Friday, 12 April 2013

Mẹo Vặt - Mở Nút Chai Rượu

Rượu là một loại thức uống có chất alcohol được nhiều người ưa chuộng.   Có rất nhiều loại rượu đã được sản xuất ở mọi nơi.  Có những loại rượu đặc biệt được chế biến theo nhiều vật liệu cùng phương cách khác nhau để tạo ra các mùi vị, chất lượng tùy theo khẩu vị từng địa phương hay quốc gia.   Muốn mua, có thể chỉ cần ghé tiệm chọn lựa, trả tiền và mang về là xong.

Nhưng còn việc mở nút chai rượu thì sao?   Bạn có bao giờ gặp lúng túng khi mở nút chai rượu hay chưa?

Bên dưới là hình một số loại rượu (có thể click vào hình để xem rõ hơn)


Nếu có, xin mời xem thêm chi tiết....





Thông thường người ta dùng loại nút chai rất chắc đậy kín miệng chai rượu.   Với các loại rượu có chất gas ngoài việc dùng nút bấc (cork) gắn chặt kín miệng chai, còn ràng thêm dây kẽm rất chặt để giữ cho nút chai không bị bật ra.    Bên dưới là hình một số loại champagne (có thể click vào hình để xem rõ hơn)



Khi mở, cần có dụng cụ và nên làm theo đúng cách để tránh việc gặp trục trặc ngoài ý muốn.    Dụng cụ mở nút chai (corkscrew) có rất nhiều loại và hình dáng nhưng đại khái thường như hình bên dưới (có thể click vào hình để xem rõ hơn)




Nhưng nếu tìm không ra dụng cụ khui rượu (corkscrew), chúng ta sẽ phải làm sao để mở nút chai rượu?    Xin mời xem vài cách được chỉ dẫn trong các video clip sau

Video Clip #1: Bẩy Cách Để Mở Nút Chai Không Cần Dụng Cụ



Video Clip #2: Mở Nút Chai Không Cần Dụng Cụ


Video Clip #3: Một Cách Mở Nút Chai Đơn Giản


Nhưng nếu lỡ nút bấc (cork) bị lọt vào chai thì phải làm sao để lấy ra khỏi?   Nếu muốn biết, xin mời xem một số cách trong các video clip bên dưới

Video Clip #4: Get a Cork Out From an Empty Bottle



Video Clip #5: Remove a Cork From a Glass Bottle


Video Clip #6: Remove a Broken Cork From a Bottle



Tứ Diễm sẽ viết thêm sau



0 comments:

Post a comment

 
;