Mời xem thêm hình ảnh ...
Không có nhiều thời gian nên chỉ làm rất đơn giản như vầy thôi
Hoa hồng vẫn ghép từng cánh rời. Lá cũng cắt bằng dao theo ngẫu hứng nên mỗi lá mỗi khác biệt không giống nhau
Ẹo qua chụp kiểu nầy, thấy rõ hơn sự khác nhau cũng mỗi phiến lá
Chụp thẳng từ trên cao nhìn xuống
Cắt ra xem phía bên trong nha
Phần mầu xanh là mùi lá dứa, phần mầu vàng là flan cake
Nhìn gần hơn để thấy độ mịn của flan cake
Xin mời thưởng thức
Mời xem thêm các kiểu bánh rau câu khác do Tứ Diễm đã làm nha. Tất cả các kiểu trang trí nầy đều do Tứ Diễm tự nghĩ ra và giữ bản quyền (copyright)
- Bánh Bông Lan Rau Câu
- Bánh Khúc Cây Rau Câu
- Bánh Khúc Cây Jelly Cake
- Bánh Trung Thu Rau Câu
- Các Món Rau Câu
- Jelly Flan Cake
- Jelly Flan Cakes 2013
- Jelly Cake - Lý Ngư Quần Hội
- Jelly Cake - Song Ngư Vọng Nguyệt
- Jelly Mango - Kim Ngư Thịnh Vượng
- Princess Cake Rau Câu
- Rau Câu Anniversary Cake
- Rau Câu Ba Mầu
- Rau Câu Cinderella
- Rau Câu Công, Cá, Hoa và Trái Cây
- Rau Câu Flan Cake
- Rau Câu Trầu Cau
ban oi cho minh xin cong thuc cua banh nay nha, khoang may tuan nua ong ba ngoai minh sinh nhut minh muon lam banh nay, nhin ban lam nhin ngon qua. Cam on ban that la nhieu.
ReplyDeleteSis LPQ mến,
ReplyDeleteChúc sis làm thành công nha. Tốt nhất sis nên làm thử 1 bánh nhỏ trước cho quen tay rồi hãy làm ổ bánh lớn hơn
Tu diem cho Minh xin cong Thuc cua mon nay nha ,cam on ban nhieu
ReplyDeleteTu diem cho Minh xin cong Thuc cua mon nay nha ,cam on ban nhieu
ReplyDeleteTu diem lam on cho Minh xin cong Thuc lam mon nay nha .tks
ReplyDeleteSis Hồng ơi,
ReplyDeleteMón nầy gồm bánh Flan kèm giữa các lớp rau câu. Đơn giản vậy thôi. Cách làm bánh Flan và Rau Câu Tứ Diễm đã viết trong các bài đăng trong phần Gia Chánh, sis ghé xem trong đó nha
Chị ơi cho e hỏi là làm sao mình đổ flan vô mà bánh chín đc chị vì bánh flan phải hấp mới chín mà....e đc ăn bánh flan rau câu cà phê đổ từng lớp rất mỏng bà ngoại e thích lắm mà e ko hiểu nếu đổ lớp này lớp kia sao bánh flan chín đc....chị giúp e với
ReplyDeleteChị nhận đc trả lời e sớm nha chị
ReplyDeleteSis Uyên Vi ơi,
ReplyDeleteBánh flan phải hấp hay nướng cho chín. Thường nếu làm loại flan rau câu thì mình vẫn phải hấp / nướng bánh flan, chờ bánh đủ lạnh rồi mới đổ rau câu bao trùm bên ngoài
Còn loại bánh flan rau câu cà phe đổ từng lớp rất mỏng mà sis hỏi nhưng không kèm theo hình nên Tứ Diễm chỉ suy đoán như vầy nè. Có thể họ nấu hỗn hợp trứng sữa đường của bánh flan lên cho chín, nhưng thay vì đem hấp hay nướng thành ổ bánh flan thì họ cho một ít rau câu hay gelatine vào nấu chung cho tan. Sau đó thì họ đổ thành lớp mỏng tương tự như khi đổ rau câu. Nhờ có rau câu hay gelatine hòa tan trong hỗn hợp nên lớp bánh flan đó sẽ đông lại khi nguội. Như vậy, họ chỉ cần dổ từng lớp như ý muốn là xong.
Dạ,e cảm ơn ah.E có làm thử với mẹ e rồi.Trời ơi lâu lắm chị ơi,e sẽ làm lại và gửi hình cho chị xem nha.E làm 3 lần rồi đó chị mà nó ko như ý e nên e sẽ làm lại,đổ 2 người mà làm mất mấy tiếng....CẢM ƠN CHỊ
ReplyDeleteSis Uyên Vi ơi,
ReplyDeleteĐúng là loại bánh Râu Câu Flan Cake nầy tuy ăn ngon nhưng tốn nhiều thời gian và công khá nhiều đó sis. Với người không làm bánh, họ không hình dung ra được số thời gian và sự khéo léo mỗi khi làm loại bánh nầy đâu :)
Nhất là khi Tứ Diễm vừa làm vừa tự suy nghĩ xem nên trình bầy theo kiểu nào vì Tứ Diễm thường tự chế ra kiểu tráng trí, không dựa theo các mẫu có sẵn.
Khi làm ổ bánh Rau Câu Anniversary Cake, Tứ Diễm tốn hết hai buổi tối mới làm xong đó sis vì ổ bánh hai tầng đó tuy nhìn trong hình tưởng là nhỏ, nhưng thật ra rất lớn nên muốn ghép nguyên vẹn phần bánh flan chung với rau câu không đơn giản chút nào vì chỉ sơ ý là phần bánh flan sẽ bị bể hay nứt, bánh sẽ không đẹp
Hey there!
ReplyDeleteI've been following your site for a while now and finally got the bravery to go ahead and give you a shout out from Kingwood Texas! Just wanted to tell you keep up the fantastic job