TABLE OF CONTENTS

Friday, 31 January 2014

Jelly Cake - Song Ngư Vọng Nguyệt

Hôm nay là ngày Mồng Một Tết Nguyên Đán năm Giáp Ngọ 2014.   Ngày xưa người ta thường hay có lệ Khai Bút Đầu Năm.   Bây giờ thay vì Khai Bút, mời cùng Khai... Blog với một món thật đơn giản được Tứ Diễm đặt tên là Song Ngư Vọng Nguyệt


Mời cùng xem thêm hình ảnh và chi tiết nha




Trước thềm năm mới, Tứ Diễm xin mến chúc quý vị cùng gia quyến một năm Giáp Ngọ an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý và tràn đầy hạnh phúc.


Theo các tài liệu, hình ảnh cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc.   Loài cá Chép với bản tính không ngại khó khăn đã được xem như biểu tượng bầy tỏ ý chí vươn lên, không ngại gian khổ để đạt được ước muốn.   Về mặt công danh tài lộc, hình ảnh cá Chép như một lời cầu chúc tăng tiến trên bước đường công danh và ngày càng thịnh vượng.   Về mặt kinh doanh, hình ảnh cá Chép được xem là mang lại nhiều điều may mắn tốt đẹp, thuận lợi trong việc buôn bán, tiếp thêm nghị lực và kiên nhẫn để vượt các điều trở ngại ngoài ý muốn.  Về lĩnh vực tình cảm, hình ảnh đôi cá quấn quít bên nhau tượng trưng cho niềm hạnh phúc lứa đôi, như lời chúc tốt lành cho cuộc sống hôn nhân luôn mãi bền vững và đầm ấm.

Bên dưới là đôi Cá Chép do Tứ Diễm chế biến theo ngẫu hứng như một món quà tặng tinh thần ngày đầu năm, thay cho những lời chúc tốt lành gửi đến tất cả quý vị cùng người thân.   Mong là mọi người đều an vui, nơi nơi được ấm no thịnh vượng, thế giới được sống trong hòa bình, giảm bớt các nỗi bi thương đau khổ vì chiến tranh và tranh chấp.



Cách làm món Song Ngư Vọng Nguyệt nầy rất giản dị.  Trước tiên chỉ cần tìm được khuôn hình dạng như mình muốn.  Kế đến, chỉ cần dùng vài loại vật liệu đơn giản và dễ tìm như vầy nè:
  • Nước cam vắt (fresh orange juice)
  • Nước cốt dừa (coconut milk)
  • Nước dừa tươi (young coconut juice)
  • Đường (sugar)
  • Jelly Powder
 

Nấu nước dừa tươi cho gần sôi, cho nước cam và nước cốt dừa vào nấu đến khi vừa sôi, rắc từ từ jelly powder đã trộn đều với ít đường vào hỗn hợp.   Tùy theo độ ngọt của nước cam mà gia giảm lượng đường cho vừa khẩu vị


Nấu cho jelly powder hoàn toàn tan thì đổ vào khuôn


Sau khi jelly đã đông, úp ngược khuôn, gỡ cặp cá tách rời khỏi khuôn


Trang trí đơn giản như vầy


Nhìn theo một góc độ khác.   


Món nầy thật dễ làm, phải không hở?  Nhưng vừa có thể dùng để trang trí cho buổi tiệc thêm phần vui mắt, vừa có thể là một món tráng miệng nhẹ thanh thích hợp cho mọi lứa tuổi.  Khi cắn thử một miếng sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon tinh khiết của nước cam, thoang thoảng mùi thơm dịu của nước dừa non hòa quyện với độ dẻo dai của jelly powder


Tấm hình nầy nhìn thấy "ánh trăng" thấp thoáng ẩn hiện dưới đáy "nước" nên Tứ Diễm đặt tên món nầy là Song Ngư Vọng Nguyệt nghe cho có vẻ.... lãng đãng ý thơ một chút


Mời cùng thưởng thức nha

Hôm nay ngày đầu năm,
Xin kính chúc quý vị
Được vạn sự NHƯ Ý
Quanh năm mãi AN KHANG
Mọi người đều BÌNH AN
Mọi nhà luôn SUNG TÚC
Trẻ, già được HẠNH PHÚC
Công danh lẫn LỘC TÀI
Suôn sẻ được VẬN MAY
Tăng lương thêm PHÚ QUÝ

Nếu thích xem thêm một số các món tráng miệng do Tứ Diễm đã làm, mời xem thêm các bài viết:


2 comments:

  1. Đẹp quá Tứ Diễm ơi, lúc nào TD cũng có nhiều cái mới, rất là hay đó. Chúc TD an khang, thịnh vượng nha!.

    ReplyDelete
  2. Dạ, em ưa chế theo ngẫu hứng, đây là lần đầu em làm đôi cá theo kiểu nầy, cám ơn chị HĐ đã khen nha. Em xin mến chúc chị HĐ và gia đình một năm dồi dào sức khỏe, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và may mắn

    ReplyDelete