Cuối tuần thay đổi khẩu vị, làm một món thật đơn giản nhưng khá ngon miệng như vầy nha. Đây cũng là một trong những món thuộc loại "dã chiến", nấu mau gọn lẹ mà lại ngon, nhất là vào những ngày trời lạnh, ăn bát mì nóng hổi sẽ càng thấy ngon miệng hơn nữa
Chan thêm nước dùng nóng, nêm thêm tương ớt, tương hoisin
Mời xem tiếp nha
Tứ Diễm thích ăn các món mì cho dù là mì nước hay là mì xào, mì trộn, vv.. vv... Với sự hỗ trợ của nồi Thermal Cooker, Tứ Diễm thường xuyên hầm xương gà lấy nước broth để sẵn nên bất cứ khi nào thèm ăn hay là khi không có nhiều thời gian lăn vào bếp thì chỉ cần úm ba la một chút sẽ có tô mì nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi.
Thịt heo nạc (pork tenderloin) rửa sạch, lau khô, thái lát vừa phải, ướp cho thấm gia vị xong áp chảo cast iron cho vàng thơm, cắt miếng vừa ăn. Thêm ít rau, giá, hẹ và hành lá. Tứ Diễm thích trụng mì vắt xong trộn thêm với ít hành phi vàng và chút xíu dầu mè, mì sẽ thơm ngon hơn. Độn thêm rau ăn chung
Nhìn theo hướng nầy sẽ thấy những cọng hẹ và hành phi rõ hơn. Còn giá thì nằm ở dưới đáy tô nên không thấy được
Thường người ta hay ăn mì xá xíu, nhưng mình ăn mì với thịt heo áp chảo kiểu như vầy cho lạ miệng. Đơn giản mà vẫn ngon. Mì trụng vừa mức sẽ giữ được độ dai, không bị mềm hay nát khi ăn với nước dùng
Có một mẹo vặt giúp sợi mì dai ngon hơn đó là gỡ từng vắt mì xổ tung ra, rồi hoặc là phơi gió cho se mặt hoặc là hâm trong microwave (không đậy nắp) để sợi mì khô se hơn. Sau đó đợi nước thật sôi, trụng vắt mì khoảng 10 giây xong nhúng vào nước thật lạnh, xả cho sạch. Nếu muốn, có thể hâm trong microwave thêm khoảng 30 giây cho sợi mì khô và dai hơn.
Chan thêm nước dùng nóng hổi
Thêm tương ớt và tương hoisin. Vậy là đã có một bữa ăn nóng hổi trong chốc lát
Mời cùng thưởng thức nha
Nếu thích, mời xem thêm các bài viết
- Mì Express
- Mì Sợi - Tự Làm Ở Nhà
- Mì Thịt Heo
- Mì Trứng (My's Egg Pasta)
- Mì Xào Giòn
- Mì Xào Lobster
- Mì Xào Thịt Gà (dùng chảo cast iron)
- Mì Tôm Thịt Chay
- Mì Trộn Chay
- Mì Xào Chay
- Mì Xào Giòn Chay
No comments:
Post a Comment