Mấy hôm nay trời nóng, đáng lẽ nên ăn món gì mát sẽ hợp hơn. Nhưng tự nhiên lại thèm nên tái bản món Bánh Tôm nữa nè
Mời xem thêm hình ảnh...
Trong bài viết Bánh Tôm Chiên, Tứ Diễm đã loạn bàn khá dông dài sau khi sưu tầm một số bài viết về món Bánh Tôm Cổ Ngư để tìm hiểu xem món Bánh Tôm nên làm ra sao cho đúng kiểu. Bây giờ không tìm hiểu thêm nữa, bắt tay vào làm theo ý thích, miễn sao ăn ngon là được rồi, phải không hở?
Chụp hình vào lúc nửa khuya về sáng, dưới ánh đèn vàng nên không đẹp, xem tạm nha. Tứ Diễm vẫn làm theo cách của Tứ Diễm nghĩ ra vì rất gọn lẹ và kết quả thơm ngon giòn. Bánh đã nặn xong, xếp vào đĩa chờ dầu nóng đủ sẽ chiên. Tứ Diễm dùng loại tôm nầy vỏ cũng khá mỏng nên một số để nguyên đuôi ăn giòn ngon hơn, một số cắt đuôi để ai ưng kiểu nào chọn kiểu dó ăn cho hợp ý
Thêm một số bánh nữa nè, chuẩn bị sẵn sàng để chiên
Khi vớt từ chảo dầu ra, Tứ Diễm dựng bánh đứng trong cái rổ lưới cho thật ráo dầu (trong hình có thể thấy một phần của rổ lưới). Sau khi bánh đã ráo dầu nhưng còn nóng, Tứ Diễm xếp lên giá như vầy cho thoát bớt hơi nóng để bánh giữ độ giòn lâu hơn.
Bánh làm theo cách nầy sẽ giữ độ giòn rất lâu
Nhìn gần hơn nha để thấy độ giòn của bánh. Tứ Diễm không pha bột nghệ nhưng bánh cũng có mầu vàng tạm đủ rồi hén
Bánh nhiều khoai ít bột nên rất giòn, ăn không ngán. Sau khi bánh đã nguội, xếp vào khay
Vì tính làm để mang qua nhà người bà con nên xếp tạm như vầy cho gọn
Nhìn gần hơn thêm một xíu nha
Nếu muốn biết thêm chi tiết và cách làm của một số đầu bếp chuyên nghiệp, mời xem bài viết Bánh Tôm Chiên
Xin mời thưởng thức
No comments:
Post a Comment