Tuy nhiên, cũng có một cách làm Ô Mai khá gọn lẹ đó là món Ô Mai Cranberry. Đây là hình Ô Mai Cranberry Express do Tứ Diễm vừa làm
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Món Ô Mai Cranberry nầy khá được phổ biến vì có nhiều công thức được chia sẻ qua email, trong các diễn đàn nấu ăn trên mạng, trong các bài báo về gia chánh, cũng như trong video clip
Mời xem một video clip do chị Uyên Thy chỉ dẫn
Video Clip: Ô Mai Cam Thảo
Món Ô Mai Cranberry do Tứ Diễm làm khá đơn giản và cũng không cần cân lượng chính xác. Tứ Diễm làm các món mứt ngày Tết, có sẵn nước luộc gừng và phần vỏ gừng sau khi làm món Mứt Gừng nên mới nghĩ ra chuyện úm ba la ra món Ô Mai Cranberry Express để khỏi bỏ phí.
Đây là cách Tứ Diễm làm, theo kiểu có gì dùng nấy, nhớ được món gì cho thêm món đó.
Nước luộc gừng + me + cranberry + ít đường nấu trên bếp cho sôi, giảm nhỏ lửa. Vỏ gừng và các miếng gừng lụn vụn đem xay nhuyễn trong food processor, đem trộn chung vào hỗn hợp.
Mứt vỏ chanh, mứt quất, mứt gừng dẻo thái nhỏ cho vào hỗn hợp. Sên cho hỗn hợp quyện dẻo, nếm cho vừa ăn. Trộn thêm cam thảo bột cho ngon hơn. Khi hỗn hợp đã quyện lại, có thể vo viên, để thật nguội, trộn thêm cam thảo xay trong coffee grinder cho vụn vừa mức.
Hỗn hợp sau khi đã trộn cam thảo để cho nguội và khô ráo hơn
Dùng muỗng múc từng phần, bọc lại trong plastic wrap, vo tròn
Nhìn gần hơn nha
Bầy chung trong hộp mứt ngày Tết. Những loại mứt kẹo đều do Tứ Diễm vừa làm. Gồm có Mứt Dừa, Thèo Lèo Express, Ô Mai Cranberry, Mứt Gừng, Mứt Xoài, Kẹo Đậu Phụng Express, Mứt Gừng Dẻo
Thêm một hộp mứt nữa nha
Ngoài ra, thay vì vo viên, chúng ta có thể sấy hơi khô ráo hơn, trộn cam thảo vụn xong sẽ có món Ô Mai Cranberry rời như hình bên dưới. Có thể xem thêm chi tiết trong bài viết Ô Mai Cranberry Mận Xí Muội
Xin mời thưởng thức và thực hành cho vui
Mời xem thêm các bài viết
- Ô MaiCranberry
- Ô Mai Cranberry Mận Xí Muội
- Ô Mai Ổi
- Mứt Dừa
- Mứt Dừa Non
- Mứt Dừa Non 2014
- Mứt Gừng Dẻo
- Mứt Quất 2014
- Mứt Tết
- Mứt Tết 2014
- Mứt Xoài
- Mứt Xoài 2014
2 comments:
chi ui, bữa em cũng em cũng bỏ cranberry vô ô mai...hùm bà lằng, hihihi...vậy mà lạ miệng ngon hén chị :-)
Hi sis Bumble Bee,
Đúng vậy đó sis, mình cứ cho đủ thứ vào chung, coi vậy mà lại ngon và lạ vì mỗi lần làm sẽ có hương vị hơi khác với lần làm trước đó.
Post a Comment