Thursday, 4 April 2013

Bánh Tráng Gói Xôi


Ngày xưa các hàng quà thường gói xôi trong lá chuối tươi, có khi bọc thêm một lớp giấy báo ở bên ngoài.   Về sau, người ta nghĩ ra cách dùng một loại bánh tráng rất xốp và mỏng để gói xôi rất tiện lợi.   Ở hải ngoại, nơi có đông người Việt có lẽ tìm mua loại bánh tráng gói xôi nầy rất dễ dàng và giá cũng rẻ.   Nhưng ở nơi Tứ Diễm ở, hầu như không thấy bán loại bánh tráng gói xôi ở bất cứ chợ Á Đông nào nên muốn ăn đành phải ... lăn vào bếp.

 Đây là hình chụp kết quả sau khi ... "úm ba la" nè


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh



Nếu tìm mua được loại bánh tráng gói xôi như hình bên dưới thì mọi việc quá ư đơn giản rồi hén.  Hình bên dưới Tứ Diễm sưu tầm trên mạng, có thể click vào hình để xem rõ hơn.

Chỉ cần ra chợ mua một gói bánh tráng về kẹp xôi nóng hổi thì sẽ có một món ăn ngon lành hấp dẫn. Hình bên dưới là món Xôi nếp cẩm bọc bánh tráng Tứ Diễm sưu tầm trên mạng, có thể click vào hình để xem rõ hơn.



Tiếc là nơi Tứ Diễm ở không bán loại bánh tráng gói xôi nầy nên đành phải tự tìm cách làm.    Đây là máy Rival Ice Cream Cone Maker Tứ Diễm mới mua


Mở ra xem bên trong sẽ thấy như hình bên dưới.   Các đường rãnh không sâu lắm thích hợp để làm ice cream cone nên đem dùng tráng bánh tráng chắc cũng thích hợp


Sau ba lần thử nghiệm pha các loại bột khác nhau, đây là bánh tráng làm theo công thức thử nghiệm lần thứ ba của Tứ Diễm


Bánh tráng xong chín đều, mỏng xốp nhẹ và không bị dính nhau



Bánh dẻo đủ để cuốn cong lại mà không bị gẫy.   Khi cắn ăn thử cũng không bị dính răng, không bị dai, không bị chai



Có bánh tráng nên nấu xôi đậu đen express dùng đậu đen trong lon đồ hộp nấu trong microwave.   Đơm xôi vào bánh tráng, rắc dừa bào sợi, muối mè đường và đậu phụng rang giã vụn.


Nhìn gần hơn nha


Xôi nấu trong microwave rất dẻo ngon mà hạt xôi vẫn tơi không bị nát không bị dính cục.   Ăn chung với bánh tráng rất gọn mà lại có hương vị mới lạ hơn là ăn theo cách thường ngày


Xin mời thưởng thức.

Mời xem thêm bài viết Coconut Wrap - công thức của sis Ngọc Mỹ

Ghi Chú Thêm:
  • Trước đây Tứ Diễm chỉ mới làm thử vài lần, kết quả vẫn chưa thật ưng ý.   Tuy nhiên Tứ Diễm cũng đã gửi công thức đang thử nghiệm đó đến một số sis theo lời yêu cầu nhưng email gửi đi cũng không hề nhận được hồi âm.  Vì vậy Tứ Diễm cũng không muốn tốn thời gian làm việc vô ích như thế nữa.   Thêm vào nữa Tứ Diễm hiện giờ rất bận nên không có thời gian trả lời email riêng được, mong thông cảm



Nếu thích ăn món xôi, mời xem thêm các bài viết:


21 comments:

Anonymous said...

sis TD cho L ct banh nay please

Anonymous said...

Nhin banh trang cuon xoi hap dan qua, cho minh xin cong thuc lam banh trang nhe. Cam on Diem nhieu lam. Dia chi mail cua minh
mtpham@free.fr

TuDiem's Corner said...

Sis mtpham mến,

Sis làm thử rồi cho biết feedback dùm nha, thanks

TuDiem's Corner said...

Hello sis L,

Tứ Diễm cũng còn đang thử nghiệm, mới thử pha bột theo ba cách khác nhau, tạm thời công thức thứ ba có vẻ hợp ý hơn so với hai cách trước đây, nhưng Tứ Diễm vẫn chưa có thí nghiệm thêm để biết có cách pha chế nào hoàn hảo hơn hay không. Nếu sis muốn thử nghiệm, cho xin email address, Tứ Diễm sẽ gửi để sis làm thử

Anonymous said...

Cam on sis TD nhieu hen, Lychee chua can gap dau, cho sis test roi post ct len Lychee copy cung duoc, voi lai L chua co khuon, nen con do du khong biet co nen mua khuon khong ? lau lau moi an nen L so sam do roi toi luc can tim khong ra.

Thanks sis.

Anonymous said...

Món này em cũng được thưởng thức ở Gò Công. Ngon và lạ lạ vì có lớp bánh tráng giòn giòn ngọt ngọt ở ngoài =)

Anonymous said...

chào chị tứ diễm,chị vẫn khỏe chứ?em thích món này lắm,tiện thể cho em hỏi máy rival này đường kính là bao nhiêu cm và công suất là bao nhiêu wat vậy chị?rồi chị bày em công thức mà chị làm luôn nghe chị.hihi.em tham lam quá cứ đi qua nhà chị chôm chỉa công thức miết.hôm nay em lại làm banh bột lọc theo công thức của chị nữa,công nhận ngon thiệt là ngon và nhanh.emotional_girl00@yahoo.com

TuDiem's Corner said...

Sis Emotional Girl mến,

Tứ Diễm sẽ gửi công thức. Máy Rival đường kính 8 inches (20 cm). Công suất 820 watts. http://wwww.rivalproducts.com

Rất vui khi biết sis làm thành công và hợp khẩu vị với món bánh bột lọc trần


Anonymous said...

em nhận được email của chị rồi.cứ sợ chị bận bịu quá sẽ quên em chứ.lúc nào đọc email của chị em cũng cảm nhận được sự nhiệt tình và chân thành của chị hết.em cảm ơn chị nhiều lắm.em sẽ làm thử bánh tráng và báo cáo vs chị liền.chúc chị một tuần vui vẻ nha

gocnhohanhphuc said...

Em tài thật đó Diễm, mang cả một trời quê hương vào góc riêng (& chung) của mình ở trời Tây :-)
Cho chị xin ct bánh tráng gói xôi ưng ý nhất của em nhé.
Thanks cưng, như mọi lần...
chị tv

TuDiem's Corner said...

Chị TV mến,

Dạ, cám ơn chị TV đã khen nha. Em cũng chưa có thời gian làm thêm các thử nghiệm khác nữa, tạm thời chị làm theo cách pha chế cuối nha. Mong là hợp khẩu vị của chị. Nếu chị nghĩ ra cách pha chế nào ngon hơn, chỉ cho em học theo với nghen

Unknown said...

Chi dang lot dep ngoi doi em cho ct banh trang goi xoi day ,ngoi den dau lung luon ne

TuDiem's Corner said...

Chị Thu Minh ơi,

Chị đã check email chưa? Tứ Diễm rất bận, nhưng cũng đã ráng dành thời gian viết và gửi, chỉ tiếc là lại bị trách. Chắc mình không có duyên với nhau, chị ơi

Unknown said...

O chi sorry nghe vi la hop thu moi nen chi ko biet mở inbox ,đến khi đoc được câu trả lời chi vội nhờ người hướng dẫn cách check mail ở gmail ,nói đừng cười chi mở mang bên nầy xong rồi đến hôm nay ko biết làm sao đưa bài mình vo mặc dầu chi đã chup hình nhiều ,để chi thử lam xong sẽ nộp bài cho em nhé

Anonymous said...


Tứ Diễm ơi cho mình hỏi, nếu mình không có cái Ice Cream Cone Maker thì mình có thể tráng bằng chảo được không? Nhìn thấy gói xôi kẹp bánh tráng của Tứ Diễm mà thèm quá trời. Cám ơn Tứ diễm nhiều nha. À, nếu như có thể thì Tứ Diễm chỉ mình công thức với, mình làm thử (bằng chảo) rồi sẽ hồi âm kết quả. Cám ơn Tứ Diễm nhiều

TuDiem's Corner said...

Hello sis,

Tứ Diễm không rõ ở Việt Nam họ pha chế bột và dùng cách gì để tráng bánh

Món bánh nầy Tứ Diễm vẫn chưa thật hoàn toàn ưng ý với công thức hiện tại nhưng chưa có thời gian và hứng thú để làm các thử nghiệm mới. Với cách pha bột hiện nay của Tứ Diễm,

không thể tráng chảo được mà bắt buộc cần phải dùng máy hay loại khuôn nào hai mặt đều nóng ép sát lại để bột chín và nở phồng xốp lên

Jp said...

Sis oi,
Có thể nào sis share ct cho mình làm với được ko? Mình làm qua cách bên VF, nhưng ko thích. Nếu có thể được, sis cho mình xin nhé. Làm xong mình sẽ cho sis lại FB.
Thanks sis...vậy đưa email cho sis ở đây hả? Hay thế nào...

TuDiem's Corner said...

Hello sis Jp,

Tứ Diễm mới làm ba lần theo ba cách pha chế khác nhau. Lần thứ ba kết quả khá hơn nhưng vẫn chưa thật hoàn toàn ưng ý vì thế Tứ Diễm chưa muốn phổ biến công thức. Tuy nhiên nếu sis muốn cùng thử nghiệm, sis cho biết email address, Tứ Diễm sẽ gửi để sis làm thử và cho feedback

Jp said...

Hi sis
Có cho Sis email rồi, ko biết sis có nhận được chưa? Thanks sis

Ni Tran said...

Cho e xin ct dc hong ss TD ! E cam on
Ninietran@gmail.com

TuDiem's Corner said...

Sis Ninie ơi,

Tứ Diễm chưa thật hài lòng với công thức mà cũng chưa có thời gian và cảm hứng để làm thêm các thử nghiệm mới.

Post a Comment

 
;