Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Jelly là một loại thức ăn tráng miệng, có mầu sắc trong suốt và độ giòn dẻo dai, khi đun nóng có thể đổ vào khuôn để tạo ra những hình dạng tùy ý thích. Độ ngọt của Jelly có thể gia giảm tùy theo khẩu vị mỗi người. Bánh flan cũng là một loại thức ăn tráng miệng rất hấp dẫn, được làm bằng sữa, trứng gà và đường, có hương vị thơm béo rất ngon.
Tứ Diễm thích ăn cả hai loại nên đã đem kết hợp chung hai món tráng miệng tạo thành món Jelly Flan Cake như hình bên dưới.
Phía bên trong gồm có bánh Flan. Phía bên ngoài là lớp Jelly có hình dáng tùy theo khuôn. Tứ Diễm dùng khuôn bánh nướng (bánh trung thu) nên bánh làm ra có hình đôi phượng như vầy
Cũng có thể đổ theo hình dáng khuôn tròn hình phượng hoàng
Hay là hình đôi trái đào
Hay là đổ khuôn hình vuông
Khi cắt bánh sẽ thấy rõ hơn phần nhân là bánh flan. Cắn thử một miếng sẽ cảm nhận được hương vị thơm béo mềm mướt với mầu vàngcủa bánh Flan hòa quyện với vị giòn dẻo dai của lớp vỏ Jelly trong suốt như pha lê ở bên ngoài; tạo nên một cảm giác rất thú vị và lạ miệng.
Tốt nhất là nên cất bánh trong tủ lạnh để giữ được sự mát lạnh và độ giòn dẻo dai của lớp Jelly bên ngoài . Khi sắp ăn mới mang ra cắt, bánh sẽ ngon hơn gấp bội.
Xem thêm một tấm hình nữa nha
Đây là vài tấm hình gom chung lại
Có thể ghé xem bài viết Jelly Powder nếu muốn biết thêm chi tiết về một số loại Jelly Powder được bán ở các chợ Á Đông.
Xin mời thưởng thức
Nếu thích, mời xem thêm một số kiểu bánh khác do Tứ Diễm đã làm:
- Jelly Flan Cake
- Jelly Flan Cakes 2013
- Jelly Cake - Song Ngư Vọng Nguyệt
- Bánh Trung Thu Rau Câu
- Princess Cake Rau Câu
- Rau Câu Anniversary Cake
- Rau Câu Cinderella
- Rau Câu Công, Cá, Hoa và Trái Cây
- Rau Câu Flan Cake
- Rau Câu Trầu Cau
11 comments:
chi oi chi dung jelly loai nao vay chi, co phai loai jelly cua malaysia khong chi. neu dung, co the cho em biet nha. nhin cai banh ngon qua di.
Diem oi dep qua. Em co the cho chi biet loai Jelly nao khg. Co fai loai cua USA goi la jello clear. Hay la loai no flavor nhg texture don don nhu cua Malaysia. Em cho chi biet cach la duoc khg. Email cua chi. mhoa1560@yahoo.com
Cam on em nhieu
Sis Minh Hoang và chị Mỹ Hoa ơi,
Tứ Diễm dùng loại Jelly Powder nên bánh sẽ giòn dẻo dai, chứ không phải bở như Jello Clear. Mời hai sis ghé xem thêm hình ảnh trong bài viết Jelly Powder nha.
Chị có thể cho em biết cách làm re sao nha chị em cám ơn chi nhiều
Hello sis chưa biết tên,
Cách làm rất đơn giản. Sis làm bánh Flan xong cất tủ lạnh. Sau đó, mang bánh Flan ra cắt theo hình tùy ý rồi sis nấu Jelly Powder theo chỉ dẫn ở bao bì bên ngoài package, đổ trùm lên bánh Flan. Vậy là xong
Bánh nầy nhìn rất lạ & hấp dẫn , cám ơn sáng kiến của TD nha, H.Đ.thế nào cũng bắt chước học làm theo vì bánh flan là món ruột của H.Đ. đó TD ơi !.
Chị HĐ ơi
Vậy là chị em mình có thêm 1 điểm chung nữa rồi đó. Em cũng rất mê ăn bánh flan. Nhiều khi cả nhà chẳng ai chịu ăn vì sợ ... mập, em ghét quá tự làm tự ngắm xong tự ăn luôn, hihi, sau đó nếu phải ... tự lăn thì tính sau hén
Dạ, khi nào rảnh, chị làm thử, hy vọng là hợp khẩu vị của chị. Theo ý của em thì làm bánh nhỏ nhỏ sẽ dễ hơn là làm nguyên ổ bánh lớn Em đã làm một ổ bánh mừng lễ anniversary .Dì Dượng của em, với nhân bên trong là 2 lớp bánh flan xen kẽ với các lớp rau câu (agar-agar). Ổ bánh rất lớn nên việc mang nguyên vẹn cả ổ bánh flan đặt vào giữa các lớp rau câu rất khó, em phải suy nghĩ và tính toán rất kỹ trước khi làm. Trong khi làm cũng phải rất chú ý vì chỉ sơ ý một chút là lớp flan có thể bị bể sẽ mất đẹp
Jelly Flan Cake : where do you get the jelly mould , thanks Sonia
Hi Sonia,
My friend bought me those moon cake moulds from Viet Nam.
Hello Chi Diem,
Loai Jelly powder chi. du`ng, hie^.u gi vay chi? nhin banh chi lam ngon qua ;-)
Em Mindy
Sis Mindy ơi,
Có hai loại Jelly Powder bán ở chợ gần nhà Tứ Diễm. Một của Indonesia và một của Singapore. Sis xem hình ảnh và chi tiết trong bài Jelly Powder nha
Post a Comment