Đây là món Thịt Heo Cuốn Bí Đỏ do Tứ Diễm chế theo ngẫu hứng
Mời cùng xem tiếp theo nha
Trước đây Tứ Diễm đã làm nhiều món với bí đỏ, mặn có, ngọt có, chay cũng có luôn. Kỳ nầy cũng vẫn chỉ là bí đỏ, nhưng Tứ Diễm dùng thịt heo nạc thái mỏng ướp thật thấm gia vị rồi cuốn bên ngoài những miếng bí đỏ. Sau đó đem áp chảo để thịt heo vàng thơm, rồi đậy nắp giảm nhiệt độ cho thịt heo và bí đỏ chín vừa mức.
Món Thịt Heo Cuốn Bí Đỏ có thể ăn kèm với cơm, bún, mì, bánh mì đều ngon. Cũng có thể ăn kèm với các món side dish như masked potato, steamed green bean, vv.. vv... hay ăn chung với các loại salad. Nếu thích thơm ngon hơn và nhìn đẹp mắt hơn, trải thêm ít hành lá phi dầu lên các cuốn thịt heo. Mầu hành xanh sẽ nổi bật trên mầu thịt heo.
Khi cắn một miếng thong thả nhai sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của thịt heo hòa quyện với bí đỏ. Nếu có thêm mùi vị của hành lá phi dầu cùng chút vị cay của ớt sẽ lại càng ngon hơn nữa. Tứ Diễm dùng loại pork tenderloin nên thịt nạc nhưng rất mềm. Nếu mình ướp vừa khẩu vị và áp chảo đúng mức, thịt sẽ thơm ngon và giữ được độ mềm mà không hề bị khô
Mời cùng thưởng thức
Mời xem thêm một vài món khác trong các bài viết:
- Thịt Bò Áp Chảo
- Thịt Bò Cuốn Dứa (Thơm)
- Thịt Bò Cuốn Tía Tô + Thịt Heo Nướng
- Thịt Cuốn Tía Tô
- Thịt Bò Nướng Kiểu Đại Hàn - Cách Ướp Thịt
- Thịt Bò Xào Dứa (Thơm)
- Thịt Heo Áp Chảo
- Thịt Heo, Bò, Gà Nướng
- Thịt Heo Cuốn BÍ Đỏ
- Thịt Heo Nướng BBQ
- Thịt Heo Quay
- Thịt Heo Quay Homemade
- Thịt Heo Ram
- Thịt Heo Ram (dùng cast iron skillet)
- Thịt Heo Ram & Thịt Gà Ram
- Thịt Kho Trứng, Măng
- Bún Thịt Heo
- Bún Thịt Nướng (Flavorwave Turbo Oven)
- Bún Tôm Thịt Nướng
- Grilled Lemongrass Steak Baguette - công thức của chị Ngọc Thủy Nguyễn Crawfor
No comments:
Post a Comment