Đây là Chả Lụa Chay do Tứ Diễm làm (có thể click vào hình xem rõ hơn)
Thái mỏng Chả Lụa Chay ăn kèm với Cơm và Mắm Thái Chay (có thể click vào hình xem rõ hơn)
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Muốn làm món Chả Lụa Chay cần mua loại Tầu Hũ Ky Lá (Bean Curd Sheet) như các hình bên dưới (Tứ Diễm sưu tầm từ trên mạng)
Đây là một trong nhiều loại có bán ở chợ, thường bầy bán ở quầy bán thực phẩm đông lạnh
Sau đây là một số video clip chỉ dẫn cách làm
Video Clip #1: Chả Lụa Chay
Video Clip #2: Chả Lụa Chay - chương trình Món Ngon Mỗi Ngày
Video Clip #3: Chả Lụa Chay - Veggie Cooking Club
Video Clip #4: Chả Lụa Chay - Hội Từ Bi Phụng Sự
Video Clip #5: Chả Lụa Chay - chương trình Vào Bếp Với Xuân Hồng
Xin mời thưởng thức và thực hành thử nha
Vài tấm hình chụp trong khi đang làm (có thể click vào hình xem rõ hơn)
Tứ Diễm trộn thêm nấm mèo (mộc nhĩ), tiêu hạt và một ít cà rốt nên chả lụa nhìn như vầy (có thể click vào hình xem rõ hơn)
Nếu không, đòn chả lụa chay sẽ nhìn như hình bên dưới (có thể click vào hình xem rõ hơn)
Nhưng cho thêm tiêu hạt và nấm mèo, đòn chả lụa chay ăn sẽ đậm đà thơm ngon hơn (có thể click vào hình xem rõ hơn)
Bầy chung với Mắm Thái Chay homemade (có thể click vào hình xem rõ hơn)
Với Chả Lụa Chay, có thể úm ba la ra đĩa cơm chay đơn giản như vầy. Chả Lụa Chay ăn kèm với Cơm và Mắm Thái Chay (có thể click vào hình xem rõ hơn)
Mời xem thêm các bài viết:
- Chả Bắp Chay
- Chả Chiên Chay
- Chả Lụa Chay (Giò Chay)
- Chả Lụa Chay - công thức #1 của Tứ Diễm
- Chả Tôm Chay
6 comments:
Dear Diễm,
Hiền rất thích đọc cách làm trong blog của bạn vì nó dễ hiểu và gọn.Diễm chia sẻ giúp Hiền cách làm món này nha, ba má Hiền ăn chay trường, Hiền muốn làm cho ba má ăn. Giúp Hiền theo email quoctruong1975@gmail.com
many thanks
Hiền
Sis Hiền ơi,
Trong bài viết Tứ Diễm có kèm theo rất nhiều video chỉ dẫn cách làm món chả lụa chay, sis xem rồi chọn công thức nào hợp ý nhất làm theo nha.
Món nầy dễ Tứ Diễm chỉ làm nhắm chừng thôi hà. Cách làm cũng tương tự như các cách làm căn bản thôi.
Cám ơn Diễm nhiều,
Sao Hiền học theo mà làm không có ngon giống như mua ngoài chợ- Chả không giòn giòn, chắc tay nghề kém quá :), để Hiền thử lại lần nữa xem sao
Chúc Diễm luôn vui và làm thật nhiều món ngon.
Hiền
Sis Hiên mến,
Tứ Diễm không mua chả lụa chay bán ở ngoài nên không biết độ giòn họ làm có khác biệt gì so với chả mình tự làm. Nhưng sis Hiền thử lưu ý ở vài điểm nho nhỏ vầy nghen:
- Tàu hũ ky để nguyên lá cho vào thau bóp với nhiều nước, xong đổ nước đó đi, thay nước mới bóp tiếp. Cứ lập lại cho tới khi nước trong, tầu hũ ky khi đó cũng đã trắng, không còn mùi và cũng vụn đủ rồi.
- Để ráo nước mới cho vào chảo non stick, nêm gia vị, trộn cho đều để một lát cho thấm, sau đó mới xào lửa medium low để thấm gia vị. Xào tới khi tàu hũ ky bắt đầu quyện lại
- Gói thật chặt tay khi tàu hũ ky còn đang nóng. Càng chặt tay càng làm tăng độ dai và giòn của đòn chả lụa chay.
- Hấp nhỏ lửa tới khi chín. Đừng hấp lửa lớn nha
Hy vọng giúp ích được phần nào. Cho Tứ Diễm biết kết quả lần làm tới nha sis Hiền
Dear Diễm,
Tối nay Hiền sẽ làm theo cách Diễm hướng dẫn và sẽ thông báo lại kết quả với Diễm nha.
many thanks
Hiền
Hello sis,
Cho Minh xin ct lam cha lua bang tau hu ky nhe nhin ngon qua. Minh cung thich cach lam cha lua bang tau hu cua sis nua nhung co vai van lieu sis ghi Minh khg co nen sau di cho Tim Mua May vat lieu ddo ve lam thu.
Cam on sis da huong dan va chia se nhieu mon ngon nhe.
Post a Comment