Nhân custard dừa. Tứ Diễm không quét egg wash lên mặt bánh
Mời cùng xem thêm hình ảnh và chi tiết
Sau khi giao cho máy bread maker nhồi và ủ bột xong, bắt đầu đến phiên Tứ Diễm cắt bột thành từng phần, nặn thành hình dáng và thêm nhân theo ý muốn. Lần nầy Tứ Diễm vẫn làm nhân custard xào chung với dừa.
Mấy cái bánh nầy cuốn theo hình đóa hoa hồng
Thêm một kiểu nặn theo hình hoa hồng khác nữa, nhưng mỗi cái bánh sẽ gồm sáu cánh hoa xếp thành nụ hồng vừa chớm nở. Nếu cho ít nhân, nụ hoa sẽ nhìn đẹp hơn nhưng Tứ Diễm thích cho nhiều nhân để ăn thơm ngon hơn
Sau khi ủ lần hai rồi nướng xong, bánh nở lớn nên dính liền nhau. Chờ nguội, tách rời từng cái bánh
Còn các đóa hoa hồng sau khi nướng sẽ thành hình dáng như vầy
Thêm vài kiểu đơn giản
Nhìn gần hơn
Kiểu nầy nếu muốn ngon, bắt thêm lớp kem trên mặt bánh nhưng vì gấp rút không có thời gian, Tứ Diễm chỉ rắc ít dừa lên mặt bánh
.
Bên trong bánh cũng vẫn là nhân custard dừa. Cuốn tròn vỏ bánh xong khứa vài đường trước khi nướng trong mini oven
Kiểu nầy rắc dừa lên mặt bánh trước khi đem nướng
Tứ Diễm có một bộ tách silicone và đĩa nhựa dùng để đựng bánh cupcake nên đem ra bầy hàng như hình bên dưới
Mời cùng thưởng thức nha
Nếu thích tự làm bánh mì ngọt tại nhà, mời xem thêm các bài viết
- Bánh Mì Ngọt
- Bánh Mì Ngọt Cuốn
- Bánh Mì Ngọt Custard Dừa
- Bánh Mì Ngọt Đơn Giản
- Bánh Mì Ngọt Hoa
- Bánh Mì Ngọt Hoa Hồng
- Bánh Mì Ngọt Hoa Hướng Dương
- Bánh Mì Ngọt Không Nhân
- Bánh Mì Ngọt Nhân Thịt
- Bánh Mì Ngọt Ổ
- Bánh Mì Ngọt Tang Zhong
- Bánh Mì Ngọt Xá Xíu Gà
No comments:
Post a Comment