Còn loại Mứt Gừng Dẻo, như tên gọi, sẽ rất mềm dẻo, dính quyện nhau. Mỗi loại sẽ có một hương vị ngon riêng biệt.
Đây là hình Mứt Gừng Dẻo do Tứ Diễm vừa làm
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Mứt Gừng Dẻo cũng chỉ gồm gừng và đường sên, nhưng có cho thêm ít nước chanh vắt để đường không bị kết tinh mà vẫn giữ được độ dẻo. Xin mời xem qua cách làm trong vài video clip nha
Video Clip #1: Mứt Dẻo
Video Clip #2: Mứt Gừng
Thông thường khi làm Mứt Gừng Dẻo, người ta hay thái gừng thành sợi. Nếu muốn bớt cay thì luộc sơ, vắt bớt nước. Tứ Diễm thích giữ nguyên vị cay sẽ ngon hơn. Sau khi ướp cho gừng thấm đường sẽ sên thành mứt, cho thêm nước chanh vắt vào để mứt gừng giữ được độ dẻo không bị lại đường. Muốn mứt ngon hơn, người ta thường sên gừng chung với dứa (thơm), quất (tắc), vv.. vv...
Kỳ nầy Tứ Diễm làm Mứt Gừng Dẻo nhưng lại thái lát mỏng. Sau khi sên xong, cuốn tròn lại nhìn như vầy
Bọc xong xếp vào chén
Tấm nầy chup gần hơn, hy vọng nhìn rõ hơn các cánh hoa
Chụp riêng một đóa hoa cuốn lại từ các lát mứt gừng dẻo
Mứt đáng lẽ mầu đẹp hơn nhưng tại vì trong khi đang sên mứt, bà hàng xóm ghé qua hỏi thăm vài chuyện hơi lâu. Sau khi bà ấy ra về, mứt có làn da bánh mật như trong hình
Xin mời thưởng thức và làm thử cho vui nha
Nếu có hứng thú, mời xem thêm các bài viết
0 comments:
Post a Comment