TABLE OF CONTENTS

Sunday, 11 October 2015

Rau Câu Apple Rose Tart

Ngày mai là lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day) nơi xứ tủ lạnh, lại đang là mùa Táo nên Tứ Diễm úm ba la ra một kiểu ngỡ quen nhưng mà lạ, ngỡ lạ nhưng lại quen quen.   Có đoán ra được là món gì không hở?

Đây là kiểu Rau Câu Apple Rose Tart do Tứ Diễm tự nghĩ ra, kết hợp giữa món Apple Rose Mini Tarts với món Jelly Cake để làm quà tặng

 

Mời vào bếp cùng làm với Tứ Diễm nha


Như tên gọi, món Rau Câu Apple Rose Tart nầy lẽ đương nhiên là cần phải có Táo và Jelly Powder.  Tứ Diễm chọn loại Jelly Powder nấu với nước dừa (coconut water), nước cốt dừa (coconut milk) và nước lá dứa để ổ bánh có hương vị thơm ngon lại lạ miệng nhờ vị dẻo dẻo dai dai giòn giòn đặc biệt của Jelly.   Xen kẽ thêm lớp mầu trắng thơm mùi dừa giữa hai lớp lá dứa.   Phía trên là lớp mầu hồng thơm mùi dưa hấu.   Như vậy khi cắt ra sẽ có những lớp mầu sắc nhìn đẹp mắt mà hoàn toàn không dùng đến food colour.


Vài tấm hình chụp trong khi Tứ Diễm đang làm món món Apple Rose Mini Tarts, có thể xem thêm chi tiết và cách làm món nầy trong bài Apple Rose Mini Tarts


Sau khi làm xong sẽ có những đóa hồng Táo dễ thương như vầy nè


Sau khi làm xong món Apple Rose Mini Tarts, thay vì xếp bánh vào khay, Tứ Diễm chọn cách khắc vỏ dưa hấu thành hình một giỏ với quai.   Vì mầu vỏ trái dưa khá lạt lại xen các vân trắng xanh nên Tứ Diễm chỉ khắc đơn giản thôi vì dù có chạm trổ nhiều thì các đường khắc cũng bị chìm lẫn, không nổi bật lên được trên vỏ nền trái dưa hấu.   Nếu vỏ trái dưa mầu xanh lá cây thẫm, Tứ Diễm sẽ chạm khắc các đường nét hoa văn tỉ mỉ hơn.  Một phần ruột trái dưa hấu xay nhuyễn rồi pha trộn với Jelly Powder rồi đổ vào ruột trái dưa hấu.


Nấu Jelly Powder đổ vào ruột vỏ dưa hấu thành nhiều lớp: mầu xanh với mùi lá dứa, mầu trắng với mùi dừa, mầu xanh với mùi lá dứa và mầu hồng với mùi dưa hấu.


Các món đã chuẩn bị sẵn sàng, bây giờ đến lúc Tứ Diễm có thể úm ba la.... hô Biến rồi nè


Và đây là món Rau Câu Apple Rose Tart đặc biệt bảo đảm "không bị đụng hàng" vì do Tứ Diễm tự nghĩ ra cách kết hợp hai món Jelly Cake và Apple Rose Mini Tarts đựng chung trong giỏ tỉa từ vỏ dưa hấu.  Trang điểm thêm một chút để làm quà tặng mừng ngày Anniversary của anh chị bạn


Thêm đôi chim bồ câu đang ríu rít bên nhau


Nhìn dễ thương quá, phải không hở?


Nhân dịp lễ Tạ Ơn nên gia chủ đãi ăn các món đặc biệt thuộc mùa lễ


Hình chụp một vài món trong buổi tiệc: croissants, gà tây nướng thái lát, veggies, pumpkin pie, nhân nhồi trong ruột turkey, black forest ham & cheeses, mashed potato, cranberry sauce, trái cây tráng miệng (quít, nho, mít), rau salad, cheese cake, gravy sauce, vv.. vv...


Thêm món thịt bò nướng và một số món khác nữa


Một góc bàn tiệc


Mời cùng thưởng thức bằng mắt nha.


Mến chúc quý vị cùng gia quyến một mùa lễ Tạ Ơn an vui, đầm ấm và hạnh phúc



Nếu có hứng thú, mời xem thêm các bài viết

2 comments:

  1. Đẹp quá chị ơi :-) Nhìn đồ ăn em đói bụng nè. Thanks chi for sharing :-)

    ReplyDelete
  2. Cám ơn nha sis Katie :-) Để vài hôm nữa Tứ Diễm mang thêm vào blog một kiểu rau câu jelly cake đơn giản mà nhìn cũng dễ thương lắm (hihi, tự làm tự khen trước luôn hén) :-)

    ReplyDelete