Mời cùng vào bếp làm cho vui nha
Hôm nay tái bản món Xoài Sấy nữa nha. Tứ Diễm vẫn dùng xoài loại Hayden Mango (product of Mexico) chọn những trái còn cứng có vị chua chua ngọt ngọt
Thay vì làm theo cách đã viết trong bài Xoài Sấy Chua Ngọt Cay, Tứ Diễm làm đơn giản hơn.
- Gọt vỏ, cắt miếng xong rắc đường vào xoài, thêm một chút muối. Để qua đêm hay một ngày để đường tan ra và thấm vào xoài.
- Sên trên bếp khi nước đường sôi, giảm nhiệt độ liu riu sên cho xoài thấm đường khoảng 5 - 10 phút.
- Vớt xoài ra rổ cho khô ráo.
- Phần nước đường tiếp tục nấu nhỏ lửa cho bay bớt nước, nước đường sẽ sánh hơn gần như syrup.
- Cho xoài vào ngâm trong phần nước syrup xoài còn nóng sôi đó qua đêm.
- Hôm sau, vớt xoài ra rổ để cho thật khô ráo.
- Sau đó mới sấy trong máy Food Dehydrator
Nếu thích cay, rắc thêm ít ớt bột
Sấy đến khi xoài khô ráo là xong. Xoài Sấy sẽ có vị giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt, cay cay ăn rất ngon
Món Xoài Sấy có thể cất tủ lạnh để dành được rất lâu. Ai thích ăn cay, thêm nhiều ớt bột hơn, Xoài Sấy sẽ có mầu đỏ đẹp hơn.
Mời xem thêm các bài viết
- Mứt Chanh Gừng
- Mứt Dừa
- Mứt Dừa Non
- Mứt Dừa Non 2014
- Mứt Gừng Dẻo
- Mứt Quất 2014
- Mứt Ngày Tết 2015
- Mứt Tết
- Mứt Tết 2014
- Mứt Vỏ Cam
- Mứt Xoài
- Mứt Xoài 2014
- Xoài Sấy Chua Ngọt Cay
No comments:
Post a Comment