Sunday, 30 September 2012

Bánh Nướng Cá Vàng

Hôm nay là Tết Trung Thu.  Trăng tròn, sáng lại thêm thời tiết rất đẹp.   Mảnh vườn sau nhà tràn ngập ánh trăng lung linh chiếu trên những chậu hoa cảnh và bãi cỏ xanh rất nên thơ.   Nếu còn nhỏ, ở Việt Nam mà có được mảnh vườn như vầy để rước đèn chắc sẽ rất thú vị vô cùng hén.   Giờ cũng có lồng đèn nhưng đã qua lứa tuổi ưa cầm đèn đi tung tăng rồi.   Thôi thì mình cũng tung tăng cùng.... đám bánh trung thu vừa làm sáng hôm qua vậy nhé.

Đây là Bánh Nướng Cá Vàng, Tứ Diễm vừa làm sáng thứ Bẩy.   Hình chụp sau khi vừa nướng xong nên mầu bánh còn chưa đủ độ đậm đà và đẹp.  Nhưng phần vỏ bánh đã đủ mềm và thơm ngon, có thể ăn được ngay rồi, chứ không bị khô và cứng nên cần phải chờ vài ngày cho vỏ bánh mềm như một số công thức trên mạng .  


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh


Đây là đợt bánh thứ 3 Tứ Diễm làm trong mùa Trung Thu năm nay.   Vẫn chưa khỏe và lại bận rộn nên không có thời gian o bế nhiều.   Phần vỏ và nhân, Tứ Diễm đã viết trong bài Bánh Nướng Heo Con


Thông thường người ta hay dùng khuôn để làm bánh hình heo hay cá.  Tứ Diễm không có khuôn nên chỉ nặn bằng tay, bắt chước theo kiểu trong khuôn nhựa ở trên nhưng chế biến thêm để các nàng cá vàng có độ uyển chuyển tha thướt hơn.

Đây là lần đầu tiên Tứ Diễm nặn hình cá vàng, kết quả trước khi nướng nhìn như vầy nè.



Còn đây là hình sau khi vừa nướng xong




Nhìn gần hơn nha.   Ẹo qua chu mỏ làm điệu nè



Ẹo lại làm điệu tiếp


Ẹo thêm nữa khoe phần đuôi và một bên hông


Đây là ba nàng Cá Vàng vừa mới ra khỏi lò vẫn còn đang "HOT".


Còn đây là chú Cá Vàng năm 2013, trước khi được "thử lửa".    Tứ Diễm vẫn nặn bằng tay, nhưng cắt giảm bớt phần đuôi cho nhỏ gọn hơn nên giống... Cá Koi hơn là Cá Vàng



Sau khi từ  mini oven mang ra, chàng ta có làn da rám lửa như vầy nè


Ẹo qua để mọi người "xem mắt" nghen.   Sẵn tiện khoe lưng và vây


Có thể xem thêm các hình ảnh trong bài viết Bánh Nướng 2013 Nhiều Kiểu

Nếu thích xem  bánh do Tứ Diễm đã làm, mời ghé xem trong các bài viết:


    Mến chúc một mùa lễ Trung Thu thật đầm ấm vui vẻ hạnh phúc đoàn viên cùng người thân trong gia đình nha





    2 comments:

    S.d Vũ said...

    Bánh chị nặn tay mà đẹp hơn khuôn nữa chị ơi :)
    Mà hỗn hợp trứng chị quết lên bánh gồm những gì mà bánh vàng óng, bóng bẩy quá chị ơi, chị chỉ cho em với :)

    TuDiem's Corner said...

    Sis S.D. Vũ ơi,

    Cám ơn sis đã khen nghen. Tứ Diễm chỉ dùng 1 egg yolk + 1 tsp nước để pha egg wash quét lên bánh. Đơn giản vậy thôi

    Post a Comment

     
    ;