TABLE OF CONTENTS

Thursday, 3 October 2013

Hoa Bí Nhồi Tôm

Ngày xưa nhờ chim tha hạt từ nơi khác mang ra đảo nên An Tiêm mới có dưa hấu để ăn và tiến cống Phụ Hoàng.   Còn Hè năm nay, tự nhiên Tứ Diễm thấy trong vườn mọc vài cây Bí Rợ (Bí Đỏ / Pumpkin); có lẽ là do chim hay sóc mang hạt gieo trồng dùm..   Cây mọc trễ mùa chắc chắn không kịp kết trái trước khi trời lạnh nên Tứ Diễm hái hoa mang vào nhà để ... úm ba la ra món như vầy



Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh




Hoa Bí Rợ hái từ vườn mang vào


Tôm rút chỉ, bóc vỏ, rửa sạch, ướp xong xay nhuyễn thành mọc tôm


Lặt bỏ nhụy, rửa cho thật sạch phấn hoa xong nhồi mọc tôm


 Nhúng vào bột áo


Lăn qua bột chiên xù (Japanese Bread Crumbs)


Chuẩn bị đem chiên giòn


Sau khi chiên xong


Nhìn gần hơn một chút.   Mỗi đóa hoa bí sẽ vàng ươm, giòn và thơm nứt mũi luôn


Đem bầy ra đĩa


Mời xem thêm vài tấm hình nha






Tứ Diễm mới tìm được video clip nầy trên mạng nên mang vào đây để xem cách làm do đầu bếp chuyên nghiệp chỉ dẫn

Video Clip #1: Bông Bí Nhồi Tôm


Tứ Diễm sẽ viết thêm sau nha





No comments:

Post a Comment