Hôm nay là ngày rằm tháng Bẩy cũng là ngày lễ Vu Lan, mời cùng thưởng thức một món mì nước chay do Tứ Diễm mới chế biến ra nha. Tạm gọi tên là Mì Tôm Thịt Chay
Ngoài "tôm, thịt"... chay, trong tô mì còn có cả "gà viên"... chay nữa nè. Tất cả đều là "homemade" do Tứ Diễm mới thử làm lần đầu tiên đó. Thấy cũng có vẻ... "xôm tụ" phải không hở?
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh, có thể click vào hình nếu muốn xem rõ hơn ....
Tuy vẫn biết ăn chay thì nên tránh giả nấu theo kiểu món mặn, nhưng chung quy chỉ vì cái tật ưa tò mò muốn làm thử cho biết nên sẵn ngày rằm Tứ Diễm mới bầy ra làm các món chay nhưng lại có tên nghe có vẻ ... mặn như vầy.
Thật ra hôm nay Tứ Diễm còn làm thêm nhiều món chay khác để cúng, nhưng sẽ viết thêm ở các bài viết khác sau nha. Trong bài nầy, Tứ Diễm chỉ chia sẻ một số hình ảnh về món Mì Tôm Thịt Chay làm theo kiểu... không giống ai của Tứ Diễm
Khi ăn mì nước, Tứ Diễm thích dùng loại mì vắt như hình bên dưới hơn
Nhưng chỉ còn có một ít vắt mì đã dùng hết để làm món Mì Trộn Chay rồi nên đành đem gói mì khô ra luộc chín dùng tạm vậy tại không có thời gian ghé chợ Sợi mì khô sau khi luộc chín thoạt nhìn có vẻ khá giống loại mì mình tự làm ở nhà nhưng .... dở hơn nhiều. Mai mốt Tứ Diễm sẽ không mua nữa, chung quy cũng tại cái tật ưa tò mò muốn mua thử nên giờ phải ráng ăn cho hết cái gói mì khô nầy lẹ lẹ
Đây là lần đầu tiên, Tứ Diễm thử làm món "thịt" chay, "tôm" chay và "gà viên" chay theo công thức và cách làm tự chế, chẳng biết có đúng kiểu hay không nữa. Các sis nhìn hình thấy sao hở?
Mì bầy hàng theo kiểu "Mì Khô" nha. Nghĩa là để nước dùng (nước lèo) riêng. Mì và các thứ thức ăn bầy chung một tô. Đáng lẽ làm đúng kiểu "Mì Khô" thì còn phải rưới thêm ít "sauce" lên mì và cho thêm hành khô phi vàng giòn nữa. Nhưng vì ăn chay kiêng hành tây và vì dùng mì loại nầy thêm "sauce" vào không ngon nên Tứ Diễm giản lược bớt. Tô mì chỉ đơn giản vầy thôi
À quên, còn có thêm ít tương đen tương đỏ và muỗng đũa nữa chứ
Tấm nầy nhìn thấy rõ nét phần "tôm, thịt và gà viên" .... chay hơn nè
Thử chụp theo một góc cạnh khác nhưng tô nước dùng vẫn bị ánh sáng làm cho có vẻ bị đục không đẹp mắt. Không biết tại máy hình dỏm hay tại người chụp hình ẹ quá. Đành xem tạm vậy nha
Tô nước dùng vào hình nhìn không bắt mắt, vậy còn tô mì nầy thì sao hở? Tấm nầy nhìn thấy rõ phần 'tôm" chay hơn hén
Còn tấm nầy thấy rõ hơn phần "gà viên" chay.
Xin mời thưởng thức
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
4 comments:
Dear Diễm,
Hôm nay Hiền tính làm gà viên chay, Hiền dùng chick peas và gluten flour Diễm thấy được không? Có cần thêm gì cho ngon không?
Hiền
Sis Hiền ơi,
Tứ Diễm cũng chế biến theo ngẫu hứng thôi hà nên không biết cách làm chính gốc ra sao. Theo Tứ Diêm nghĩ muốn ngon nên hầm rau củ lấy nước ngọt, nêm nếm vừa ăn rồi hày nhồi với gluten flour, gà viên làm ra sẽ có vị đậm đà ngon hơn.
Bột gluten flour rất hút nước, sis đong 1 bột 3 nước ủ khoảng vài tiếng hay qua đêm cho bột nở thêm rồi mới làm. Nếu cần thêm bột áo với bột năng. Sis làm thử rồi cho Tứ Diễm biết kết quả nha
Hi Chị Diễm,
Em thấy chị có nhiều món rất lạ & hình thì rất hấp dẫn, nhưng mà sao nhiều món chị khg viết công thức chỉ cách làm? Phải chăng chị muốn giữ "bí quyết"?
Thanks!
Hello sis,
Cám ơn sis đã ghé thăm và khen nha. Đa số những món mới lạ là do Tứ Diễm chế theo ngẫu hứng bất chợt, không có cân đong đo đếm, cứ tiện tay cho vật liệu và gia vị cho đến khi vừa ý nên không có công thức. Có những món làm xong cũng chẳng nhớ chính xác đã dùng các loại vật liệu gì, nói chi là cân lượng đã dùng. Mấy món đơn giản ăn thường ngày đâu có "bí quyết" gì mà phải cần giấu :)
Post a Comment