Trời đã bắt đầu chuyển lạnh, nếu được ăn món nước nóng hổi sẽ ấm bụng ngon miệng hơn. Vào những hôm bận rộn, nhiều người thường nấu mì gói vì gọn lẹ lại có nước dùng nóng, dễ ăn. Tuy nhiên, với người không mua mì gói như Tứ Diễm, làm món Zucchini Gà Viên như vầy cũng khá gọn lẹ, lại ngon và bổ dưỡng. Điểm quan trọng là không có bột ngọt cùng các loại hóa chất.
Nếu có hứng thú, mời cùng vào bếp nha
Như đã nhắc đến trong bài Salmon Zoodles, Zoodles là zucchini bào thành sợi để ăn thay cho noodles, giúp no bụng mà lại cắt giảm được lượng tinh bột (carbohydrate) trong bữa ăn. Tứ Diễm dùng loại Ultimate Veggie Spiral Slicer bào ba trái zucchini thành sợi "Zoodles" như trong hình bên dưới, có thể xem thêm chi tiết trong bài Veggie Peelers & Slicers
Mỗi tuần Tứ Diễm đều ủ khoảng 3 hay 4 bộ xương gà trong nồi Thermal Cooker 4.5 L để có sẵn nước hầm xương dùng trong tuần. Nếu dùng hết thì lại ghé chợ mua thêm xương gà về hầm lấy nước ngọt. Nhờ nồi Thermal Cooker nên nước hầm xương rất ngọt và thơm, lại khỏi phải canh bếp. Khi rảnh Tứ Diễm cũng làm sẵn Gà Viên từ Extra Lean Ground Chicken xong chia thành những gói zip lock cất trong freezer. Lúc nào muốn ăn có sẵn ngay nên rất gọn lẹ.
Chỉ cần nấu sôi nước hầm xương, nêm chút muối cho vừa ăn, cho Gà Viên vào là coi như đã gần xong một món nóng hổi và bổ dưỡng rồi đó. Dùng bếp Induction nên nước rất mau sôi, không phải chờ lâu như khi nấu với bếp điện.
Cho Zoodles (Zucchine bào sợi) vào, nấu sôi, tắt bếp, thêm hành ngò là xong.
Múc ra tô là có một bữa ăn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn lại đầy đủ chất bổ dưỡng và bảo đảm sạch. Tứ Diễm thích ăn zucchini chín mềm nên nấu hơi lâu một chút. Nếu muốn ngon, cho zucchini vào nước dùng thì tắt bếp, múc ra tô ngay sẽ giữ zucchini không bị quá chín
Mời cùng thưởng thức món Zucchini Gà Viên đơn giản mà ngon nha. Món nầy phù hợp với những hôm bận rộn, không có thời gian lăn vào bếp. Nếu đã chuẩn bị sẵn nước hầm xương và gà viên thì chỉ cần vài phút là xong.
Mời xem thêm các bài viết
No comments:
Post a Comment