TABLE OF CONTENTS

Saturday, 24 May 2014

Bánh Mì Cà Ri Chay

Bữa nay ăn chay đơn giản như vầy nha.     Bánh mì tự làm ở nhà ăn kèm với Cà Ri Chay, có thêm ít rau quế để tăng thêm hương vị của món ăn


Nhìn gần hơn một chút


Mời xem tiếp theo




Sẵn còn một ít khoai tây, khoai lang, cà rốt nên Tứ Diễm đem úm ba la ra món Cà Ri Chay đơn giản như vầy nè.   Cho thêm soy protein đã xào cho thơm, nêm nếm đậm đà và một ít nấm.   Còn một ít đậu phụng non luộc Tứ Diễm cho vào nồi nấu chung luôn, coi như dọn tủ lạnh và tạo ra một món Cà Ri Chay không giống ai hết nhưng ăn cũng ngon lắm đó.

Nhờ nồi Thermal Cooker nên rất đơn giản.   Chỉ cần phi dầu cho thơm với leek, cho cà ri vào xào cho thơm, cho các thứ cùng sả vào xào sơ nêm muối cho đậm đà xong đổ vào nồi Thermal Cooker.   Cho thêm nước hầm rau củ vào nấu cho sôi, nêm nếm, Muốn nước cà ri có độ hơi sệt một chút, Tứ Diễm hòa chút potato starch với nước cho vào nồi,.cho thêm sả và lá cà ri (Bay leaves), sau đó đem ủ.   Nồi Thermal Cooker sẽ giúp làm chín mọi thứ nhưng không hề bị nát.  


Bánh mì tự làm ở nhà theo kiểu Bánh Mì Không Nhồi (cách làm của Tứ Diễm) rất dễ làm mà kết quả rất ngon, sẵn tiện để dùng mau hết số bột mì tích trữ trong nhà.   Loại bánh mì nầy Tứ Diễm dùng khuôn Pyrex thủy tinh, chờ khuôn thật nóng mới cho bột vào khuôn, bọc aluminum foil cho kín miệng khuôn rồi mới nướng.   Với cách nầy phần vỏ bánh sẽ hơi dầy và vàng giòn, ăn kèm với cà ri sẽ ngon hơn




Khi nhìn gần hơn sẽ thấy rõ phần ruột bánh nổi xốp với nhiều bọt khí như vầy nè.   Vỏ bánh rất giòn.  Có thể xem thêm chi tiết trong bài Bánh Mì Không Nhồi - Vài Kinh Nghiệm



Loại bánh mì nầy thích hợp ăn kèm chung với các món như bò kho, cà ri, vv.. vv...


Ăn kèm chung với Cà Ri Chay nha
 

Bánh mì tự làm ở nhà, bảo đảm sạch mà lại thơm ngon vì ăn ngay trong ngày sau khi vừa nướng xong


Nhờ nồi Thermal Cooker nên khỏi phải canh chừng bếp và cà ri giữ nóng rất lâu


Những miếng khoai tây, khoai lang và cà rốt chín nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng không hề bị nát




 Mời cùng thưởng thức nha



Món nầy đơn giản mà ăn cũng rất ngon




Mời xem thêm các bài viết
 

No comments:

Post a Comment