TABLE OF CONTENTS

Wednesday, 16 October 2013

Jelly Flan Cakes 2013

Bánh Flan là một món bánh Pháp vốn rất quen thuộc và được nhiều người Việt ưa chuộng.    Jelly powder dùng để làm các món Jelly cake được sản xuất từ các nước vùng Đông Nam Á (South East Asia), cũng là một món được phổ biến trong những năm gần đây và cũng rất được ưa thích..

Tứ Diễm mê cả hai món nên lại tái bản, kết hợp chung lại làm thành món Jelly Flan Cake đơn giản như vầy



Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh ....



Vì thời gian gấp rút, Tứ Diễm chỉ làm đơn giản như vầy thôi.    Làm bánh Flan cất tủ lạnh cho lạnh, sau đó cắt miếng vừa với khuôn.   Nấu Jelly Powder đã trộn lượng đường vừa ăn cho tan trong nước sôi.    Đổ hỗn hợp Jelly còn nóng vào khuôn, đặt bánh Flan vào giữa các lớp Jelly.   Vậy là xong. 

Chờ nguội, cất tủ lạnh.    Khi gần ăn, gỡ khỏi khuôn sẽ như hình bên dưới




Khuôn silicone rose muffin nầy mỗi lần đổ được sáu cái bánh có hình dáng như bên dưới



Bầy riêng ra đĩa ngắm thử nha




Có đôi có cặp nhìn vui mắt hơn hén




Xếp bốn cái bánh lên đĩa lớn hơn



Trọn vẹn sáu cái bánh Jelly Flan hình hoa hồng




Nhìn gần hơn để thấy rõ hơn các đường nét




Sẵn tiện Tứ Diễm đổ luôn mấy cái bánh nầy dung khuôn làm bánh nướng bằng nhựa rời




Xếp vào khay để mang đi cho dễ




Cùng là Jelly Flan cake, nhưng các bánh hình hoa hồng Tứ Diễm có cho thêm vài giọt mầu đỏ vào nước nên hơi ửng mầu hồng




Những cái bánh nầy không pha mầu nên trong suốt như vầy.    Đáng lẽ với khuôn tròn Tứ Diễm cắt bánh Flan hình tròn sẽ hợp hơn, nhưng tại đã lỡ cắt thành hình vuông rồi mà lúc đó lại chỉ còn bốn khuôn vuông nên dùng tạm hai khuôn tròn luôn cho kịp thời gian




Với loại bánh nầy có thể làm vào mùa Trung Thu thay vì cho bánh nướng, bánh dẻo, nhìn sẽ vui mắt và ăn cũng ngon lại thay đổi khẩu vị




Mời cùng thưởng thức nha

Nếu không tìm mua được Jelly Powder, có thể thay thế bằng rau câu  (Agar Agar) cũng rất ngon, lại dễ nấu hơn


Nếu thích, mời xem thêm một số kiểu bánh khác do Tứ Diễm đã làm:

9 comments:

  1. Hello Chị Tứ Diễm!
    Wow! em nhìn bánh Chị làm thiệt là thích, vừa đẹp lại vừa cảm thấy rất là ngon, thiệt là muốn ăn liền. Em thiệt là ganh tỵ đó, ông trời sao không có công bằng, những cái giỏi khéo tay, tỷ mỉ, chu đáo, thì dành hết cho Chị. Còn phần vụng về xấu xí thì lại dành cho em. Chị lại rất là dễ thương, ai cần hỏi gì thì trả lời thật tận tình chu đáo, em thiêt là thương Chị đó.
    Chúc Chị vui khỏe và làm thêm nhiều món ngon trong lbog này nha.
    truchi

    ReplyDelete
  2. Hello Chị Tứ Diễm!
    Wow! em nhìn bánh Chị làm thiệt là thích, vừa đẹp lại vừa cảm thấy rất là ngon, thiệt là muốn ăn liền. Em thiệt là ganh tỵ đó, ông trời sao không có công bằng, những cái giỏi khéo tay, tỷ mỉ, chu đáo, thì dành hết cho Chị. Còn phần vụng về xấu xí thì lại dành cho em. Chị lại rất là dễ thương, ai cần hỏi gì thì trả lời thật tận tình chu đáo, em thiêt là thương Chị đó.
    Chúc Chị vui khỏe và làm thêm nhiều món ngon trong lbog này nha.
    truchi

    ReplyDelete
  3. Sis Trúc Chi thương mến,

    Rất vui vì lâu rồi mới được đọc comment sis viết trong blog. Cám ơn sis đã khen nghen. Tại sis Trúc Chi khiêm nhượng nên nghĩ vậy thôi, chứ Tứ Diễm không khéo tay và tỉ mỉ bằng sis đâu. Giá mình ở gần nhau, có dịp cùng lăn vào bếp làm chung chắc vui lắm

    Món nầy coi vậy đơn giản và dễ làm, chỉ hơi mất công và tốn thời gian vì phải làm và chờ bánh flan đủ độ lạnh mới đổ jelly vào được. Muốn gọn, thay vì làm với bánh flan, mình thay thế bằng trái cây tươi ăn cũng ngon mà nhìn vui mắt nữa

    ReplyDelete
  4. Tuyệt đẹp TD ơi, khg thể diễn tả bằng lời được, bái phục quá chừng!.

    ReplyDelete
  5. Em cám ơn chị HĐ đã khen nghen. Loại jelly flan cake không khó làm, chỉ là tốn thời gian vì phải làm bánh flan chờ thật lạnh rồi mới tiếp tục làm các bước còn lại được

    Khi ăn thì hương vị khá lạ miệng nên coi như cũng bõ công làm đó chị HĐ

    ReplyDelete
  6. Cô ơi cho con hỏi jelly powder cô dùng loại nào ạ . Con cũng ở mỹ nhưng chỗ con ở ko có chợ châu á , có mỗi một cái siêu thị bé tí của hàn mà cũng ít đồ . Vào blog cô xem nhiều món hấp dẫn quá . Con thật nguội ngữ mộ cô quá đi .

    ReplyDelete
  7. Sis Hương Wilson ơi,

    Cám ơn sis đã khen nha. Tứ Diễm dùng loại Konnyaku Jelly Powder được sản xuất tại Singapore, sis có thể xem hình trong bài viết Jelly Powder

    Loại nầy chưa có trộn đường, mình sẽ cần trộn đường chung với bột jelly powder, sau đó rắc từ từ vào nước sôi, vừa rắc vừa khuấy (quậy) cho tan đều. Đừng đổ lẹ quá kẻo bị vón cục sẽ bị chai không ngon

    ReplyDelete
  8. Hi chi Tu Diem,
    Bay gio em vao den bai jelly flan cua chi roi ne. Em da doc cach huong dan lam cua chi roi,nhung em con chut thac mac. Minh can đổ một lớp mỏng rau cau truớc rồi mới đặt banh flan vao ,tiep đến thì đô lop cuối cung fai ko chi?

    Em cam on chi nhieu

    ReplyDelete
  9. Sis Haely ơi,

    Tùy theo ý thích mỗi người mà mình kết hợp các loại flan và jelly powder thành kiểu nào hợp ý mình. Không có luật lệ gì bó buộc đâu sis. Những món Tứ DIễm làm cũng tùy theo ngẫu hứng, không dựa theo các mẫu có sẵn. Muốn flan nằm giữa thì sẽ đổ theo như Tứ Diễm đã viết

    ReplyDelete