , để nguội rồi trét trên mặt bánh , rắc confectioner's sugar trên mặt bánh

Ghi Chú :
Số lượng nhân có thể trét đủ gấp đôi công thức vỏ bánh, vì nhiều sis thử bánh bị mềm ( tùy loại butter cho nên nt sửa công thức lại còn 2/4 cup butter không theo đúng công thức trong sách chỉ dẫn )


Đây là hình chụp bánh do Tứ Diễm làm đợt hai  vẫn theo công thức ở trên


Còn đây là công thức do sis NT chế biến lại dùng dầu olive thay vì dùng bơ.

LEMON DREAM COOKIES (dùng dầu olive)
Công thức do sis NT chia sẻ

Lưu Ý: Vỏ bánh thay đổi một chút còn nhân bánh thì giữ nguyên chỉ thay thế 1 muỗng bơ =1 muỗng olive oil.

Vỏ Bánh:
  • 1 cup olive oil
  • 1/2 cup confectioner's sugar
  • 1 tsp vanilla nước
  • 2 cup all purpose flour của Mỹ (11% protein)

Nhân Trên Mặt Bánh :
  • 2/3 cup đường
  • 1 1/2 tsp bột bắp ( corn starch )
  • 1 tsp vỏ chanh vàng thái thật nhỏ
  • 1/2 tsp muối
  • 1 quả trứng
  • 3 tbsp nước chanh
  • 1 tbsp olive oil
  • Vài giọt màu vàng
  • Confectioner's sugar để rắc lên bánh khi bake xong ( optional)


 Cách làm như đã viết ở trên.


Chúc làm thành công

No comments:

Post a Comment