Friday, 14 September 2012

Chạo Tôm Bọc Bắp Non

Chạo Tôm là một món ăn chế biến từ tôm, thường bọc quanh một đoạn mía ngắn.   Có khi thay mía bằng sả cũng rất ngon.  Nhưng khi bọc quanh bắp non sẽ tạo thành một hương vị lạ miệng vì vị ngọt thơm của bắp non sẽ làm tăng thêm hương vị của chạo tôm rất nhiều.

Đây là một đĩa Chạo Tôm Bọc Bắp Non do Tứ Diễm làm.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...


Món nầy khá dễ làm, có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều công thức chỉ dẫn cách làm trên mạng.   Cũng có thể học theo cách làm chỉ dẫn trong video clip nầy.

Video #1: Tôm Bọc Bắp Non - do cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân chỉ dẫn



Tứ Diễm làm món chạo tôm chỉ dùng hoàn toàn tôm, không trộn thêm mọc (giò sống) như trong video clip hay một số công thức khác.  Bên dưới là một số hình ảnh chụp trong khi đang làm.

  1. Tôm trộn với gia vị như muối, đường, tiêu, tỏi bằm, hành lá (phần trắng), mung bean starch cho thật đều
  2. Sau đó cho vào food processor xay nhuyễn cùng một lòng trắng trứng
  3. Tôm xay xong có thể làm chạo tôm được 
  4. Nhưng vì Tứ Diễm dùng loại white shrimp mầu chạo chắc sẽ kém đậm đà nên Tứ Diễm cho thêm ít dầu hạt điều xay chung để chạo tôm mướt và có mầu sắc đẹp mắt hơn

Bên dưới là một số hình chụp từ khi bắt đầu gói chạo tôm cho tới lúc đã làm chín. 



Chạo tôm đã làm xong



Nhìn gần hơn nha



Tấm nầy chụp vội trong khi đang ăn nên hơi bị mờ


Xin mời thưởng thức.   Có thể xem thêm hình ảnh trong bài viết Chạo Tôm.




2 comments:

thi my hau said...

Cam on Tu Diem da post mon nay vao blog.

TuDiem's Corner said...

Sis Mỹ Hậu ơi,

Không có chi đâu sis, Tứ Diễm cũng thích làm thử các món hơi lạ lạ. Mong là món nầy hợp khẩu vị của sis

Post a comment

 
;