Không biết ai là người đầu tiên nghĩ đến việc dùng thịt để làm món Ruốc Chà Bông hay còn gọi là Thịt Chà Bông. Đó là một món đơn giản, dễ ăn và có thể giữ được khá lâu. Trước đây trong bài Gà Chà Bông, Tứ Diễm đã thử dùng thịt gà lườn (chicken breast) làm món Gà Chà Bông theo kiểu express. Hôm nay thay vì dùng thịt, Tứ Diễm thử dùng loại cá Tuna trong hộp để chà bông. Và đây là kết quả lần đầu thử nghiệm món Tuna Chà Bông
Mời cùng vào bếp nha
Tuy vẫn biết ăn cá tốt cho sức khỏe hơn là tôm, thịt nhưng Tứ Diễm vẫn không mê ăn cá. Có lẽ do sợ mùi tanh của cá rồi tự nhiên ... "kỳ thị" các món dính dáng đến họ nhà cá. Thêm vào nữa Tứ Diễm không cảm thấy thoải mái, có thể nói là ... sợ (hihi, chết nhát quá hén) khi nghĩ đến việc phải chạm tay vào cá còn nguyên trọn vẹn cả đầu lẫn đuôi, cho dù là cá chết từ thuở nào. Bởi vậy quanh quẩn Tứ Diễm chỉ mua cá Tilapia fillet hay Salmon fillet về làm một vài món cá quen thuộc. Ngoài ra, Tứ Diễm cũng chỉ biết ăn cá Tuna loại trong hộp như hình bên dưới (hihi, "lúa" quá, phải không hở?)
Dọn tủ, còn ba hộp nên đem ra làm thử món cá Tuna Chà Bông xem kết quả ra sao
Mở nắp, đổ ra
Dùng muỗng dầm cho tơi. Cá đã được làm chín, nêm gia vị sẵn rồi, chỉ có điều là khá lụn vụn như vầy
Tứ Diễm dùng chảo tráng men có đáy dầy và trơn láng, rất hợp để chà bông trên bếp Induction. Tuy nhiên vì đáy chảo trơn nên cần giữ cán chảo trong khi làm, kẻo không nguyên cái chảo có thể sẽ trượt khỏi mặt bếp và sau đó thì .... ô hô ai tai, không biết sẽ tốn bao nhiêu thời gian dọn dẹp "bãi chiến trường" ngoài ý muốn đó.
Cá đã chín sẵn nên chà bông khá mau. Vì cá lụn vụn, sớ không dài nên không thể chà cho bông xốp thấy rõ từng sợi dài như khi làm món Ruốc Chà Bông (Thịt Chà Bông) dùng thịt heo. Vì món Tuna Chà Bông hơi khô nếu so với Thịt Chà Bông nên Tứ Diễm không chà bông quá khô để ăn ngon hơn. Mình làm số lượng vừa phải, cất trong tủ lạnh ăn dần trong thời gian ngắn nên dù không thật khô xác cũng không lo bị hư.
Vì cá Tuna trong hộp đã được nêm nếm rồi nên Tứ Diễm không thêm gia vị nữa. Khi làm gần xong, chỉ rắc thêm ít tiêu xay nhuyễn để món Tuna Chà Bông thơm ngon hơn
Theo ý Tứ Diễm thì món Tuna Chà Bông nầy ăn cũng khá ngon dù , lại làm nhanh gọn lẹ. Với ba hộp cá Tuna, Tứ Diễm làm được một hộp Tuna Chà Bông như vầy nè (hình chụp bị tối và hơi mờ, xem tạm nha)
Món Tuna Chà Bông có thể ăn kèm với cơm, bánh mì đều ngon. Tứ Diễm làm bánh mì ngọt, xẻ đôi, quét một lớp homemade mayonnaise, thêm Tuna Chà Bôn ăn cũng ngon lắm
Trong hình bên dưới cho thấy độ nổi xốp, mềm mướt của bánh mì ngọt. Tứ Diễm dùng tang zhong nên bánh mì ngọt giữ được độ mềm mướt khá lâu
Mời cùng thưởng thức và làm thử món Tuna Chà Bông đơn giản, dễ làm, lại có thể để dành ăn tạm vào những hôm bận rộn không có thời gian lăn vào bếp nha
Nếu thích làm kiểu gọn lẹ, mời xem thêm bài viết Gà Chà Bông
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment