Sunday 25 August 2013

Coconut Wrap - công thức của sis Ngọc Mỹ

Xôi là một món ăn giản dị dễ làm, dễ ăn lại thuộc loại..  chắc bụng.   Ngày trước, người ta hay gói xôi trong lá chuối, bọc thêm lớp giấy báo bên ngoài.   Về sau, có người nghĩ ra cách kẹp xôi trong các loại bánh tráng mỏng xốp nên rất gọn và tiện, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng nữa.  

Ở hải ngoại, không phải khi nào cũng có thể tìm mua được loại bánh tráng gói xôi nên cũng đã có một số người tìm cách tự làm ở nhà.   Trước đây Tứ Diễm cũng đã thử làm và đã nhắc đến trong bài viết Bánh Tráng Gói Xôi.    Trong bài viết nầy, Tứ Diễm xin giới thiệu một loại bánh tráng có thể dùng gói xôi rất ngon và bổ dưỡng do sis Ngọc Mỹ chia sẻ.

Đây là hình xôi gói trong bánh tráng do sis Ngọc Mỹ làm nè, nhìn ngon và bắt mắt quá phải không hở?


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh.   Có thể click vào hình để xem rõ hơn
Theo lời sis Ngọc Mỹ cho biết, Coconut Wrap là một loại bánh tráng làm bằng cùi dừa non (cơm dừa non / young coconut flesh)  nên rất dẻo, thơm mùi dừa, lại rất dễ làm.   Khi gói xôi, bánh tráng ăn kèm với xôi rất hợp và giúp tăng thêm hương vị.

Bên dưới là nguyên văn công thức do sis Ngọc Mỹ chia sẻ


Coconut Wraps
recipe by Ngọc Mỹ
Ingredients:
  • 4 cups young Thai coconut flesh
  • 2 cups water
  • 1 tsp agave nectar (or sugar)
  • 2  Tbsp psyllium husk (used as binder)
  • Sesame seeds (sprinkle wrap after spreading)
Directions:
1) Blend coconut, water, agave in a high-powered blender.  
2) After thick creamy mixture forms, add psyllium husk and blend until mixture begins to congeal.   spread thin on silicone mat or parchment paper.  
3) Dehydrate under the sun or dehydrator (covered, @ 110 F for 6 hours).
4) Wrap will be dry to the touch yet still pliable


Đem gói xôi sẽ có món ăn rất hấp dẫn như vầy nèGhi Chú Thêm:
  • Thay vì dùng máy dehydrate, có thể láng một lớp mỏng lên silicone mat rồi phơi một hay hải nắng (tùy độ dầy).  
 
  • Avega Nectar bán ở nhiều nơi, có thể mua ở các chợ, bulk barn hay health food store
  • Nếu muốn thay đổi khẩu vị, có thể pha chế thêm mùi vị và mầu sắc tùy ý nhưng phải giữ tỷ lệ các loại vật liệu như công thức để giữ được độ mềm dẻo cần thiết.    Ngoài loại coconut wrap như hình bên dưới, sis Ngọc Mỹ còn làm thêm hai loại coconut wrap với mùi dâu (strawberry) và mùi cam (orange).  Khi ăn hương vị hao giống fruit wrap ở ngoài tiệm.   Ngon lắm
  • Bên dưới là hình bột strawberry, orange và blueberry do sis Ngọc Mỹ tự làm (phơi khô rồi xay với đường confection trong coffee grinder). 
Mời xem thêm bài viết Bánh Tráng Gói Xôi

Bên dưới là vài video clips tìm thấy ở trên mạng, mời cùng xem nha

Video Clip #1: Coconut Wraps
Video clip nầy cũng chỉ dẫn làm Coconut Wrap nhưng cho thêm một số vật liệu để tạo nên các loại coconut wrap có hương vị và mầu sắc khác nhau
Video Clip #2: Coconut Avocado Wrap
Video clip nầy chỉ dẫn một cách dùng Coconut Wrap để làm thành một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏeXin mời thực hành thử.   Chúc làm thành công nhaNếu thích ăn món xôi, mời xem thêm các bài viết:
0 comments:

Post a Comment

 
;