TABLE OF CONTENTS

Tuesday, 13 October 2015

Gân Bò Chấy Tỏi

Theo quan niệm "ăn gì bổ nấy", chẳng hiểu "ăn gân" có  "bổ gân" giúp gân cốt dẻo dai hay không nữa.   Có tài liệu còn đoan quyết là gân bò và tỏi sẽ giúp bổ xung thêm collagen cho cơ thể, giúp duy trì độ đàn hồi cho làn da tươi đẹp.  Chẳng hiểu đúng sai ra sao, nhưng thỉnh thoảng đem gân bò chế biến một món gì đó lạ miệng chắc hẳn cũng thú vị, phải không hở?   Dù không bổ bề dọc thì cũng sẽ ... nở bề ngang thôi mà.

Đây là món Gân Bò Chấy Tỏi do Tứ Diễm làm thử lần đầu tiên


Nếu có hứng thú, mời cùng vào bếp làm thử cho vui nha.


Tình cờ xem trong youtube thấy họ giới thiệu cách làm món Gân Bò Chấy Tỏi khá lạ nên Tứ Diễm cảm thấy tò mò muốn làm thử xem hương vị ra sao.   Nếu muốn biết món Gân Bò Chấy Tỏi hấp dẫn ra sao, mời xem thử cách làm trong đoạn video clip bên dưới nha.

Video Clip #1: Gân Bò Chấy Tỏi


Vì muốn nếm thử xem món  nầy ra sao nên Tứ Diễm mua một vỉ Gân Bò, cũng khá nhiều miếng.  Gân Bò rửa sạch, khử mùi xong nấu trong nước hầm xương gà đã nêm nếm cùng với ít củ hành tây để hương vị đậm đà thơm ngon hơn, dùng nồi Thermal Cooker ủ nên khỏi mất công canh chừng bếp.

Sau khi gân bò đã vừa chín, Tứ Diễm lấy hai miếng gân bò cùng ít tỏi xay (cất trong freezer) chuẩn bị làm thử món Gân Bò Chấy Tỏi.  Các miếng gân bò còn lại Tứ Diễm sẽ làm những món ăn khác.


Người ta còn phi tỏi cho vàng để rắc thêm lên mặt.   Tứ Diễm không thích mùi tỏi nên thái hành tây, phi vàng


Cho dầu và tỏi vào chảo cast iron phi vàng, cho Gân Bò vào ram cho vàng xém


Trở mặt cho vàng xém cả hai bên.   Lần đầu làm Tứ Diễm sơ ý quên không xúc tỏi phi vàng ra nên tỏi hơi bị sậm mầu.   Nếu làm lại, Tứ Diễm sẽ vớt tỏi phi vàng ra khỏi chảo rồi mới áp chảo Gân Bò.   Sau đó mới trộn tỏi phi vàng thì sẽ giữ được mầu vàng của tỏi phi nhìn đẹp hơn.


Bầy ra đĩa


Ngoài hành tây phi vàng và tỏi phi vàng, Tứ Diễm còn rắc thêm phần vỏ đậu phụng da cá giã vụn để món ăn thêm hương vị đậm đà ngon hơn. 


Vỏ đậu phụng da cá vừa giòn giòn vừa thơm thơm vừa có vị mằn mặn ngòn ngọt sẽ giúp món Gây Bò Chấy Tỏi thêm phần hấp dẫn


Tứ Diễm thử cho thêm Kellogg's Corn Flakes và Crispy Onion mua ở Costco vào trộn chung.  Có thêm vị giòn giòn thơm thơm của hai loại nầy, ăn cũng ngon lại lạ miệng


Mời cùng vào bếp làm thử món Gân Bò Chấy Tỏi đơn giản mà ngon.  Thỉnh thoảng ăn một lần, có lẽ sẽ góp phần giúp giữ cho làn da trơn mướt, căng mịn đẹp hơn. 

2 comments:

  1. Hi chị TD. Hôm qua em có làm món này, em ướp gân bò với chút nc mắm, chút tiêu xong để qua đêm, hôm sau mang ra cháy tỏi, vị đậm đà vừa cơm, thơm ghê lắm..hiii

    ReplyDelete
  2. Sis Jenny ới ời,

    Đúng là ướp qua đêm sẽ thấm gia vị, khi ăn đậm đà ngon hơn :) Món nầy đơn giản mà ngon lại lạ miệng nữa hén Tứ Diễm nghĩ ăn kèm chung với Crispy Onion mua ở Costco sẽ ngon hơn nữa vì có thêm vị giòn giòn thơm thơm bùi bùi của Crispy Onion

    ReplyDelete