Đây là ổ bánh rau câu flan cake do Tứ Diễm làm để mừng tiệc Anniversary của người thân. Tứ Diễm tự chế ra kiểu và cách trình bầy theo ngẫu hứng bất chợt. Toàn bộ các đóa hoa nổi đều làm bằng từng mảnh rau câu rời cắt ghép lại theo kiểu handmade.
Nhìn bên ngoài thấy đơn giản, nhưng khi cắt ra, sẽ thấy bên trong gồm có nhiều lớp như vầy nè
Nếu cảm thấy hứng thú, xin mời xem tiếp theo nha...
Thông thường người ta chỉ dùng rau câu đổ khuôn để tạo ra hình dáng ổ bánh cho đơn giản, gọn lẹ và dễ làm. Tứ Diễm lại thích kết hợp giữa flan cake và rau câu để ổ bánh có thêm hương vị khác biệt. Tuy làm như thế sẽ tốn rất nhiều công, thời gian và cũng làm khó hơn cách thông thường nhưng sẽ khiến ổ bánh có một nét riêng... không giống ai.
Đây là vài tấm hình chụp trong khi làm cho thấy phía trong ổ bánh
Vài tấm hình chụp ổ bánh ở những góc độ khác nhau
Nếu muốn biết rõ hơn các chi tiết, mời xem tiếp theo nha. Tứ Diễm làm xong ổ bánh cũng đã khuya. Trước khi mang đi biếu, Tứ Diễm chụp vội vài tấm hình dưới ánh đèn hơi ngả vàng nên mầu sắc không được đẹp như mầu sắc thật của ổ bánh ở bên ngoài. Xem tạm vậy nha.
Đây là tầng trên của ổ bánh, cũng gồm có phần flan cake phía trong, bao phủ bên ngoài bằng rau câu
Hình bên dưới là phần bên trong tầng dưới ổ bánh, gồm có hai lớp flan cake được bao phủ giữa các lớp rau câu khác mầu. Nếu nhìn kỹ sẽ thấy mầu vàng của flan cake ẩn hiện dưới lớp rau câu mầu trắng phía trên mặt
Lật ngược tầng dưới ổ bánh (hình ở trên), bầy thêm các trái dâu tươi viền quanh thành bánh, xong thêm một lớp rau câu trong mầu hồng để tạo ra tầng dưới ổ bánh như hình bên dưới. Mầu vàng ở chính giữa là phần flan cake.
Đặt tầng trên hình trái tim lên tầng dưới hình tròn, trang trí thêm với các loại rau câu hoa nổi sẽ có một ổ bánh nhìn như hình bên dưới. Đây là kiểu bánh do Tứ Diễm tự nghĩ và chế ra, nên bảo đảm là thuộc loại "độc nhất vô nhị", không giống bất cứ ổ bánh nào khác. Tứ Diễm giữ bản quyền của kiểu bánh nầy nha.
Ổ bánh trong hình nhìn thấy có vẻ nhỏ, nhưng thật ra tầng dưới đường kính 14 inches (35 cm), dầy cỡ 4 inches (10 cm) hay hơn.
Những đóa hoa nầy đều do từng mảnh rời ghép lại, theo kiểu handmade, nên mỗi đóa hoa đều có sự khác biệt, không giống nhau
Hình nầy chụp hơi xéo góc để thấy rõ hơn lớp trái dâu tươi nằm trong phần rau câu phủ ngoài tầng dưới ổ bánh
Nhìn gần hơn một chút nha
Nguyên ổ bánh nhìn tổng quát sẽ thấy như vầy
Tấm nầy chụp hơi xiên góc, thấy rõ hơn chung quanh thành bánh. Tầng dưới phía trong là phần flan cake + rau câu như đã nhắc tới, thêm lớp trái dâu tươi viền chung quanh, xong bao phủ bởi hai lớp rau câu: rau câu trong mầu hồng mùi trái dâu và rau câu xanh lá cây mùi lá dứa.
Có thể click vào hình bên dưới để xem rõ hơn các chi tiết
Mời ngăm thêm một tấm hình nữa nha, chụp không đủ ánh sáng nên mầu sắc ổ bánh nhìn không được đẹp bằng ở ngoài .
Sau buổi tiệc ổ bánh vẫn... còn nguyên vì không ai nỡ cắt. Qua ngày hôm sau ổ bánh mới được cắt ra. Sau đó, Tứ Diễm ghé thăm và được chia một góc ổ bánh có chữ "hạnh phúc"; nhờ vậy mới có hình để mang vào đây bầy hàng.
Đây là một mảnh "Hạnh Phúc", sau gần năm ngày, nhìn vẫn còn "đẹp gái" hén
Và đây là bên trong của ... "Hạnh Phúc"
Phải chăng "Hạnh Phúc" cũng rất đa mầu đa dạng, bao gồm nhiều hương vị, bao gồm cả những thang bậc "nóng lạnh" của mầu sắc và cảm xúc? Nếu không khéo kết hợp thì sẽ chỉ là những mảnh rời vô nghĩa không thể tạo thành một "Hạnh Phúc" ngọt ngào và đẹp như ước muốn Và phải chăng cũng vì thế mà "Hạnh Phúc" rất mong manh, nếu không... "handle with care" thì thoáng chốc cũng có thể sẽ bị nát vụn hay tan rã?
Tấm nầy chụp gần hơn một chút. Hai lớp mầu vàng là flan cake. Các lớp còn lại là rau câu với nhiều mầu sắc và mùi vị
Nhìn góc cạnh nầy thấy rõ hơn phần trái dâu tươi xếp quanh thành bánh
Nhìn mặt nầy thấy rõ hơn từng lớp rau câu bao phủ lên hai lớp flan cake . Ổ bánh nầy Tứ Diễm làm mất công và tốn nhiều thời gian cũng do làm cầu kỳ kiểu nầy. Vì còn phải làm 2 lớp flan cake chờ cho đủ độ lạnh mới tiếp tục làm ổ bánh nầy được.
Đây cũng là điểm khó nhất khi làm ổ bánh như thế nầy. Muốn kèm chung hai lớp flan cake vào bên trong ổ bánh phải rất cẩn thận, nếu sơ sểnh lỡ tay làm bể lớp flan cake sẽ mất đẹp. Ngoài ra, còn phải làm sao để cho hai lớp flan cake dính chặt với các lớp rau câu thành một khối. Nói chung là cũng khá tốn công suy nghĩ cách làm sau cho đúng như ý Tứ Diễm muốn thực hiện
Tấm nấy chụp theo hướng ngược lại thấy rõ hai lớp flan cake hơn.
Khi cắt thành lát mỏng, sẽ thấy từng lớp xếp chồng lên nhau như vầy nè. Mầu vàng là Flan Cake, rất mịn thơm béo ngon lắm. Mỗi mầu rau câu phải đổ riêng biệt, chờ đúng mức mới đổ lớp kế tiếp. Điểm quan trọng là phải làm sao để các lớp rau câu và flan cake dính chặt với nhau thành một khối, không tách rời ra.
Bánh đã được cắt ra nhìn coi khác hơn khi chỉ nhìn chung bên ngoài, phải không hở?
Thêm một tấm chụp gần để thấy rõ độ mịn của flan cake
Mời ngắm thêm một tấm hình nữa nha
Xin mời thưởng thức
Có thể xem thêm hình ảnh nhiều kiểu rau câu khác nhau do Tứ Diễm tự chế kiểu trong các bài viết sau đây:
- Bánh Bông Lan Rau Câu
- Bánh Khúc Cây Rau Câu
- Bánh Khúc Cây Jelly Cake
- Bánh Khúc Cây Jelly Cake 2014
- Bánh Trái Đào 2015
- Bánh Trung Thu Rau Câu
- Các Món Rau Câu
- Jelly 3 tiered Cakes
- Jelly Cake Ba Mầu
- Jelly Flan Cake
- Jelly Flan Cakes 2013
- Jelly Flan Cake - Chocolate Box do sis Ngọc Mỹ làm
- Jelly Cake - Lý Ngư Quần Hội
- Jelly Cake - Song Ngư Vọng Nguyệt
- Jelly Cakes Tất Niên
- Jelly Mango - Kim Ngư Thịnh Vượng
- Princess Cake Rau Câu
- Rau Câu Anniversary Cake
- Rau Câu Apple Rose Tart
- Rau Câu Ba Mầu
- Rau Câu Cinderella
- Rau Câu Công, Cá, Hoa và Trái Cây
- Rau Câu Đôi Thiên Nga
- Rau Câu Đồng Tùng Hạc Diên Niên
- Rau Câu Flan Cake
- Rau Câu Trầu Cau
- Rau Câu Trung Thu
- Rau Câu Nhiều Kiểu
- Pha Mầu Với Food Colours
Tất cả các kiểu rau câu do Tứ Diễm tự chế biến, Tứ Diễm ưu tiên giữ bản quyền nha. Nếu vị nào muốn làm theo, xin vui lòng liên lạc hỏi qua ý của Tứ Diễm trước. Xin thành thật cám ơn
Chào chị TD, chị có thể chia sẻ bi kiếp làm sao cho bánh flan dính với rau câu ko? Em làm bánh đi đường bánh, rau câu đi đường rau câu. Đế nguyên thì đẹp mà cắt ra thật thất bại :(
ReplyDeleteHello sis,
ReplyDeleteTứ Diễm cũng làm như bình thường thôi, đâu có bí quyết gì đặc biệt đâu sis ơi. Hay là sis viết cách sis làm để Tứ Diễm theo đó đoán mò xem tại sao lại có chuyện đôi ngã phân lìa như thế nha
hi chị, em đổ 1 lớp rau câu, chờ nó thiệt đông, dùng tăm chọt vài lỗ trên râu câu, mới bỏ bánh flan vô, rồi đổ lớp rau câu khác lên
ReplyDeleteBánh sis làm ra khi cắt thì ba lớp tách rời ra luôn hay là chỉ có lớp dưới bị tách rời ra? Sis cho biết email address, Tứ Diễm viết trong email tiện hơn vì gõ dông dài. Tứ Diễm sẽ không publish comment có email address của sis thì không ai đọc thấy ngoài Tứ Diễm.
ReplyDeleteChào chị, chị cho e hỏi làm sao để các phần rời rạc dính với nhau k bị rơi ah (vd: giữa hoa hồng, lá và hình trái tim). e cám ơn chị
ReplyDeleteDùng rau câu nóng để kết dính các phần với nhau đó sis Loan
ReplyDelete