Nhìn gần hơn một chút
Mời xem tiếp theo
Sẵn còn một ít khoai tây, khoai lang, cà rốt nên Tứ Diễm đem úm ba la ra món Cà Ri Chay đơn giản như vầy nè. Cho thêm soy protein đã xào cho thơm, nêm nếm đậm đà và một ít nấm. Còn một ít đậu phụng non luộc Tứ Diễm cho vào nồi nấu chung luôn, coi như dọn tủ lạnh và tạo ra một món Cà Ri Chay không giống ai hết nhưng ăn cũng ngon lắm đó.
Nhờ nồi Thermal Cooker nên rất đơn giản. Chỉ cần phi dầu cho thơm với leek, cho cà ri vào xào cho thơm, cho các thứ cùng sả vào xào sơ nêm muối cho đậm đà xong đổ vào nồi Thermal Cooker. Cho thêm nước hầm rau củ vào nấu cho sôi, nêm nếm, Muốn nước cà ri có độ hơi sệt một chút, Tứ Diễm hòa chút potato starch với nước cho vào nồi,.cho thêm sả và lá cà ri (Bay leaves), sau đó đem ủ. Nồi Thermal Cooker sẽ giúp làm chín mọi thứ nhưng không hề bị nát.
Bánh mì tự làm ở nhà theo kiểu Bánh Mì Không Nhồi (cách làm của Tứ Diễm) rất dễ làm mà kết quả rất ngon, sẵn tiện để dùng mau hết số bột mì tích trữ trong nhà. Loại bánh mì nầy Tứ Diễm dùng khuôn Pyrex thủy tinh, chờ khuôn thật nóng mới cho bột vào khuôn, bọc aluminum foil cho kín miệng khuôn rồi mới nướng. Với cách nầy phần vỏ bánh sẽ hơi dầy và vàng giòn, ăn kèm với cà ri sẽ ngon hơn
Khi nhìn gần hơn sẽ thấy rõ phần ruột bánh nổi xốp với nhiều bọt khí như vầy nè. Vỏ bánh rất giòn. Có thể xem thêm chi tiết trong bài Bánh Mì Không Nhồi - Vài Kinh Nghiệm
Loại bánh mì nầy thích hợp ăn kèm chung với các món như bò kho, cà ri, vv.. vv...
Ăn kèm chung với Cà Ri Chay nha
Bánh mì tự làm ở nhà, bảo đảm sạch mà lại thơm ngon vì ăn ngay trong ngày sau khi vừa nướng xong
Nhờ nồi Thermal Cooker nên khỏi phải canh chừng bếp và cà ri giữ nóng rất lâu
Những miếng khoai tây, khoai lang và cà rốt chín nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng không hề bị nát
Mời cùng thưởng thức nha
Món nầy đơn giản mà ăn cũng rất ngon
Mời xem thêm các bài viết
- Bánh Mì Hấp
- Bánh Mì Không Nhồi (My's 36 Hours Loaf)
- Bánh Mì Không Nhồi
- Bánh Mì Không Nhồi - Vài Kinh Nghiệm
- Bánh Mì Không Nhồi (No Knead Bread)
- Bánh Mì Không Nhồi (Chảo Cast Iron)
- Bánh Mì Không Nhồi (cách làm của Tứ Diễm)
- No Knead Bread (Bánh Mì Không Nhồi)
- No Knead Bread Again
No comments:
Post a Comment