Mời xem tiếp theo nha
Trước đây, Tứ Diễm đã nhắc đến cách tự làm Đậu Hũ Non Dùng Đường Nho GDL. Khi đã có đậu hũ non, chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn tùy theo ý thích. Cách đơn giản nhất là ăn kèm với ruốc (thịt) chà bông, hành lá và nước tương theo kiểu ở tiệm buffet, có thể xem thêm chi tiết và hình ảnh trong bài viết Silken Tofu With Pork Floss
Trong bài nầy, Tứ Diễm tái bản lại món đó nhưng thay vì chỉ xếp một miếng đậu hũ non nhỏ nhỏ vào chén, Tứ Diễm đặt hai lớp chồng lên nhau ăn sẽ ngon hơn
Sau khi xay và nấu sữa đậu nành thật đậm đặc, cho vào khuôn, đổ hỗn hợp đường nho vào quậy vài vòng xong để yên, sữa sẽ đông lại thành Đậu Hũ Non (Soft Silken Tofu)
Cắt thành những hình dạng tùy ý thích. Tứ Diễm mang bộ cookie cutters ra dùng thử
Bầy hàng như vầy nhìn cho vui mắt
Thêm ruốc (thịt chà bông) và hành lá thái nhuyễn
Thêm nước tương để món ăn thêm phần đậm đà
Hai lớp đậu hũ non xếp chồng lên nhau như vầy
Thử dùng cookie cutter hình dáng trái tim
Thêm chút nước tương đã pha chế theo khẩu vị để nhìn nổi bật lớp đậu hũ non trắng và tăng thêm hương vị cho món ăn
Đậu hũ non rất mịn và đủ độ mềm dẻo dai để cắt theo hình dáng tùy ý và có thể xếp chồng lên nhau hay di chuyển tới lui mà không bị nát
Bầy hàng theo kiểu khác nhìn cho vui mắt
Với đường nho GDL, làm soft silken tofu tại nhà rất dễ dàng. Tuy nhiên cần lưu ý là sữa đậu nành cần phải thật đậm đặc thì đậu hũ non mới ngon. Vì nếu sữa không đủ đậm đặc, cần dùng nhiều đường nho GDL để tạo độ đông đúng mức nhưng khi đó đậu hũ non sẽ có vị chua. Do đó, muốn có kết quả ngon, cần phải vắt và nấu sữa đậu nành đậm đặc đúng mức
Ngoài ra cũng nên lưu ý là loại sữa đậu nành mua ở chợ Mỹ không thể dùng đường nho GDL để làm tầu hũ nước đường hay đậu hũ non vì sữa bán ở chợ Mỹ rất loãng, không đủ độ đậm để tạo kết tủa.
Có thể tự làm món Gà Chà Bông rất dễ dàng, mời xem thêm chi tiết và hình ảnh trong bài viết Gà Chà Bông
Xem tạm vậy nghen, Tứ Diễm sẽ mang thêm hình và viết thêm sau
Với đậu hũ non, Tứ Diễm đã làm thử hai món Hot & Sour Soup Chay và Đậu Hũ Non Kho Măng, mời xem thêm chi tiết và hình ảnh trong các bài viết:
---oOo---
Ngoài ra, phần bã đậu nành còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác. Chẳng hạn như các món:
- Bã Đậu Nành - Các Món Ăn và Ích Lợi
- Bã Đậu Nành Chiên Giòn
- Bánh Cay Đậu Nành
- Bánh Cay Thập Cẩm
- Bánh Đậu Nành (Okara Cookies)
- Chả Bắp Chay
- Chả Chiên Chay
- Chả Tôm Chay
- Chicken Nuggest Chay
- Mắm Chưng Chay
- Nuggest Chay
- Okara Potato Cake
- Ruốc Đậu Nành
- Ruốc Sả Đậu Nành
- Tầu Hũ Ky Chiên GIòn
- Tofu Okara Nuggets
- Tôm Chiên Chay
- Trứng Bã Đậu Nành
---oOo---
Nếu thích tìm hiểu thêm về việc làm đậu hũ / tầu hũ, mời đọc các bài viết
- Tự Làm Đậu Hũ Ở Nhà
- Đậu Hũ (Homemade Tofu)
- Làm Đậu Hũ Dùng Máy Food Grinder
- Khuôn Đậu Hũ
- Khuôn Meat Loaf
- Soy Milk Maker - Máy Làm Sữa Đậu Nành.
- Đậu Hũ - Công Dụng của Đậu Hũ
- Đậu Hũ Chiên
- Đậu Hũ Chiên Giòn
- Đậu Hũ Đường Nho GDL
- Đậu Hũ Nhồi
- Đậu Hũ Non
- Đậu Hũ Non GDL
- Đậu Hũ Sả Ớt
- Đậu Kho Măng Xào
- Tầu Hũ Nước Đường
- Tầu Hũ dùng Đường Nho
- Tầu Hũ Nước Đường GDL - Cách Làm của sis Ngự Bình
- Tofu Coagulant
- Đường Nho GDL (Glucono Delta Lactone)
- Food Grinder and Juicer
- Tofu @ Wikipedia
- Silken Tofu with Pork Floss
.
No comments:
Post a Comment