Friday 30 August 2013

Bò Cuốn Tía Tô & Bún

Mùa Hè đám tía tô mọc mạnh quá, nhất là loại tía tô lá mầu xanh mọc rất xum xuê, lá that là lớn nên tha hồ đem chế biến đủ thứ món ăn.    Sẵn có bún tự làm ở nhà nên Tứ Diễm lại tái bản món Thịt Bò Cuốn Lá Tía Tô ăn kèm với bún, rau sống, đồ chua và nước mắm pha chua ngọt cay.




Rắc thêm đậu phụng rang, ăn sẽ thơm ngon hơn




Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh



Tứ Diễm mua loại lean ground beef ở một siêu thị Mỹ gần nhà, loại nầy họ đóng gói sẵn, thịt cũng rất ngon



Ướp gia vị xong cuốn trong lá tía tô mầu xanh




Sau khi áp chảo, bầy chung với bún như vầy.  




Còn đĩa rau sống nhưng làm biếng không có chụp hình




Bún tự làm ở nhà sạch và không có hóa chất nên tha hồ ăn thoải mái.  Tứ Diễm bắt bún thành từng lọn, khi ăn gắp bún sẽ gọn và dễ hơn




Nhìn gần hơn.   Thịt bò cuốn trong lá tía tô xanh đem áp chảo đơn giản nhưng rất thơm ngon hấp dẫn




Tứ Diễm thích ướp thịt theo khẩu vị riêng không dựa theo công thức

Nếu vị nào muốn làm theo công thức, có thể xem video clip tìm được từ trên mạng nha

Video Clip #1: Thịt Bò Cuốn Lá Tía Tô



Video Clip #2: Bò Nướng Lá Tía Tô





cũng có thể xem cách ướp thịt trong các video clip chỉ dẫn cách làm món Bò Cuốn Lá Lốt trong các bài viết


Nếu thích tự làm bún, mời xem các bài viết



Mời thưởng thức








0 comments:

Post a Comment

 
;