Cũng có thể làm thành một ổ bánh hoa hướng dương
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Bánh vừa nặn xong, xong đem ủ cho nở, trước khi nướng
Nhìn gần hơn, cần chờ bánh nở đúng mức mời đem nướng. Tứ Diễm dùng mini oven nướng bánh cho gọn lẹ và tiết kiệm tiền điện.
Bánh vừa nướng xong
Nhìn gần hơn
Còn đây là bánh mì ngọt làm theo hình dáng ổ bánh hoa hướng dương, trước khi ủ cho nở
Bánh đã ủ cho nở, chuẩn bị đem nướng trong mini oven
Bánh đã nướng xong
Bầy bánh lên đĩa
Nhìn gần hơn
Để trả lời thắc mắc của một bạn, Tứ Diễm mang vào đây video clip để dễ hình dung ra cách cuốn bột tạo thành hình ổ bánh Rosette như vầy nha
Video #1: How to shape a Kaiser (or rosette) dinner roll
Video #2: Rosette Dinner Rolls
Video #3: Sunflower Bread
Mời thưởng thức
THANKS
ReplyDeleteCHỊ CÓ THỂ CHỈ EM CÁCH XẾP CÁC LOẠI BÁNH MÌ TRÊN THẾ NÀO KO Ạ?
THANKS AGAIN
Hello Gemmy Willow,
ReplyDeleteTứ Diễm đã mang vào bài viết vài video clip chỉ dẫn cách nặn ổ bánh theo dạng rosette dinner rolls để bạn dễ hình dung cách làm. Còn ổ bánh hoa hướng dương thật ra rất đơn giản. Chỉ gồm nhiều lớp bột cán thành hình tròn xếp chồng lên nhau, sau đó dùng kéo cắt thành cánh hoa giống như lớp ở chính giữa. Hai lớp ngoài có đường kính lớn hơn, và các cánh hoa sau khi cắt sẽ được gỡ cho xoè phần nhọn ra ngoài. Mong là giải đáp thắc mắc của bạn. Khi nào có dịp làm lại, Tứ Diễm sẽ chụp hình từng bước và mang vào đây sau nha.