TABLE OF CONTENTS

Wednesday, 21 May 2014

Đậu Hũ Non (Soft Silken Tofu)

Cũng vẫn chỉ là món Soft Silken Tofu tự làm ở nhà, nhưng Tứ Diễm thay đổi cách trình bầy một chút để nhìn vui mắt hơn


Mời xem tiếp theo nha




Trước đây, Tứ Diễm đã nhắc đến cách tự làm Đậu Hũ Non Dùng Đường Nho GDL.   Khi đã có đậu hũ non, chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn tùy theo ý thích.   Cách đơn giản nhất là ăn kèm với ruốc (thịt) chà bông, hành lá và nước tương theo kiểu ở tiệm buffet, có thể xem thêm chi tiết và hình ảnh trong bài viết Silken Tofu With Pork Floss

Trong bài nầy, Tứ Diễm tái bản lại món đó nhưng thay vì chỉ xếp một miếng đậu hũ non nhỏ nhỏ vào chén, Tứ Diễm đặt hai lớp chồng lên nhau ăn sẽ ngon hơn

Sau khi xay và nấu sữa đậu nành thật đậm đặc, cho vào khuôn, đổ hỗn hợp đường nho vào quậy vài vòng xong để yên, sữa sẽ đông lại thành Đậu Hũ Non (Soft Silken Tofu)


Cắt thành những hình dạng tùy ý thích.   Tứ Diễm mang bộ cookie cutters ra dùng thử


Bầy hàng như vầy nhìn cho vui mắt


Thêm ruốc (thịt chà bông) và hành lá thái nhuyễn


Thêm nước tương để món ăn thêm phần đậm đà


Hai lớp đậu hũ non xếp chồng lên nhau như vầy


Thử dùng cookie cutter hình dáng trái tim


Thêm chút nước tương đã pha chế theo khẩu vị để nhìn nổi bật lớp đậu hũ non trắng và tăng thêm hương vị cho món ăn


Đậu hũ non rất mịn và đủ độ mềm dẻo dai để cắt theo hình dáng tùy ý và có thể xếp chồng lên nhau hay di chuyển tới lui mà không bị nát


Bầy hàng theo kiểu khác nhìn cho vui mắt


Với đường nho GDL, làm soft silken tofu tại nhà rất dễ dàng.   Tuy nhiên cần lưu ý là sữa đậu nành cần phải thật đậm đặc thì đậu hũ non mới ngon.   Vì nếu sữa không đủ đậm đặc, cần dùng nhiều đường nho GDL để tạo độ đông đúng mức nhưng khi đó đậu hũ non sẽ có vị chua.   Do đó, muốn có kết quả ngon, cần phải vắt và nấu sữa đậu nành đậm đặc đúng mức

Ngoài ra cũng nên lưu ý là loại sữa đậu nành mua ở chợ Mỹ không thể dùng đường nho GDL để làm tầu hũ nước đường hay đậu hũ non vì sữa bán ở chợ Mỹ rất loãng, không đủ độ đậm để tạo kết tủa. 

Có thể tự làm món Gà Chà Bông rất dễ dàng, mời xem thêm chi tiết và hình ảnh trong bài viết Gà Chà Bông

Xem tạm vậy nghen, Tứ Diễm sẽ mang thêm hình và viết thêm sau




Với đậu hũ non, Tứ Diễm đã làm thử hai món Hot & Sour Soup ChayĐậu Hũ Non Kho Măng, mời xem thêm chi tiết và hình ảnh trong các bài viết:


---oOo---

Ngoài ra, phần bã đậu nành còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác.   Chẳng hạn như các món:

---oOo---



Nếu thích tìm hiểu thêm về việc làm đậu hũ / tầu hũ, mời đọc các bài viết


.

No comments:

Post a Comment