Ai ưng nhiều mứt chanh thì chọn thố mứt nầy nha
Nếu có hứng thú, mời xem thêm hình ảnh và chi tiết nha
Món Mứt Chanh Gừng đơn giản mà ngon. Tuy nhiên cần chuẩn bị từ sớm vì cần ngâm nước muối để khử bớt mùi the của vỏ chanh Ngâm chanh ngập trong nước muối. Sau đó vớt chanh chuẩn bị làm mứt
Mọi khi Tứ Diễm thường thái thành từng miếng nhỏ. Năm nay đổi kiểu, khứa mỗi nửa trái chanh thành những đường như hình bên dưới. Bỏ hạt để khỏi bị đắng
Đổ đường vào chanh
Chờ đến khi đường tan thậm vào chanh
Cho vào nồi tráng men, sên trên bếp Induction
Nấu trên bếp Induction, đường nóng sôi khá nhanh
Tiếp tục sên, vỏ chanh sẽ bắt đầu chuyển qua mầu trong hơn
Thái gừng đã rửa sạch thành sợi, cho vào sên cùng với chanh
Đường sẽ thấm vào gừng. Vị cay của gừng cũng thấm vào vỏ chanh. Vị chua thơm của chanh cũng thấm vào gừng. Hai thứ bổ sung hương vị cho nhau tạo nên một món Mứt Chanh Gừng có hương vị thơm ngon rất độc đáo
Xếp Mứt Chanh Gừng vào thố thủy tinh
Những miếng mứt chanh còn nguyên vẹn sẽ tạo nên hình như đóa hoa
Một số miếng mứt chanh rời ra sẽ lẫn chung với mứt gừng
Xếp vào hộp nhỏ
Bầy Mứt Chanh Gừng vào hộp lớn hơn chung với Mứt Vỏ Cam, Ô Mai Cranberry cũng do Tứ Diễm tự làm
Đây là Mứt Vỏ Cam
Còn đây là Ô Mai Cranberry thay vì để rời, Tứ Diễm vo viên tròn lăn qua cam thảo vụn
Ngoài các hộp mứt dừa, Tứ Diễm bầy thêm vài hộp mứt chuẩn bị sẵn cho ngày Tết
Mứt Chanh Gừng thơm mùi chanh, mùi gừng. Cắn một miếng mứt thong thả nhai chầm chậm để lưỡi nhận biết được vị ngọt ngọt chua chua cay cay và hơi một chút vị mằn mặn càng làm tăng thêm hương vị thơm ngon của một món mứt rất đặc biệt không có bán ngoài tiệm
Hộp mứt nầy chỉ gồm Mứt Chanh Gừng và Mứt Vỏ Cam
Mời cùng thưởng thức nha
Nếu thích tự làm ở nhà, mời xem thêm các bài viết
- Mứt Chanh Gừng
- Mứt Dừa
- Mứt Dừa Non
- Mứt Dừa Non 2015
- Mứt Gừng Dẻo
- Mứt Tết
- Mứt Ngày Tết 2015
- Mứt Vỏ Cam
- Mứt Xoài
- Mứt Xoài 2014
- Ô Mai Cranberr
Mời quý vị thưởng thức một số món do Tứ Diễm tự làm chuẩn bị đón Xuân Ất Mùi 2015
- Bánh Chưng 2015
- Bánh Ú 2015
- Đậu Phụng Da Cá
- Gà Chà Bông
- Mứt Chanh Gừng
- Mứt Dừa Non 2015
- Mứt Ngày Tết 2015
- Mứt Vỏ Cam
- Ô MaiCranberry
- Ô Mai Cranberry Mận Xí Muội
- Rượu Nếp
4 comments:
Chúc TD năm mới vui vẻ,dồi dào sức khoẻ & thành công trong công việc nha
Sis Hồng ơi,
Cám ơn sis nha. Tứ Diễm bận quá, hôm nay mới chúc Tết sis đây :)
Mến chúc sis và gia đình luôn mãi hạnh phúc, vui vẻ, may mắn, thịnh vượng và dồi dào sức khỏe nha
Uyên có nhiều chanh quá, tính làm thử món này. Mà đó Sis ơi, mình ngâm nguyên trái chanh với nước muối có cần liều lượng gì không Sis? Rồi khi cắt chanh lấy hạt, mình có vắt bỏ bớt nước chanh không Sis? Rồi lượng đường cỡ bao nhiêu là đủ? Cảm ơn Sis trước hen! Xoxo :) Uyên
Hello sis Uyên
Mình chỉ cần nấu muối với nước sôi rồi để nguội, nước muối cần có độ mặn để chanh không bị mốc trong thời gian ngâm nước muối. Tứ Diễm không vắt nước chanh vì nước chanh sẽ giúp không bị lại đường trong khi sên và giúp món Mứt Chanh thêm ngon. Tùy theo thích ngọt nhiều ít mà đong đường đó sis Uyên, sis cân chanh xong dựa theo đó mà tính ra lượng đường cần dùng
Post a Comment